Phạm Thu Hà lãng mạn hát Suối mơ nhớ nhạc sĩ Văn Cao

Phạm Thu Hà lãng mạn hát Suối mơ tưởng nhớ nhạc sĩ Văn Cao

VOV.VN -Tối 11/7, đêm nhạc kỷ niệm tôn vinh người nghệ sĩ tài hoa của nền âm nhạc Việt Nam - Nhạc sĩ Văn Cao diễn ra tại TP Hồ Chí Minh.
pham thu ha lang man hat suoi mo tuong nho nhac si van cao hinh 1

Phạm Thu Hà lay động khán giả bằng hai ca khúc lãng mạn của nhạc sĩ Văn Cao: Suối Mơ và Thu cô liêu.

pham thu ha lang man hat suoi mo tuong nho nhac si van cao hinh 2

"Suối mơ" là ca khúc được đánh giá là thành công nhất của Phạm Thu Hà trong album "Tựa như gió phiêu du", phát hành cách đây chưa lâu. Ca khúc là một trong những sáng tác trữ tình lãng mạn nổi tiếng của nhạc sĩ Văn Cao nói riêng và âm nhạc Việt Nam nói chung.

pham thu ha lang man hat suoi mo tuong nho nhac si van cao hinh 3

Trên sân khấu Sol Vàng đẹp tựa chốn bồng lai, Phạm Thu Hà thả hồn bay bổng, cất cao tiếng hát lãng mạn của mình để chuyển tải những hình ảnh vô cùng nên thơ, mơ mộng: "Bên rừng thu vắng, dòng nước trôi lững lờ ngoài nắng” hay “con suối róc rách”, “bóng cây thùy dương”, “đàn nai đùa trong khóm lá”...

pham thu ha lang man hat suoi mo tuong nho nhac si van cao hinh 4

Trước "Suối mơ", Phạm Thu Hà dìu khán giả đi qua mùa thu êm đềm, dịu dàng trong "Thu cô liêu", một trong những ca khúc kinh điển về mùa thu Việt Nam của cố nhạc sĩ tài hoa Văn Cao.

pham thu ha lang man hat suoi mo tuong nho nhac si van cao hinh 5

Chia sẻ về ca khúc, Phạm Thu Hà cho biết, cô từng vô cùng xúc động và đồng cảm khi đọc được tâm sự của nhạc sĩ Văn Cao về "Thu cô liêu" lúc sinh thời.

pham thu ha lang man hat suoi mo tuong nho nhac si van cao hinh 6

"Thu cô liêu" và "Suối mơ" được cố nhạc sĩ Văn Cao viết khi ông mới 19 tuổi. Thời kỳ này, các sáng tác trữ tình của Văn Cao bị ảnh hưởng bởi chủ nghĩa lãng mạn Pháp nhưng mang nặng âm hưởng phương Đông. Đây cũng là thời điểm mà những sáng tác được đánh giá là cực điểm của lãng mạn tính trong nền tân nhạc Việt Nam như Thu cô liêu, Thiên Thai, Trương Chi, Suối mơ, Bến xuân, Cung đàn xưa… ra đời.

pham thu ha lang man hat suoi mo tuong nho nhac si van cao hinh 7

Ngoài Phạm Thu Hà, đêm nhạc kỷ niệm 20 năm ngày mất của nhạc sĩ Văn Cao còn có sự tham gia của các nghệ sĩ: Họa Mi, Cẩm Vân, nhóm Năm Dòng Kẻ, NSƯT Thanh Thúy, Anh Bằng, Thụy Long và tốp ca Nhạc viện TP HCM.

pham thu ha lang man hat suoi mo tuong nho nhac si van cao hinh 8

Chương trình được dàn dựng bởi đạo diễn Đinh Anh Dũng - đạo diễn phim và sân khấu nổi tiếng của các chương trình âm nhạc lớn. Dưới bàn tay tài ba của Đinh Anh Dũng, sân khấu Sol Vàng tối qua được đánh giá là đẹp lãng mạn, hoành tráng và thơ mộng hệt chốn bồng lai, tiên cảnh.

pham thu ha lang man hat suoi mo tuong nho nhac si van cao hinh 9

Phạm Thu Hà là nghệ sĩ vô cùng chỉn chu mỗi lần xuất hiện. Trên sân khấu đêm nhạc Văn Cao "Hoạ mi bán cổ điển" đẹp lộng lẫy với thiết kế của Huy Trần.

pham thu ha lang man hat suoi mo tuong nho nhac si van cao hinh 10

Qua tiếng hát tươi mới của Hà Phạm, "Thu cô liêu" hiện lên như tâm hồn của một nàng thiếu nữ đang khám phá vẻ đẹp của buổi chiều thu đẹp như cổ tích.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close