Hồng Nhung, Bằng Kiều kể lại ký ức “Tuổi thơ tôi” bằng âm nhạc

VOV.VN - Đêm nhạc In the Spotlight “Tuổi thơ tôi” là dịp để Hồng Nhung và Bằng Kiều cùng kể lại câu chuyện về những ngày tháng thơ ấu bằng âm nhạc.

“Tuổi thơ tôi” là số đầu tiên trong năm 2017 của chuỗi chương trình âm nhạc đã trở thành thương hiệu - In the Spotlight. Nếu như ở các chương trình trước, In the Spotlight theo format tôn vinh ca sĩ - nhạc sĩ như Trần Tiến, Mỹ Linh, Thanh Tùng… thì trong năm 2017 đã thay đổi cách thức là đi theo một chủ đề nhất định.

Số đầu “Tuổi thơ tôi” sẽ mang chủ đề về ký ức tuổi thơ. Những bài hát thiếu nhi nổi bật và quen thuộc của các nhạc sĩ Hoàng Vân, Phạm Trọng Cầu, Phạm Tuyên, Hàn Ngọc Bích, Văn Chung, Bùi Đình Thảo… sẽ được giới thiệu đến khán giả.

hong nhung va bang kieu ke lai ky uc tuoi tho toi bang am nhac hinh 1
Họp báo giới thiệu chương trình "Tuổi thơ tôi" chiều 8/5 tại Hà Nội.

Từ “Đi học”, “Đưa cơm cho mẹ đi cày”, “Em đi giữa biển vàng”, “Em yêu trường em”, “Cánh én tuổi thơ”… đều gắn với ký ức về một thời thơ ấu nhiều gian khó nhưng vô cùng trong sáng, tươi đẹp và đầy hoài bão của nhiều thế hệ khán giả, đặc biệt là những người sinh ra, lớn lên trong chiến tranh và thời kỳ bao cấp.

Các ca khúc sẽ được làm mới với những bản phối khí nhiều cảm xúc và chiều sâu từ dàn nhạc, cộng với giọng ca của Hồng Nhung, Bằng Kiều, Nhật Minh (Quán quân Giọng hát Việt nhí 2016) và Ngọc Linh.

Điều đặc biệt của “Tuổi thơ tôi” chính là việc hát các ca khúc thiếu nhi nhưng lại dành cho cả người lớn. Đó là những người đã trưởng thành, đã làm bố mẹ, làm ông bà. Trong mỗi người sẽ có một góc riêng của bản thân với những lời ca, giai điệu làm phong phú tuổi thơ của họ. Nhiệm vụ của In the Spotlight chính là “gom nhặt” những ký ức ấy thành dòng cảm xúc kết nối với khán giả.

(Đi học - Nhật Minh và Ngọc Linh)

Nhạc sĩ Hồng Kiên - Giám đốc nghệ thuật của chương trình, chia sẻ: “Dù đây là lần đầu tiên đưa các ca khúc thiếu nhi lên sân khấu của In the Spotlight, tôi vẫn tin tưởng rằng khán giả sẽ có một đêm nhạc ngập tràn xúc động. Bài hát trẻ con không đồng nghĩa với sơ sài, đơn giản. Chúng tôi sẽ làm hết sức để những bài hát ấy được vang lên vừa gần gũi, vừa mới mẻ, và vẫn đảm bảo những giá trị đích thực của âm nhạc”.

PC_Article_Middle
Loading...

Cũng theo nhạc sĩ Hồng Kiên, sự góp mặt của Bằng Kiều và Hồng Nhung mang tính chất đột phá cho chương trình. Từ khi 10 tuổi, Hồng Nhung đã góp mặt trong đội Họa mi của Cung Văn hóa Thiếu nhi Hà Nội và trở thành đại diện thiếu nhi của Thủ đô được đi lưu diễn nước ngoài.

Giọng hát trong veo ấy giờ đã trưởng thành, chín mùi nhưng Hồng Nhung vẫn giữ cho mình một góc tuổi thơ với quá nhiều bài hát thiếu nhi. Chia sẻ trong buổi họp báo giới thiệu “Tuổi thơ tôi” vào chiều 8/5 tại Hà Nội, nữ ca sĩ cho biết: “Khi nhận được lời mời tham gia chương trình, ngay lập tức, trong đầu tôi vang lên biết bao giai điệu quen thuộc từ thuở ấu thơ. Thật khó để có thể chọn được những bài mà tôi dự định sẽ hát trong chương trình, vì bài nào cũng hay. Có quá nhiều bài gắn liền với những kỷ niệm của tôi thời niên thiếu”.

hong nhung va bang kieu ke lai ky uc tuoi tho toi bang am nhac hinh 2
Hồng Nhung - Bằng Kiều.

Còn với Bằng Kiều: “Trong suốt những năm học cấp tiểu học, tôi là ca sĩ nhí trong tốp ca măng non của trường. Tuổi thơ của tôi gắn với bài “Đi học” và “Chú ếch con” - hai bài hát đã "rong ruổi" cùng tôi trong suốt thời thơ ấu. Nhạc cho tuổi thơ thì ai cũng có nhiều kỷ niệm. Tôi dám chắc chúng tôi sẽ làm cho khán giả xúc động và bất ngờ”.

BTC tiết lộ thêm, Bằng Kiều và Hồng Nhung sẽ có những bài song ca cùng nhau, kết hợp với bé Nhật Minh, Ngọc Linh cùng các em thiếu nhi Nhà Văn hóa Thiếu nhi Quận Ba Đình.

Thông qua chương trình, BTC cũng muốn truyền tải thông điệp về việc nuôi dưỡng tâm hồn trẻ thơ từ những ca khúc thiếu nhi. Nữ ca sĩ Hồng Nhung chia sẻ: “Ngày xưa vật chất không đủ đầy nhưng chúng tôi được nâng niu nhiều về mặt tâm hồn với những rung động trong sáng. Giá trị văn hóa bắt nguồn từ những điều giản dị nhất. Chúng tôi đặt ra cho người lớn câu hỏi là, phải làm thế nào để nuôi dưỡng tâm hồn trẻ thơ, giúp ích các em trên con đường xây dựng cốt cách con người. Khi đi xem chương trình này, các cháu sẽ có cơ hội biết được phần nào tuổi thơ của các thế hệ đi trước, cảm nhận được những giá trị nhân văn của các tác phẩm thời kỳ trước”.

In the spotlight số đầu tiên của năm 2017 mang chủ đề “Tuổi thơ tôi” sẽ diễn ra vào ngày 18/6/2017 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt-Xô (Hà Nội)./.

Thanh Thanh/VOV.VN Ảnh: BTC
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Người phụ nữ rơi từ tầng 27 xuống đất do mải chụp selfie trên lan can
VOV.VN - Chỉ vì quá mải mê chụp selfie, mong có bức ảnh ưng ý, người phụ nữ này đã liều mình leo lên lan can rồi bất ngờ ngã ngửa xuống dưới từ tầng 27.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x