Thí sinh nhỏ tuổi nhất chinh phục giám khảo bằng món ăn… Tây
(VOV) -Với món “panna cotta rượu vang”, Phan Quốc Trí đã nhận được nhiều lời khen từ phía ban giám khảo.
Ở tập phát sóng đầu tiên, khán giả đã chính thức bước vào căn bếp MasterChef của vòng Audition để chứng kiến những cảm xúc tuyệt vời từ câu chuyện, món ăn và tình huống bất ngờ do thí sinh mang lại.
Phan Quốc Trí - sinh viên năm 1 trường đại học Tài Chính Marketing, thí sinh nhỏ tuổi nhất cuộc thi đã khiến giám khảo bất ngờ với khả năng đầu bếp của mình khi thực hiện món “panna cotta rượu vang” tại vòng Audition thành phố Hồ Chí Minh.
Thí sinh Phan Quốc Trí (xách đồ) |
Trí cho biết niềm đam mê nấu nướng của mình có được là nhờ sự yêu thương và hậu thuẫn rất lớn từ bố mẹ. Lấy công thức từ Callum Hann - người chiến thắng chương trình MasterChef All Stars ở Australiavào năm 2012 với món panna cotta bia, Trí đã sáng tạo ra món “panna cotta rượu vang” để thể hiện sự đam mê và khám phá những ý tưởng ẩm thực mới. Đáng trân trọng ở chỗ dù là thí sinh nhỏ tuổi nhất nhưng Trí khá tự tin và chuyên nghiệp trong cách sắp xếp công việc cũng như giới thiệu món ăn đến 3 giám khảo.
Kết quả là cả ba giám khảo đã cùng nhau thưởng thức món panna cotta rượu vang và khâm phục tài năng của chàng trai nhỏ tuổi này.
Với ước mơ xây dựng một điểm đến văn hoá về hội hoạ và ẩm thực mang đậm đấu ấn của người Việt, thí sinh Nguyễn Thị Thuý Hồng đã đến với MasterChef Vietnam bằng sự nhiệt huyết và tình yêu nấu nướng của mình. Yêu mến những món ăn Việt vì cảm nhận sự lành tính ở trong đấy nhưng thí sinh Thuý Hồng vẫn luôn tiếp nhận những món ăn mới lạ đảm bảo sức khoẻ và dinh dưỡng để nấu cho gia đình mình, món “gỏi rau củ phổ tai tôm thịt” cũng là một trong số ấy.
Thí sinh Nguyễn Thị Thúy Hồng |
Từ hương vị, cách trang trí đến sử dụng bánh tráng mè đen (thay vì dùng bánh phồng tôm), món ăn của cô đã tạo được ấn tượng tốt đẹp với ba giám khảo. Giám khảo Tịnh Hải đã tấm tắc khen : "Món ăn của cô tuyệt vời như chính cô vậy đó".
Dù giám khảo Hoàng Khải có góp ý về phần decor, màu sắc và trang trí nhưng anh cũng dành một lời khen và chính thức trao chiếc tạp dề trắng cho thí sinh lớn tuổi nhất này.
Với món “Khối bò” có xuất xứ từ cung đình Huế, Trần Nguyên Giáp đã gây ấn tượng mạnh với giám khảo Hoàng Khải khi vị giám khảo này sung sướng bày tỏ: "Thế này mới là cuộc thi Vua đầu bếp" sau khi thưởng thức món ăn của anh.
Thí sinh Trần Nguyên Giáp |
Nguyên Giáp hiện đang là bác sĩ tai mũi họng nhưng xuất thân từ một gia đình gốc Huế có truyền thống về nấu ăn nên anh thừa hưởng được năng khiếu nấu nướng. Giáp cho rằng công việc bác sỹ và nấu ăn cũng có nhiều điểm giống nhau và cùng hướng một mục đích là giúp cho mọi người có một sức khoẻ thật tốt để làm việc và học tập.
Các giám khảo vô cùng tâm đắc, thậm chí giám khảo Hoàng Khải đã bưng cả đĩa “Khối bò” lên ăn một cách say sưa, Giáp cho rằng niềm vui của người làm bếp chính là đây.
Là nữ kiến trúc sư thành công trong lĩnh vực nội thất, Phan Thắng Thái Hoà đến với MasterChef Vietnam để được trải nghiệm một khả năng khác của mình đó là nấu nướng. Mặc dù theo học ở Đức nhưng khi trở về Việt Nam thực tập và phát triển sự nghiệp, ở Thái Hoà toát lên hình ảnh của một phụ nữ cá tính đúng chất Tây nhưng vẫn nguyên nét Việt duyên dáng.
Có một điều thú vị dù tham gia vòng audition với món “cua sốt ya-ua” nhưng Thái Hoà tiết lộ cô rất sợ sơ chế những con vật sống như cua chẳng hạn, cô phải nhờ một thí sinh khác hỗ trợ việc này. Mang trong mình chiếc tạp dề trắng, Thái Hoà chính thức bước vào cuộc phiêu lưu mới trong ẩm thực và hi vọng những kiến thức trong ngành thiết kế sẽ hỗ trợ đắc lực cho cô trong hành trình chinh phục ngôi vị Vua đầu bếp.
Phạm Lâm Quang Tuấn Anh hiện đang là tiểu thương bán thịt bò tại chợ An Đông. Bán thịt và nấu nướng là hai công việc hoàn toàn khác nhau nhưng đều có một điểm chung là mang đến những bữa ăn dinh dưỡng và sức khoẻ cho mọi người nên Tuấn Anh cũng khá đam mê vào bếp.
Sử dụng thịt bò, thế mạnh của mình để làm món bò nướng sương mù (thịt bò phi lê, dầu hào, sốt đồ nướng), Tuấn Anh đã chinh phục hai vị giám khảo Tịnh Hải và Luke Nguyễn, trong đó nữ giám khảo đã phát biểu: "Em chinh phục tôi bằng sự thành thật, tâm huyết và trong sáng, đặc biệt em phấn đấu để thay đổi cuộc sống của mình”.
Là một trong những món ăn mang hương vị miền Tây Nam Bộ, món “vịt nấu chao” đã được Trần Giang Thục, cô sinh viên trường đại học Ngân hàng lựa chọn tham dự vòng audition của MasterChef Vietnam.
Món ăn này đã khiến giám khảo Luke Nguyễn gợi nhớ lại tuổi thơ của anh khi mới đặt chân đến Úc và khi thưởng thức, anh cũng dành lời khen cho hương vị đậm đà của món này. Tuy nhiên giám khảo Tịnh Hải ở trường hợp này đã không đồng ý khi cho rằng món ăn của Giang Thục không có sáng tạo mới khi Thục bảo rằng đấy là món vịt nấu chao do cô nghĩ ra.
Khao khát được khoác chiếc tạp dề trắng đã khiến cô gái 20 tuổi này mất bình tĩnh trước ba vị giám khảo, tuy nhiên khi giám khảo Hoàng Khải tuyên bố hãy đến lấy tạp dề mang về, Giang Thục đã vỡ oà trong nước mắt và hạnh phúc trở về trong vòng tay của bạn bè, người thân.
Tập 2 của Vua đầu bếp - MasterChef Vietnam - những hình ảnh tiếp theo của vòng audition tại Đà Nẵng và Hồ Chí Minh sẽ được chúng tôi tiếp tục thông tin đến bạn đọc./.