“Chuyện nhạc phố cổ” trở lại với “Tiếng Làng Ta”

VOV.VN - "Tiếng Làng Ta" là chủ đề của chương trình bảo tồn âm nhạc truyền thống "Chuyện Nhạc Phố Cổ" số tất niên và mừng Xuân Kỷ Hợi 2019.

PC_Article_AfterShare_1

Chương trình bảo tồn âm nhạc truyền thống “Chuyện nhạc phố cổ” trở lại với “Tiếng Làng Ta” vào 19/1/2019 tại Trung tâm Giao lưu Văn hóa Phố Cổ Hà Nội 50 Đào Duy Từ, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Chương trình do các nghệ sĩ tâm huyết của Nhóm Đông Kinh cổ nhạc biểu diễn với mong muốn tiếp tục mang những thanh âm truyền thống đến với khán giả thủ đô, và quảng bá tới du khách những di sản quí của văn hóa âm nhạc Việt Nam.

"chuyen nhac pho co" tro lai voi "tieng lang ta" hinh 1
Chương trình biểu diễn của các nghệ sĩ nhóm Đông kinh cổ nhạc. Ảnh: BTC.

Làng là nơi gốc của văn hóa Việt. Mỗi khi Tết đến Xuân về, làng ta là nơi giục giã thôi thúc lòng người trở về với cội nguồn. Chính vì vậy, Ban tổ chức đã lựa chọn "Tiếng Làng Ta" là chủ đề của chương trình "Chuyện Nhạc Phố Cổ" số Tất niên năm Tuất và mừng Năm mới 2019.

Những thanh âm cũ của làng Việt: Điệu hát ru, hát Đúm, tiếng tụng kinh, niệm Phật, các màn diễn Chèo, Tuồng, Xẩm.. sẽ được các nghệ sỹ, nghệ nhân của nhóm Đông Kinh Cổ Nhạc sắp đặt trình bày trong một không gian diễn xướng đặc biệt không sử dụng thiết bị phóng thanh điện tử, để cho sự chân thật của những tiếng nhạc xưa gợi lại trong cảm xúc của người nghe đôi chút gì của hồn quê đất Việt.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Bên cạnh đó, trong chương trình, phong cách thưởng thức âm nhạc cổ truyền của người Việt (THƯỜNG THẺ TRE) sẽ được phục dựng để quý khán giả có thể giao lưu va tương tác với ca nhạc truyền thống Việt Nam.

Chương trình mở cửa miễn phí để phục vụ cho khán giả thủ đô và du khách quốc tế đến thăm Hà Nội./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Theo Gia Linh/VHTTDL
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Chuyện nhạc phố cổ Tiếng Làng Ta Đông kinh cổ nhạc phố cổ Hà Nội

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Clip: Xem lại trận Olympic Việt Nam 1-0 Olympic Nhật Bản ở Asiad 2018
VOV.VN - Trận Olympic Việt Nam 1-0 Olympic Nhật Bản ở Asiad 2018 là chiến thắng duy nhất của bóng đá Việt Nam trước Nhật Bản ở các giải đấu chính thức.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds