“Chuyện nhạc phố cổ” trở lại với “Tiếng Làng Ta”

“Chuyện nhạc phố cổ” trở lại với “Tiếng Làng Ta”

VOV.VN - "Tiếng Làng Ta" là chủ đề của chương trình bảo tồn âm nhạc truyền thống "Chuyện Nhạc Phố Cổ" số tất niên và mừng Xuân Kỷ Hợi 2019.

Chương trình bảo tồn âm nhạc truyền thống “Chuyện nhạc phố cổ” trở lại với “Tiếng Làng Ta” vào 19/1/2019 tại Trung tâm Giao lưu Văn hóa Phố Cổ Hà Nội 50 Đào Duy Từ, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Chương trình do các nghệ sĩ tâm huyết của Nhóm Đông Kinh cổ nhạc biểu diễn với mong muốn tiếp tục mang những thanh âm truyền thống đến với khán giả thủ đô, và quảng bá tới du khách những di sản quí của văn hóa âm nhạc Việt Nam.

"chuyen nhac pho co" tro lai voi "tieng lang ta" hinh 1
Chương trình biểu diễn của các nghệ sĩ nhóm Đông kinh cổ nhạc. Ảnh: BTC.

Làng là nơi gốc của văn hóa Việt. Mỗi khi Tết đến Xuân về, làng ta là nơi giục giã thôi thúc lòng người trở về với cội nguồn. Chính vì vậy, Ban tổ chức đã lựa chọn "Tiếng Làng Ta" là chủ đề của chương trình "Chuyện Nhạc Phố Cổ" số Tất niên năm Tuất và mừng Năm mới 2019.

Những thanh âm cũ của làng Việt: Điệu hát ru, hát Đúm, tiếng tụng kinh, niệm Phật, các màn diễn Chèo, Tuồng, Xẩm.. sẽ được các nghệ sỹ, nghệ nhân của nhóm Đông Kinh Cổ Nhạc sắp đặt trình bày trong một không gian diễn xướng đặc biệt không sử dụng thiết bị phóng thanh điện tử, để cho sự chân thật của những tiếng nhạc xưa gợi lại trong cảm xúc của người nghe đôi chút gì của hồn quê đất Việt.

Bên cạnh đó, trong chương trình, phong cách thưởng thức âm nhạc cổ truyền của người Việt (THƯỜNG THẺ TRE) sẽ được phục dựng để quý khán giả có thể giao lưu va tương tác với ca nhạc truyền thống Việt Nam.

Chương trình mở cửa miễn phí để phục vụ cho khán giả thủ đô và du khách quốc tế đến thăm Hà Nội./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close