Rực rỡ Lễ hội Hoa Anh đào - Mai vàng Yên Tử 2019

VOV.VN - Đây là lần thứ 2, Lễ hội Hoa Anh đào - Mai vàng Yên Tử được tổ chức tại thánh địa Thiền phái Trúc Lâm, thu hút hàng vạn người tham gia.

Tối 9/3, Lễ hội Hoa Anh đào - Mai vàng Yên Tử 2019 với chủ đề “Hợp tác và Phát triển - Điểm đến của thành công" đã khai mạc tại Trung tâm Văn hóa Trúc Lâm Yên Tử (thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh). Đây là sự kiện chính trị, văn hóa, du lịch có quy mô lớn của tỉnh Quảng Ninh được tổ chức thường niên.

ruc ro le hoi hoa anh dao - mai vang yen tu 2019 hinh 1
Hoa Anh đào và Mai vàng Yên Tử cùng khoe sắc trong tiết trời se lạnh nơi thánh địa Thiền phái Trúc Lâm.

Tại Lễ hội năm nay, 200 cây Mai vàng, 100 cây Anh đào Nhật Bản cùng hàng ngàn cành hoa rực rỡ khoe sắc trong tiết trời se lạnh của núi rừng Yên Tử. Đây là lần thứ 2, Lễ hội Hoa Anh đào - Mai vàng Yên Tử được tổ chức tại thánh địa Thiền phái Trúc Lâm, thu hút hàng vạn người tham gia.

Với chủ đề “Hợp tác và Phát triển - Điểm đến của thành công”, Lễ hội năm nay có nhiều hoạt động như Triển lãm hoa Anh đào - Mai vàng Yên Tử; giao lưu văn hóa và trò chơi dân gian; trưng bày, giới thiệu một số sản phẩm đặc trưng của Quảng Ninh và Nhật Bản; các hoạt động tham quan Yên Tử và một số điểm du lịch…

ruc ro le hoi hoa anh dao - mai vang yen tu 2019 hinh 2
Lễ hội diễn ra trong không khí trang trọng, thắm tình hữu nghị giữa hai quốc gia Việt Nam và Nhật Bản.

Ông Nguyễn Mạnh Hà, Chủ tịch UBND thành phố Uông Bí cho biết: “Với mục đích tăng cường quảng bá hình ảnh, tiềm năng thế mạnh của tỉnh Quảng Ninh nói chung và thành phố Uông Bí nói riêng để thu hút đầu tư, hợp tác phát triển, thu hút du khách Nhật Bản. Chúng tôi trao tặng tượng trưng các bạn Nhật Bản cành Mai vàng Yên Tử với mong muốn mở ra nhiều cơ hội hợp tác ngày càng bền chặt hiệu quả giữa hai bên”.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Đêm khai mạc Lễ hội hoa Anh đào - Mai vàng Yên Tử 2019 diễn ra trang trọng, thắm tình hữu nghị giữa hai đất nước Việt Nam - Nhật Bản với chương trình nghệ thuật được dàn dựng công phu, những tiết mục ca múa nhạc mang đậm dấu ấn văn hoá của hai quốc gia, hướng tới kỷ niệm 46 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Vũ Miền/VOV-Đông Bắc
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

lễ hội hoa Anh đào Yên Tử Quảng Ninh lễ hội văn hóa Thiền viện Trúc Lâm

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Video: Tan chảy với cảnh chó mẹ cứu cún con khỏi rãnh nước
VOV.VN - Chú chó con bị kẹt dưới rãnh nước và hoảng sợ vẫy đuôi cầu cứu. Chó mẹ đã có mặt và tận tình, trìu mến đưa cún con lên vị trí an toàn.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds