Triển lãm các kỷ vật của phim ma thuật Harry Porter tại New York

VOV.VN - Triển lãm trưng bày hơn 20 bản vẽ gốc của tác giả của nhà văn Rowling cũng như hàng trăm các bản thảo khởi đầu của bộ tiểu thuyết.

PC_Article_AfterShare_1

Hàng trăm các tác phẩm nghệ thuật từ tranh vẽ, đồ họa 3D, các đồ vật thiết kế … xuất hiện trong loạt bộ phim ma thuật Hary Porter – chuyển thể từ tiểu thuyết nổi tiếng cùng tên của nhà văn J.K Rowling lần đầu tiên được tổ chức thành triển lãm trưng bày tại Viện bảo tàng lịch sử Xã hội ở New York, Mỹ.

trien lam cac ky vat cua phim ma thuat harry porter tai new york hinh 1
Ảnh: NY Times.

Triển lãm mang tên: “Harry Porter: Lịch sử của pháp thuật” trưng bày hơn 20 bản vẽ gốc của tác giả của nhà văn Rowling cũng như hàng trăm các bản thảo khởi đầu của bộ tiểu thuyết mà bà đã viết trong nhiều năm trước khi ra ra mắt công chúng. Bên cạnh đó là những kỷ vật của các nhân vật trong loạt phim Harry Porter, các tác phẩm điêu khắc, các cuốn sách, chân dung các nhân vật và màn hình tương tác cho phép người xem có thể khám phá về phép thuật, thiên văn học, thuật giả kim và bói toán…

Bà Roberta Olson, người phụ trách nghệ thuật của Bảo tàng lịch sử Xã hội cho biết: "Ma thuật là sự khởi đầu của lịch sử tự nhiên và khoa học, nó đã được chứng minh bằng các cuộc điều tra với bằng các kiến thức và sự thật. Vào trước thế kỷ 18, những nghiên cứu về ma thuật và thuật giả kim đều liên quan đến các yếu tố khoa học. Ở triển lãm này, chúng ta sẽ được chứng kiến những gì được cho là kỳ diệu trong thế giới của ma thuật và nó sẽ tiếp tục kích thích trí tưởng tượng của con người".

PC_Article_Middle

trien lam cac ky vat cua phim ma thuat harry porter tai new york hinh 2
Ảnh: NY Times.

7 cuốn sách trong chuỗi tiểu thuyết Harry Potter đã được bán hơn 400 triệu bản, khiến nó trở thành series truyện được bán chạy nhất mọi thời đại. Các bộ phim dựa trên cuốn sách cũng trở thành series phim ăn khách và thu lại nguồn lợi hàng tỷ USD.

Triển lãm “Harry Porter: Lịch sử của pháp thuật” trước đó đã được trưng bày tại Thư viện quốc gia Anh ở London và được chuyển toàn bộ tới New York để trưng bày cho công chúng Mỹ. Triển lãm sẽ mở cửa đến hết ngày 27/1/2019./.

Châu Anh/VOV1
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hoa hậu Mỹ xin lỗi H’Hen Niê sau bê bối mỉa mai cô nói tiếng Anh kém
VOV.VN - Hoa hậu Mỹ đã bị chỉ trích dữ dội khi mỉa mai 2 thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ của Việt Nam và Campuchia vì nói tiếng Anh kém.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x