Thái tử Charles công bố những bức họa độc đáo của Hoàng gia Anh

VOV.VN - Nhân lễ kỉ niệm sinh nhật lần thứ 70 của Thái tử Charles, Hoàng gia Anh tổ chức triển lãm mùa hè mang tên "Prince and Patron" tại Cung điện Buckingham

PC_Article_AfterShare_1

Để kỉ niệm sinh nhật lần thứ 70 của Thân vương xứ Wales, du khách đến tham quan Cung điện Buckingham sẽ được thưởng thức triển lãm mùa hè mang tên "Prince and Patron". Triển lãm trưng bày hơn 100 tác phẩm nghệ thuật do đích thân Thái tử Charles lựa chọn từ Bộ sưu tập Hoàng gia và bộ sưu tập của riêng ông. 

thai tu charles cong bo nhung buc hoa doc dao cua hoang gia anh hinh 1
Hai bản phác thảo chân dung của Hoàng tử William và Hoàng tử Harry

Các tác phẩm nghệ thuật yêu thích của Thái tử Charles sẽ được trưng bày bên cạnh tác phẩm của các nghệ sĩ trẻ. Triển lãm được hỗ trợ bởi ba tổ chức từ thiện mà ông đã sáng lập và  bảo trợ: Trường Mỹ thuật Hoàng gia, Trường Nghệ thuật Truyền thống của Hoàng tử và tổ chức nghệ thuật Turquoise Mountain.

Trong số các tác phẩm được trưng bày, nổi bật là hai bản phác thảo sơn dầu chân dung Công tước Cambridge và Công tước Sussex được vẽ bởi  nữ danh họa nổi tiếng Nicky Phillips. Cô cũng là người thực hiện bức tranh chân dung đầu tiên của Hoàng tử William và Hoàng tử Harry.

thai tu charles cong bo nhung buc hoa doc dao cua hoang gia anh hinh 2
Bức tranh sơn dầu chân dung Nữ hoàng Elizabeth (mẹ của Nữ hoàng hiện tại) được vẽ bởi họa sĩ tài ba Michael Noakes vào năm 1972.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Ngoài ra triển lãm còn trưng bày bức tranh sơn dầu chân dung Nữ hoàng Elizabeth (mẹ của Nữ hoàng hiện tại) được vẽ bởi họa sĩ tài ba Michael Noakes vào năm 1972 nhân kỉ niệm đám cưới bạc của Nữ hoàng và Hoàng tử Philips. 

Triển lãm mùa hè "Prince and Patron" sẽ mở cửa từ ngày 21/7-30/9./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

 

CTV Hạnh Lê/VOV.VN Theo: HB
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds