GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Pháp mở cuộc thi thiết kế cho Nhà thờ Đức Bà Paris

Cuộc thi dành cho các kiến trúc sư trên khắp thế giới và đưa ra nhiều lựa chọn như bảo tồn kiến trúc vốn có của tòa tháp hay thay thế nó bằng một diện mạo khác.

Pháp mở cuộc thi thiết kế cho Nhà thờ Đức Bà Paris là hoạt động nằm trong những nỗ lực nhằm phục dựng Nhà thờ sau trận hỏa hoạn kinh hoàng cách đây hai ngày.

Phát biểu với báo giới, Thủ tướng Pháp Edouard Philippe cho biết cuộc thi này sẽ dành cho các kiến trúc sư đến từ mọi nơi trên thế giới và đưa ra nhiều lựa chọn như bảo tồn kiến trúc vốn có của tòa tháp hay thay thế nó bằng một diện mạo khác.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trước đó, trong một tuyên bố trên truyền hình, Tổng thống Pháp Macron đã cam kết sẽ xây dựng lại biểu tượng của Paris trong vòng năm năm. Từ các nhà tỷ phú hào phóng ủng hộ hàng trăm triệu euro đến những người dân bình thường cũng thể hiện quyết tâm phục dựng lại kiến trúc vốn có của nhà thờ.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Vụ cháy kéo dài tới 15 giờ đã làm sập một phần mái của Nhà thờ Đức Bà Paris. Hỏa hoạn đã làm hư hại các cổ vật tuy nhiên nhiều hiện vật quý khác đã được cứu thoát./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Sao HAGL nhận giải thưởng bàn thắng đẹp nhất tháng 4

VOV.VN -Sao HAGL- Nguyễn Văn Toàn đã được vinh danh trên trang chủ của VPF khi anh là tác giả của bàn thắng đẹp nhất tháng 4.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP