Tác phẩm hội họa của học sinh Việt Nam được trưng bày tại Nhật Bản

Tác phẩm hội họa của học sinh Việt Nam được trưng bày tại Nhật Bản

VOV.VN - Tranh “Hoàng hôn biển” của Vũ Nguyễn Hương Nhi đại diện cho Việt Nam tham gia triển lãm Mỹ thuật quốc tế các trường PTTH lần thứ 20 của Nhật Bản.

Bức tranh “Hoàng hôn Biển” của Vũ Nguyễn Hương Nhi, 17 tuổi, đang học tại trường Trung học phổ thông Việt Đức, Hà Nội đã được trao Giải khuyến khích và lựa chọn làm tác phẩm đại diện cho Việt Nam tham gia triển lãm Mỹ thuật quốc tế các trường phổ thông trung học lần thứ 20 của Nhật Bản.

Ngoài tác phẩm của Hương Nhi, còn có 4 tác phẩm của em Nguyễn Hoàng Nguyên, Ngô Vĩnh Thuận, Nguyễn Minh Anh, Chiến Thắng đều là học sinh trung học của Hà Nội cũng đoạt giải khuyến khích và được đánh giá cao về mặt nghệ thuật và sáng tạo.

Triển lãm diễn ra tại Bảo tàng Mỹ thuật quốc gia Nhật Bản có ở Tokyo từ ngày 7/8 - 18/8. Đây là lần thứ 11 Việt Nam gửi tác phẩm tham dự triển lãm này.

tac pham hoi hoa cua hoc sinh viet nam duoc trung bay tai nhat ban hinh 1
Em Hương Nhi (áo dài trắng) bên bức tranh tại triển lãm.

Em Vũ Nguyễn Hương Nhi cho rằng việc tác phẩm của em được chọn giới thiệu với bạn bè Nhật Bản và quốc tế là một niềm vui và vinh dự. Thông qua tác phẩm em muốn giới thiệu đến với bạn bè thế giới vẻ đẹp của đất nước Việt Nam, đặc biệt là sự lãng mạn nên thơ của những bãi biển dài-nơi đã trở thành điểm du lịch nổi tiếng cả thế giới.

Tham dự cuộc thi Mỹ thuật quốc tế các trường phổ thông trung học lần thứ 20 này có 11,243 tác phẩm dự thi. Thí sinh dự thi chiếm phần lớn là người Nhật Bản, ngoài ra còn có thí sinh đến từ 19 nước trên thế giới như Israel, Nga, Anh, Lào… và Việt Nam.

Tác phẩm đạt giải cao nhất là Giải Thủ tướng Nội các thuộc về em Mukai Goto, và Giải Bộ trưởng giáo dục, văn hóa, khoa học Nhật Bản được trao cho em Takumi Furukawa.

Triển lãm Mỹ thuật quốc tế các trường phổ thông trung học năm 2019 của Nhật Bản với thông điệp “vươn tới đỉnh cao thế giới” là “chiếc nôi ươm mầm” những tài năng nghệ thuật trong suốt 20 năm qua, đồng thời cũng là nơi giao lưu văn hóa giữa học sinh các tỉnh của Nhật Bản với học sinh các nước trên thế giới.

Đây là sự kiện lớn, uy tín hàng đầu trong lĩnh vực nghệ thuật của Nhật Bản, được tổ chức thường niên, do Hiệp hội Xúc tiến văn hoá nghệ thuật thế giới Nhật Bản (IFAC) đóng vai trò chính./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close