Nhiều hiện vật của dân tộc Mông tỉnh Lào Cai được trưng bày tại Pháp

VOV.VN - 49 đơn vị hiện vật- là di vật dân tộc Mông của Bảo tàng tỉnh Lào Cai trưng bày tại Bảo tàng Lịch sử tự nhiên La Rochelle vùng Nouvelle Aquitaine, Pháp.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã cho phép đưa 49 đơn vị hiện vật- là di vật dân tộc Mông của Bảo tàng tỉnh Lào Cai trưng bày tại Bảo tàng Lịch sử tự nhiên La Rochelle vùng Nouvelle Aquitaine, Pháp trong thời gian từ ngày 31/01 đến hết ngày 31/12/2019 với tổng giá trị bảo hiểm gần 85 triệu đồng. 

Một số hiện vật của tỉnh Lào Cai được đưa sang Pháp trưng bày.

Đây là một trong những hoạt động trong thỏa thuận khung hợp tác giữa tỉnh Lào Cai (Việt Nam) và vùng Nouvelle Aquitainne (Pháp) giai đoạn 2017 – 2019, nhằm tăng cường hợp tác giới thiệu, quảng bá sản phẩm văn hóa, du lịch của địa phương.

Các hiện vật được trưng bày tại Bảo tàng Lịch sử tự nhiên La Rochelle vùng Nouvelle Aquitaine bao gồm: y phục nữ dân tộc Mông, trang sức của nữ dân tộc Mông, bộ bút dùng in hoa văn sáp ong, cục sáp ong, hạt giống cây lanh, lanh khô, dụng cụ đạp lanh bằng gỗ, vải lanh khô được dệt thành tấm, gùi đeo vai, nỏ, mũi tên./.


Thanh Thủy/VOV-Tây Bắc

Viết bình luận

Tin liên quan

Có nên lùi lịch ăn Tết của người Mông vào Tết Nguyên đán?

VOV.VN - Thực ra sự thay đổi lịch ăn Tết này là sự sắp xếp cho phù hợp với tất cả mọi người, không ảnh hưởng đến văn hóa của người Mông.

Thay đổi lịch ăn Tết của người Mông: Cục văn hóa cơ sở lên tiếng

VOV.VN -Về việc thay đổi lịch ăn Tết của người Mông, lãnh đạo Cục văn hóa cơ sở cho biết, cơ quan này sẽ kiểm tra và có thông báo chính thức. 

Giáp Tết lên Sin Suối Hồ xem người Mông dệt vải

VOV.VN - Tết rồi, bà con tranh thủ công việc nương rẫy xong thì tập trung dệt vải để may quần áo mới, váy mới mặc đi chơi Tết. 

Tin cùng chuyên mục