Nhạc sĩ Phó Đức Phương công bố thôi chức Giám đốc Trung tâm Bản quyền

VOV.VN - Theo nhạc sĩ Phó Đức Phương, đã đến lúc ông phải trở lại với trách nhiệm của một nhạc sĩ trong hoạt động sáng tác âm nhạc của mình.

PC_Article_AfterShare_1

Sáng 26/1, Trung tâm bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam (VCPMC) đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2017 phương hướng hoạt động năm 2018.

nhac si pho duc phuong cong bo thoi chuc giam doc trung tam ban quyen hinh 1
Nhạc sĩ Phó Đức Phương phát biểu tại Hội nghị tổng kết của VCPMC.

Đang chú ý là tại Hội nghị lần này, nhạc sĩ Phó Đức Phương - Giám đốc VCPMC đã có ‘tâm thư” gửi Ban Thường vụ Hội Nhạc sĩ Việt Nam (cơ quan chủ quản của VCPMC) về việc trao lại trách nhiệm Giám đốc Trung tâm cho nhạc sĩ Đinh Trung Cẩn (hiện là Phó Giám đốc Trung tâm đồng thời kiêm Giám đốc chi nhánh phía Nam của Trung tâm bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam).

Theo nhạc sĩ Phó Đức Phương, trong thời gian qua rất nhiều người, báo chí xôn xao trước thông tin này. Bản thân ông cũng nhận được nhiều cuộc gọi từ các cơ quan báo chí; các nhạc sĩ trong Trung tâm và cả Hội nhạc sĩ cũng nhận được nhiều câu hỏi nên hôm nay ông công bố bức tâm thư gửi Ban Thường vụ Hội nhạc sĩ Việt Nam.

Trong bức thư, nhạc sĩ Phó Đức Phương có viết: “Trong suốt 18 năm hoạt động trong lĩnh vực quyền tác giả âm nhạc, tôi đã dành hết tâm huyết và trách nhiệm của mình cho việc xây dựng một tổ chức quản lý tập thể hoạt động sao cho có kết quả tốt nhất trong hoàn cảnh thực tế của đất nước cũng như những điều kiện khó khăn cụ thể của Trung tâm. Đến nay, tôi thấy đã đến lúc phải trở lại với trách nhiệm của một nhạc sĩ trong hoạt động sáng tác âm nhạc của mình và trao lại trách nhiệm cho thế hệ tiếp theo. Bởi đây là một hoạt động còn phát triển mãi mãi, song hành với sự phát triển của đất nước, trong khi quỹ thời gian của tôi thì không còn nhiều”.

Clip: Nhạc sĩ Phó Đức Phương đọc "tâm thư" thôi chức Giám đốc Trung tâm Bản quyền 

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Cũng theo nhạc sĩ Phó Đức Phương, trong thời gian ngắn nhất, Ban giám đốc Trung tâm sẽ khẩn trương sắp xếp nhân sự, phân công trách nhiệm và chuẩn bị các kế hoạch và điều kiện hoạt động để sao cho nhịp độ tăng trưởng của Trung tâm sẽ vẫn giữ ở mức đều đặn như trong suốt 16 năm qua. Quyết tâm không để cho hoạt động của Trung tâm bị giảm sút, sao cho xứng đáng với sự tin tưởng của gần 4000 tác giả thành viên trong nước và gần 2 triệu tác giả thành viên nước ngoài…

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Nhạc sĩ Phó Đức Phương cũng cho biết, dù không giữ chức vụ Giám đốc nữa nhưng ông vẫn sẽ cố gắng giúp đỡ Trung tâm trong một trách nhiệm phù hợp để Trung tâm mãi phát triển một cách vững chắc. Có thể ông sẽ đảm nhận vị trí cố vấn của Trung tâm.

"18 năm qua, tôi đã mất nhiều thời gian sáng tác để phục vụ công việc của Trung tâm. Đáng nhẽ trong thời gian đó, tôi đã có thể sáng tác ra những tác phẩm để đời. Giờ tôi sẽ tập trung vào công việc sáng tác", nhạc sĩ Phó Đức Phương nói./.

Thanh Thanh/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds