Nhà hát Kịch Việt Nam đưa chuyện tình “Romeo và Juliet” lên sân khấu

VOV.VN - Trong lần lên sân khấu nhà hát Kịch Việt Nam, vở diễn mang dấu ấn cách nghĩ, cách nói của người Việt Nam thế kỷ thứ 21.

Mới đây, tại Hà Nội, các nghệ sĩ nhà hát kịch Việt Nam bắt đầu dàn dựng vở kịch cổ điển nổi tiếng “Romeo và Juliet” của nhà viết kịch Shakespeare. Tác phẩm do NSND Anh Tú đạo diễn và là vở diễn quan trọng trong nỗ lực phục dựng hàng loạt tác phẩm sân khấu kinh điển của Nhà hát kịch Việt Nam thời gian qua.

Lấy bối cảnh thành Verona của Italya thế kỷ thứ 16, “Romeo và Juliet” là câu chuyện tình lãng mạn và đầy ngang trái của chàng trai dòng họ Montaghiu – Romeo và cô gái dòng họ Capulet – Juliet. Họ sinh ra trong hai dòng họ có mối thù truyền kiếp, nhưng lại yêu nhau ngay từ cái nhìn đầu tiên, vì hận thù mà hai người không thể đến được với nhau. Romeo bị trục xuất khỏi thành Verona, còn Juliet thì bị gia đình ép gả cho bá tước Parit...

nha hat kich viet nam dua chuyen tinh romeo va juliet len san khau hinh 1

Đã qua 4 thế kỷ, từ thời nhà viết kịch Shakespeare chắp bút viết “Romeo và Juliet”, vì vậy, trong lần lên sân khấu nhà hát Kịch Việt Nam, vở diễn mang dấu ấn cách nghĩ, cách nói của người Việt Nam thế kỷ thứ 21. Vở diễn không chỉ ngợi ca tình yêu lãng mạn và trong sáng, mà nó còn gửi gắm thông điệp nhân văn. Tình yêu trong sáng, chân thành và đẹp đẽ có thể làm tan chảy những hận thù, định kiến.

Nghệ sĩ Ngô Thuận, vai Juliet chia sẻ: "“Romeo và Juliet” là một cặp đôi rất trong sáng. Juliet là một cô gái đáng yêu, nhưng cũng là một người yêu mãnh liệt, yêu thì nói yêu và ghét thì nói ghét. Ở giữa Romeo và Juliet có những xung đột rất lớn, giữa việc bảo vệ tình yêu của mình cũng như khát vọng phải tồn tại bởi họ cần sống, muốn sống để được bên nhau".

Chuyện tình “Romeo và Juliet” đã được chuyển thể ở nhiều thể loại như điện ảnh, kịch nói, opera… và với các nghệ sĩ Nhà hát Kịch Việt Nam vở diễn được cô đọng còn 120 phút cho phù hợp với khán giả Việt nam. Vở diễn sử dụng nhạc sống trong biểu diễn, đồng thời ca sĩ Minh Thu cũng sẽ là một nhân vật trong vở, bên cạnh đó việc đưa nhảy clacket vào cũng làm vở diễn sinh động hơn./.

Ngọc Ngà/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Quán bia ở Hà Nội cháy ngùn ngụt trong ngày mưa, 1 phụ nữ tử vong
VOV.VN - Đầu giờ chiều 21/7, một quán bia tại khu vực hồ Linh Đàm bốc cháy dữ dội tạo thành cột khói cao hàng trăm mét làm 1 người tử vong
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x