Triển lãm tem và vật phẩm bưu chính “Tuổi nhỏ chí lớn”

VOV.VN -Quỹ học bổng Vừ A Dính và Nhà văn hóa Phụ nữ TP HCM khai mạc triển lãm tem và vật phẩm bưu chính với chủ đề “Tuổi nhỏ chí lớn”.

Ngày 8/6, tại TP HCM, Quỹ học bổng Vừ A Dính và Nhà văn hóa Phụ nữ TP HCM khai mạc triển lãm tem và vật phẩm bưu chính với chủ đề “Tuổi nhỏ chí lớn”. Bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính tham dự triển lãm.

Bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính tham dự triển lãm.

Triển lãm giới thiệu đến công chúng 18 khung tem và các vật phẩm lưu niệm phát hành qua đường bưu điện trong các giai đoạn lịch sử của Việt Nam và thế giới. Qua các con tem và hình ảnh trưng bày, công chúng có thể chiêm ngưỡng và so sánh sự biến đổi của không gian, cảnh vật xung quanh các công trình văn hóa lớn, sự phát triển của đời sống xã hội qua các thời kỳ.

Đặc biệt, nhân kỷ niệm 20 năm thành lập Quỹ học bổng Vừ A Dính và Tháng hành động Vì trẻ em, triển lãm dành 3 khung tem và hàng trăm vật phẩm bưu chính cho chủ đề trẻ em, trong đó có nhiều con tem qúy mang hình ảnh Anh hùng lực lượng vũ trang Vừ A Dính.

 Tham gia triển lãm có những em ở độ tuổi thiếu nhi nhưng đã có sở thích và ý thức sưu tập tem theo chủ đề, từ đó có hệ thống kiến thức về lịch sử, văn hóa tốt.

 “Tem là một vật phẩm văn hóa thể hiện rất nhiều nội dung, vấn đề trên con tem đó. Trong triển lãm này mong muốn qua con tem, chia sẻ hình thức giáo dục không chỉ cho trẻ em mà còn cho người lớn. Trong đó có 3 khung tem gồm 48 trang tem và hàng trăm vật phẩm thể hiện quyền, nghĩa vụ của trẻ em và trách nhiệm của xã hội chăm lo cho trẻ em”- bà Nguyễn Thị Thanh Hương, Chủ nhiệm Câu lạc bộ sưu tập tem, Nhà văn hóa Phụ nữ TPHCM cho biết./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Công chúng yêu hội họa yêu thích triển lãm tranh “Niệm”

VOV.VN -Những tác phẩm đồ sộ của các họa sỹ khiến cho triển lãm mang tên “Niệm” trở thành một hiện tượng trong giới nghệ thuật. 

Ôn cố tri tân với triển lãm tranh “Thương nhớ thời bao cấp“

VOV.VN - Triển lãm tranh "Thương nhớ thời bao cấp" khắc họa hình ảnh xã hội Việt Nam những năm 1976-1986 mang đến một góc nhìn rõ nét về thời bao cấp

Độc đáo hình tượng con giáp trong triển lãm “Tranh Tết Kỷ Hợi”

VOV.VN -Triển lãm "Tranh Tết Kỷ Hợi" trưng bày 60 tác phẩm của 33 họa sĩ đương đại Việt Nam hứa hẹn để lại nhiều ấn tượng trong lòng công chúng yêu nghệ thuật.  

Triển lãm tem chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước

VOV.VN - Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son: Đây là một trong những triển lãm tem bưu chính quốc gia lớn nhất từ trước tới nay được tổ chức tại Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục