Tiếp tục nhiều hoạt động đặc sắc tại Lễ hội Quế Văn Yên, Yên Bái

VOV.VN -Lễ hội Quế Văn Yên năm 2019  tạo điều kiện để các doanh nghiệp có cơ hội giao lưu, trao đổi kinh nghiệm về trồng, chế biến, tiêu thụ sản phẩm quế.

Sau đêm khai mạc với màn nghệ thuật đặc sắc vào tối qua, hôm nay (12/10) Lễ hội Quế Văn Yên, tỉnh Yên Bái lần thứ III năm 2019 tiếp tục diễn ra nhiều hoạt động hấp dẫn tại các xã, thị trấn trên địa bàn.

Lễ hội Quế Văn Yên. Ảnh: Lan Hương

Khu vực trưng bày, triển lãm với các gian hàng bán và giới thiệu các sản phẩm quế, tinh dầu quế, hàng thủ công mỹ nghệ chế tác từ quế đã thu hút hàng nghìn người dân và du khách. Đặc biệt, đến với các vùng quế ở các xã Đại Sơn, Viễn Sơn... du khách còn được trải nghiệm quy trình trồng, chăm sóc, thu hoạch quế; thao diễn kỹ thuật chế tác, sản xuất các mặt hàng thủ công mỹ nghệ từ quế...

Dịp này, huyện Văn Yên cũng tổ chức triển lãm ảnh nghệ thuật với chủ đề "Đất và người Văn Yên”; tổ chức các tour du lịch; thi đấu các môn thể thao; tái hiện lễ Cấp sắc 12 đèn, lễ đón thầy, lễ hội Cầu mùa, hát Páo dung của dân tộc Dao; Hội thi "Duyên dáng thiếu nữ vùng quế”… Đây là dịp để huyện Văn Yên giới thiệu đến du khách tiềm năng, thế mạnh, những nét văn hóa đặc sắc của địa phương. 

Bà Đặng Thị Thanh, một du khách bày tỏ: "Lễ hội Quế Văn Yên tổ chức, tôi thấy phong cảnh nhộn nhịp, các gian hàng có đầy đủ các món ăn truyền thống của đồng bào các dân tộc. Những bộ trang phục ở các gian hàng truyền thống của các xã cũng đẹp hơn, rực rỡ hơn./.

Tuấn Xuân/VOV Tây Bắc

Viết bình luận

Tin liên quan

Việt Nam đem đàn T'rưng, đàn bầu đến diễn tại Lễ hội lớn nhất Hàn Quốc

VOV.VN -Đàn T’rưng, đàn bầu, múa dân gian... và một vài tiết mục nghệ thuật đặc sắc sẽ được Đoàn Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam biểu diễn ở Seoul, Kwangju, Buyeo.

Lễ hội du lịch thác Bản Giốc

VOV.VN -Điểm nhấn trong lễ hội du lịch thác Bản Giốc năm 2019 là lễ hội ánh sáng thác Bản Giốc. 

Lễ hội Việt Nam tại Nhật Bản: Lễ hội của thiện chí và niềm tin

VOV.VN - Hôm nay (8/6), Lễ hội Việt Nam tại Nhật Bản 2019  đã khai mạc tại công viên Yoyogi ở Thủ đô Tokyo, Nhật Bản.

Tin cùng chuyên mục