Khán giả bất ngờ trước màn tái hợp thăng hoa của Mỹ Linh - Tùng Dương

Màn tái hợp song ca thăng hoa của Mỹ Linh - Tùng Dương

VOV.VN - Mỹ Linh và Tùng Dương đã cùng thể hiện ca khúc "Vẫn mãi mong chờ" đầy cảm xúc trong liveshow "Nhớ mùa thu Hà Nội" vào tối 21/9.
man tai hop song ca thang hoa cua my linh - tung duong hinh 1
Tối 21/9, tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt-Xô đã diễn ra đêm nhạc "Nhớ mùa thu Hà Nội" nhân kỷ niệm 65 năm ngày giải phóng Thủ đô (10/10/ 1954 - 10/10/2019). Chương trình gồm nhiều ca khúc nổi tiếng về mùa thu do các giảng viên, cựu sinh viên của khoa Thanh nhạc, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam thể hiện.
man tai hop song ca thang hoa cua my linh - tung duong hinh 2
Tiến sĩ, NSND Quốc Hưng – Chủ nhiệm khoa Thanh nhạc - Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam - Tổng đạo diễn chương trình cho biết: "Điểm nhấn chính của chương trình là sự hội tụ của tất cả các nghệ sĩ tên tuổi hàng đầu của nền thanh nhạc Việt Nam, những ngôi sao hàng đầu của cả 3 dòng nhạc: thính phòng – dân gian – nhạc nhẹ của miền Bắc, từ giảng viên thế hệ trước như: NSND Quang Thọ, đến các giảng viên lâu năm như: NSND Quốc Hưng, ca sĩ Anh Thơ, Lan Anh, Phương Nga đến các giảng viên trẻ: Tân Nhàn, Lê Anh Dũng, Bích Hồng... Đặc biệt hai cựu sinh viên của Học viện cũng là hai ca sĩ nổi tiếng: Mỹ Linh và Tùng Dương cũng quay về tham gia cùng các thầy, cô".
man tai hop song ca thang hoa cua my linh - tung duong hinh 3
Các nghệ sĩ tự chọn những ca khúc về Hà Nội mà mình yêu thích để thể hiện. Nhạc sĩ Sơn Thạch - cựu sinh viên Học viện và cũng 1 nhạc sĩ đang rất đắt hàng hiện nay đã phối khí theo phong cách trẻ trung, mang lại sự hấp dẫn, tươi mới cho các ca khúc đã trở nên quen thuộc. Sân khấu chương trình cũng là một điểm nhấn với những hiệu ứng ánh sáng, màn hình LED đặc sắc.
man tai hop song ca thang hoa cua my linh - tung duong hinh 4
NSND Quang Thọ cùng nhóm Dòng thời gian mở màn chương trình với bản hùng ca “Người Hà Nội” của tác giả Nguyễn Đình Thi.
man tai hop song ca thang hoa cua my linh - tung duong hinh 5
Đây là nhóm nhạc do chính NSND Quang Thọ dìu dắt ngay từ những ngày đầu mới thành lập. Trong đó thành viên Quang Tú là con trai của NSND Quang Thọ.
man tai hop song ca thang hoa cua my linh - tung duong hinh 6
Bên cạnh“Khúc mùa thu” của nhạc sĩ Phú Quang đã quá quen thuộc với khán giả yêu nhạc, ca sĩ Lê Anh Dũng cũng thể hiện một sáng tác có giai điệu đẹp, ca từ lãng mạn nhưng ít người biết đến: “Thu về trong mắt em” của nhạc sĩ Phạm Mạnh Cương.
man tai hop song ca thang hoa cua my linh - tung duong hinh 7
Ca sĩ Phương Nga – Phó Trưởng khoa Thanh nhạc thể hiện ca khúc “Nhớ mùa thu Hà Nội” - một nhạc phẩm bất hủ của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn về mùa thu và cũng là chủ đề của chương trình cùng phần đệm guitar của nghệ sĩ Xuân Thịnh.
man tai hop song ca thang hoa cua my linh - tung duong hinh 8
Ca sĩ Anh Thơ tô đậm thêm bức tranh mùa thu qua 2 ca khúc: “Mùa thu cho em” – một bản tình ca tuyệt vời về mùa thu của nhạc sĩ Ngô Thụy Miên với lời ca bay bổng, hình ảnh lãng mạn, giai điệu ngọt ngào, mang âm hưởng của những năm 70 và ca khúc đậm chất ca trù “Một thoáng Tây Hồ” của nhạc sĩ Phó Đức Phương.
man tai hop song ca thang hoa cua my linh - tung duong hinh 9
Ngoài vai trò Tổng đạo diễn chương trình, NSND Quốc Hưng, Trưởng khoa Thanh nhạc thể hiện 2 tuyệt phẩm về Hà Nội và mùa thu: “Em ơi! Hà Nội phố” (thơ Phan Vũ, nhạc Phú Quang) và “Dương cầm thu không em” (An Thuyên).
man tai hop song ca thang hoa cua my linh - tung duong hinh 10
Giảng viên trẻ Bích Hồng mang đến một sáng tác tương đối mới. Với “Mùa thu sang” Bích Hồng muốn gửi tặng đến khán giả một mùa thu thật trong trẻo, thật đẹp với những hoài niệm về một thời học trò thơ mộng và đầy hoài bão.
man tai hop song ca thang hoa cua my linh - tung duong hinh 11
Ca sĩ Tân Nhàn – Phó Trưởng khoa Thanh nhạc thể hiện“Thơ tình cuối mùa thu” của nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu – một ca khúc mà cô luôn muốn hát khi thu về và ca khúc “Trở về” (Tuấn Phương). Bài hát là tiếng lòng của người con ở xa, luôn mong ngóng được trở về với mẹ, với tuổi thơ nơi quê nhà.
man tai hop song ca thang hoa cua my linh - tung duong hinh 12
Vẫn với giọng hát cao vút, nhẹ nhàng và tinh tế, ca sĩ Lan Anh thể hiện ca khúc "Ánh trăng mùa thu".
man tai hop song ca thang hoa cua my linh - tung duong hinh 13
Một trong những điểm nhấn của chương trình là phần song ca của NSND Quang Thọ với ca sĩ Lan Anh trong ca khúc "Mùa thu cho em". Sự nối tiếp và giao hòa của hai thế hệ mang đến những giai điệu đẹp, vẽ thêm những màu sắc độc đáo vào bức tranh mùa thu Hà Nội.
man tai hop song ca thang hoa cua my linh - tung duong hinh 14
Khán giả được gặp lại Mỹ Linh với ca khúc “Hà Nội đêm trở gió” (Trọng Đài) - một trong những ca khúc ghi dấu tên tuổi của chị từ thập niên 90 và trở thành một nhạc phẩm bất hủ của nền âm nhạc Việt Nam. Mỹ Linh cũng tràn đầy cảm xúc với ca khúc "Gửi anh"
man tai hop song ca thang hoa cua my linh - tung duong hinh 15
Màn trình diễn được khán giả mong chờ nhất trong chương trình là phần song ca "Vẫn mãi mong chờ" của Mỹ Linh và Tùng Dương.
man tai hop song ca thang hoa cua my linh - tung duong hinh 16
Ở phần song ca này, cả hai đã trở nên "mềm mại" hơn. Tùng Dương không "gằn" lên, Mỹ Linh không quá kỹ thuật mà cả hai đều "phiêu" theo cảm xúc khiến khán giả bất ngờ.
man tai hop song ca thang hoa cua my linh - tung duong hinh 17
Sự tái hợp đầy thăng hoa của hai ca sĩ nổi tiếng nhận được nhiều tràng pháo tay của khán giả.
man tai hop song ca thang hoa cua my linh - tung duong hinh 18
Ca sĩ Tùng Dương thể hiện liên khúc “Đêm Ả đào - Chiều phủ Tây Hồ” của nhạc sĩ Phú Quang. Ca khúc “Mẹ tôi” (Trần Tiến) do Tùng Dương thể hiện đã lấy nước mắt của rất nhiều khán giả vì ca từ và giai điệu của bài hát rất xúc động cũng được thể hiện trong chương trình./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close