Hàng trăm thí sinh đến sơ tuyển Giọng hát hay Hà Nội 2018

VOV.VN - Giọng hát hay Hà Nội 2018 đã chính thức được khai mạc vào sáng 5/9 tại Nhà Văn hóa Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao Hà Nội.

PC_Article_AfterShare_1

Tính đến trước giờ khai mạc vào sáng 5/9, cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội đã nhận được hơn 400 hồ sơ đăng ký dự thi, trong đó có khoảng 100 thí sinh đăng ký tại chỗ.

BTC cuộc thi cho biết, với kinh nghiệm tổ chức từ 2 mùa trước, rất có thể trong những ngày tới, lượng thí sinh đến đăng ký trực tiếp sẽ tăng lên rất nhiều. Dự kiến tổng số thí sinh tham dự vòng Sơ khảo khoảng 600 người.

hang tram thi sinh den so tuyen giong hat hay ha noi 2018 hinh 1
Các thí sinh đến đăng ký sơ tuyển Giọng hát hay Hà Nội 2018.

Ngày thi đầu tiên đã có khoảng 100 thí sinh tham gia thi diễn. Các thí sinh đa số đang theo học tại các trường nghệ thuật cũng như sinh viên các trường ngoài âm nhạc tại Hà Nội. Vì độ tuổi được nới rộng tới 35 nên nhiều thí sinh đang làm kinh doanh hoặc nhân viên các doanh nghiệp cũng tham gia dự thi.

Có nhiều thí sinh đã từng tham gia các cuộc thi âm nhạc như Học viện ngôi sao, Giọng Hát Việt 2018, Giọng hát truyền hình Tuyên Quang, Ngôi sao dân ca 2017, Vietnam Idol 2016,...

Năm nay cũng xuất hiện những gương mặt rất mới. Nhiều thí sinh ở độ tuổi 20 và thậm chí có những em mới tròn 16 tuổi. Các thí sinh đa số thi dòng nhạc thính phòng và nhạc nhẹ, số ít giọng hát thi dòng dân gian và chỉ có một số thí sinh hát bolero.

hang tram thi sinh den so tuyen giong hat hay ha noi 2018 hinh 2
Ban giám khảo vòng sơ tuyển Giọng hát hay Hà Nội.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Qua ngày thi đầu tiên, nhiều thí sinh dòng nhạc thính phòng và nhạc nhẹ đã thể hiện được giọng hát của mình khá tốt và khá nổi bật như thí sinh Nguyễn Nam Giang (SBD 21), Nguyễn ĐứcTrung (SBD 79), La Hoàng Quý (SBD 43), Trần Thị Hạnh (SBD 46), Nguyễn Tường Linh (SBD 89)…

Ban giám khảo vòng sơ tuyển gồm nhạc sỹ Trương Ngọc Ninh, nhạc sỹ Giáng Son, nhà báo Ngô Bá Lục, ca sĩ Nguyễn Ngọc Anh và Giám đốc âm nhạc của cuộc thi – nhạc sĩ Quốc Bình.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Ban giám khảo đánh giá, năm nay có rất nhiều thí sinh có giọng hát triển vọng. Tuy nhiên, bên cạnh những thí sinh chọn bài hát mới mẻ thể hiện tư duy âm nhạc văn minh thì vẫn còn rất nhiều thí sinh chọn bài cũ, dập khuôn những ca sĩ đi trước. Đây là nhược điểm cố hữu của nhiều sinh viên các trường nghệ thuật khi cố bắt chước thầy cô giáo của mình hoặc những thần tượng mà các em yêu mến.

Ngoài ra, việc đầu tư trang phục cũng là điểm cộng cho nhiều thí sinh bên cạnh sực chuẩn bị kỹ càng về giọng hát. Rất nhiều thí sinh thể hiện sự chuyên nghiệp từ phong cách biểu diễn, trang phục đến bài hát nên tạo được ấn tượng tốt đối với khán giả.

Sau vòng sơ tuyển, 60 thí sinh xuất sắc sẽ được tham dự vòng Bán kết vào tháng 9/2018. 10 thí sinh cuối cùng sẽ được tham dự vòng chung kết dự kiến tổ chức vào 7/10 tại Hà Nội./.

Thiếu Anh/VOV.VN Ảnh: BTC
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Dư âm ĐT Việt Nam 2-0 ĐT Yemen: “Cầu vồng hy vọng” ở Al Ain
VOV.VN - Chiếc cầu vồng mà Quang Hải vẽ ở bầu trời Al Ain trước ĐT Yemen giúp ĐT Việt Nam thắp sáng hy vọng giành vé vào vòng 1/8 Asian Cup 2019.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds