khai mac trien lam anh bo doi cu ho nhung nguoi dep nhat

Khai mạc triển lãm ảnh “Bộ đội Cụ Hồ- những người đẹp nhất”

VOV.VN -Đây là những hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 25 ngày Hội Quốc phòng toàn dân.

Sáng nay (14/12), tại nhà văn hóa Thanh niên thành phố Hồ Chí Minh, Ban Tuyên giáo Thành ủy phối hợp với Thành đoàn, Hội Âm nhạc và Hội Nhiếp ảnh thành phố Hồ Chí Minh tổ chức triển lãm ảnh nghệ thuật với chủ đề “Bộ đội Cụ Hồ- Những người đẹp nhất”; đồng thời ra mắt cuốn sách “Khi được sống hòa bình hãy nhớ tới anh…” và tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật - giao lưu với chủ đề “Bài ca người lính”. Đây là những hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 25 ngày Hội Quốc phòng toàn dân.

khai mac trien lam anh bo doi cu ho nhung nguoi dep nhat hinh 1
Bà Thân Thị Thư, trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM tham quan triển lãm

Triển lãm ảnh nghệ thuật với chủ đề “Bộ đội Cụ Hồ- Những người đẹp nhất” gồm 102 tác phẩm của các nghệ sỹ nhiếp ảnh tên tuổi. Nội dung các tác phẩm tập trung phản ánh chân thực mảng đề tài: “Quân đội nhân dân Việt Nam sẵn sàng chiến đấu”, “Cán bộ chiến sỹ trong sinh hoạt đời thường” và “Văn nghệ sỹ thành phố nhớ ơn Bộ đội Cụ Hồ”. Đây là tập hợp các tác phẩm đã khắc họa những hình ảnh sinh động của người chiến sỹ trên thao trường cũng như những khoảnh khắc bình dị giữa đời thường của người chiến sĩ…thể hiện được lòng yêu nước, gắn bó máu thịt với nhân dân, hào khí trong chiến đấu và sự lạc quan yêu đời trong lao động, rèn luyện.

Thiếu tá Ngô Phúc Thuận ở trạm Biên phòng cửa khẩu, Cảng thành phố Hồ Chí Minh cho biết: “Tôi cảm thấy rất phấn khởi, rất tự hào khi là chiến sỹ của Quân đội nhân dân Việt Nam. Tôi cũng nhận thức được ý nghĩa của ngày hôm nay, tất cả mọi người phải sống, chiến đấu lao động học tập như thế nào cho xứng đáng với tấm gương của những người đi trước, những người đã bỏ lại bao xương máu để đem lại cuộc sống ấm no”.

khai mac trien lam anh bo doi cu ho nhung nguoi dep nhat hinh 2

Cũng nhân dịp này, Ban tổ chức đã giới thiệu tập sách “Khi được sống hòa bình hãy nhớ tới anh…” của các văn nghệ sỹ tham gia những chuyến Về nguồn Trường Sơn, Điện Biên Phủ, Thành cổ Quảng Trị, Nghĩa trang đường 9, Nghĩa trang Trường Sơn, quần đảo Trường Sa… 56 tác giả với gần 100 tác phẩm văn, thơ, nhạc, họa, sân khấu thể hiện nhiều tình cảm bật lên từ đáy lòng, ngưỡng vọng về những anh hùng, liệt sỹ, chiến sỹ qua những chiến công đã đi vào lịch sử dân tộc. Nhạc sỹ Trương Tuyết Mai với tác phẩm “Những chiếc gương soi” viết về mười cố gái thanh niên xung phong đã anh dũng hy sinh ở ngã ba Đồng Lộc chia sẻ: “Biết bao nhiêu nỗi niềm nghĩ đến những người đã hy sinh cho đất nước yên bình. Tôi muốn nhắn gửi một điều: những người ngã xuống là những người mãi mãi được tôn vinh, được bao nhiều thế hệ tiếp nối ghi nhớ và không được phép lãng quên”.

khai mac trien lam anh bo doi cu ho nhung nguoi dep nhat hinh 3
Triển lãm thu hút sự chú ý của các em nhỏ

Cũng trong sáng nay, tại Nhà văn hóa Thanh niên còn diễn ra chương trình biểu diễn nghệ thuật và giao lưu với chủ đề “Bài ca người lính” giới thiệu một số ca khúc tiêu biểu ca ngợi Bác Hồ, ca ngợi Quân đội nhân dân Việt Nam, tình quân dân thắm thiết, vững bền… Trong chương trình còn có phần giao lưu với nghệ sỹ Trần Long Ẩn - một nhạc sỹ của phong trào “Hát cho đồng bào tôi nghe” với các tác phẩm đã đi vào lòng người như: Một đời người, một rừng cây, Đêm thành phố đầy sao, Trên mảnh đất tình người…./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close