Chinh phục đỉnh cao: Khánh Linh “so găng” với Ngọc Anh

VOV.VN - 2 nữ thí sinh còn lại của “Chinh phục đỉnh cao” sẽ cạnh tranh nhau mạnh mẽ để chứng tỏ khả năng trong chương trình.

“Chinh phục đỉnh cao” đã đi gần hết chặng đường khi chỉ còn vài liveshow nữa sẽ kết thúc. Sau khi chia tay Ngọc Khuê và Võ Hạ Trâm, chương trình chỉ còn hai ca sĩ nữ là Ngọc Anh và Khánh Linh.

Về chuyên môn và phong cách biểu diễn, cả Ngọc Anh và Khánh Linh đều là hai ca sĩ được đào tạo bài bản về kỹ thuật chuyên môn. Do vậy, phần biểu diễn của hai thí sinh trong mỗi liveshow đều khá trọn vẹn và ít mắc những sai sót lớn.

chinh phuc dinh cao: khanh linh "so gang" voi ngoc anh  hinh 1
Cùng với Nathan Lee và Kasim Hoàng Vũ, Khánh Linh và Ngọc Anh là Top 4 của "Chinh phục đỉnh cao"

Về phong cách biểu diễn, nếu như Ngọc Anh tự tin về những động tác vũ đạo chuyên nghiệp thì Khánh Linh lại thể hiện tốt nét biểu cảm qua những nhân vật mà chị hóa thân. Điển hình trong liveshow 5, Khánh Linh đã xuất sắc hóa thân vào nhân vật người mẹ da màu và thể hiện thành công ca khúc “Summer time”. Ngọc Anh đã gây ngạc nhiên cho khán giả khi hóa thân thành vũ công trong trang phục quyến rũ để nhận được số điểm rất cao ở liveshow 4.

chinh phuc dinh cao: khanh linh "so gang" voi ngoc anh  hinh 2
Ngọc Anh

So sánh về thành tích, cả Ngọc Anh và Khánh Linh đều có những giải thưởng ấn tượng. Ngọc Anh giành Huy chương Vàng Festival thiếu nhi quốc tế tại Quý Châu – Trung Quốc, huy chương Vàng Giọng hát THPT toàn quốc năm 1999, giải Nhì Sao mai năm 2005 dòng nhạc nhẹ, top 5 Chung kết Sao mai điểm hẹn  năm 2006…

Không kém cạnh, ca sĩ Khánh Linh cũng giành được Giải Ba Tiếng hát Sao Mai năm 2003, giải Ba Liên hoan Pop - Rock quốc tế năm 2004 tổ chức tại Mông Cổ.

Hai ca sĩ đều biết phát huy những ưu điểm của mình, do vậy họ có lợi thế cân bằng để cạnh tranh cho ngôi quán quân “Chinh phục đỉnh cao”.

chinh phuc dinh cao: khanh linh "so gang" voi ngoc anh  hinh 3
Khánh Linh

Trong liveshow 7, Khánh Linh sẽ thể hiện ca khúc “Dust in the win”. Đây là ca khúc soft rock nổi tiếng của ban nhạc Mỹ Kansas được chuyển thể sang phong cách cổ điển giao thoa. Bài hát là những tâm sự về sự mong manh của kiếp sống. Ngọc Anh chọn ca khúc “Promise me” - một trong những bản tình ca được yêu thích nhất của thập niên 90. Với sự hướng dẫn của giám khảo Evelina, Ngọc Anh sẽ hát bài này theo phong cách cổ điển.

Cùng với Kasim Hoàng Vũ, Nathan Lee, Ngọc Anh cùng Khánh Linh sẽ trình diễn trong liveshow 7 “Chinh phục đỉnh cao” diễn ra vào lúc 21h Chủ nhật, ngày 16/3, được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV3 (Đài THVN) từ Hãng phim Giải Phóng./.

Thiếu Anh/VOV online (Ảnh: Lý Võ Phú Hưng)

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Nhà trường nói gì về 3 thí sinh của Hà Giang có điểm thi cao nhất nước
Kì tuyển sinh THPT quốc gia 2018, Hà Giang có 3 thí sinh trong số 11 em điểm thi cao nhất nước, chiếm gần 28% so với cả nước.
VOV_AllPage