Nhạc sĩ Vũ Thành An khoe giọng hát không thua kém ca sĩ ở tuổi 76

VOV.VN - Nhạc sĩ Vũ Thành An là một trong số ít những nhạc sĩ có thể hát không thua kém ca sĩ. Ông sẽ có màn trình diễn trong liveshow riêng tại Hà Nội.

Nhạc sĩ Vũ Thành An, ca sĩ Ngọc Châm, danh ca Tuấn Ngọc và Thái Hiền đã có những buổi tập luyện miệt mài từ Nam ra Bắc để chuẩn bị cho đêm nhạc Vũ Thành An - “Tình ca không tên - Giai nhân” diễn ra vào 20h ngày 13/4 tại Nhà hát lớn Hà Nội.

Nhạc sĩ Vũ Thành An đã trực tiếp theo sát từng buổi tập, có những góp ý, hướng dẫn tỉ mỉ với các nghệ sĩ khi hát các nhạc phẩm của mình. Ông từng chia sẻ, điều ông rất tiếc là rất nhiều nghệ sĩ hát nhạc của ông thường hát sai lời, làm mất đi ít nhiều ý nghĩa của bài hát.

Từ trước tới nay, chỉ có album “Giai nhân” của học trò Ngọc Châm là ông đã theo sát từ đầu nên đảm bảo không hát sai lời nhạc của ông. Với đêm nhạc “Tình ca không tên - Giai nhân”, nhạc sĩ Vũ Thành An muốn đem đến cho khán giả những ca khúc nổi tiếng nhất, những ca khúc ông tâm huyết nhất trong sự nghiệp sáng tác của mình.

Ca sĩ Ngọc Châm cùng nhạc sĩ Vũ Thành An.

Theo đó, ekip tham gia chương trình đã có những buổi tập luyện tại TP. Hồ Chí Minh với ban nhạc Anh Khoa trong suốt tuần qua, sau đó lại tiếp tục “hành quân” ra Hà Nội sớm tiếp tục tập luyện sẵn sàng cho đêm diễn.

Lần đầu trở về Hà Nội, con gái của nhạc sĩ Phạm Duy - danh ca Thái Hiền không giấu những cảm xúc bồi hồi và có phần hồi hộp. Hà Nội là nơi cha -nhạc sĩ Phạm Duy và mẹ chị - danh ca Thái Hằng, đã sinh ra và lớn lên. Trong cuộc sống và sự nghiệp, Thái Hiền chịu ảnh hưởng rất lớn từ cha và mẹ. Chị cũng tha thiết mong có ngày được đứng trên sân khấu Hà Nội để gần với cha mẹ hơn. Vì vậy, Thái Hiền đã nhận lời tham gia “Giai nhân”.

Đây là lần đầu tiên danh ca Thái Hiền hát nhạc Vũ Thành An, chính vì vậy, ngoài những khi tập bài tại nhà, chị tập luyện cùng ban nhạc rất kỹ lưỡng cùng sự góp ý của nhạc sĩ Vũ Thành An.

Danh ca Thái Hiền.

Thái Hiền coi việc hát nhạc Vũ Thành An trong lần trở lại Việt Nam này là một thử thách, và chị mong sẽ vượt qua thử thách để tạo được những dư âm với khán giả Hà Nội. Nhạc sĩ Vũ Thành An chia sẻ, giọng hát Thái Hiền rất đẹp, dẫu lần đầu hát nhạc của ông, nhưng ông vô cùng hài lòng.

Nhiều năm ngưng hát, không còn mặn mà với sân khấu, nhưng giọng hát của danh ca Thái Hiền vẫn vẹn nguyên sự tinh tế và sự dịu dàng, nữ tính. Trong chương trình, danh ca Thái Hiền sẽ có phần song ca đặc biệt với em rể là nam danh ca Tuấn Ngọc.

Hai nghệ sĩ đã từng là một cặp đôi song ca ăn ý, nổi tiếng trên sân khấu một thời. Đêm nhạc “Giai nhân” sẽ là dịp lần đầu tiên khán giả Hà Nội được thưởng thức phần song ca của họ.

Tuấn Ngọc - Thái Hiền.

Với nhạc sĩ Vũ Thành An, đây là lần thứ 2 ông tổ chức đêm nhạc riêng sau đêm nhạc “Đời đá vàng” năm 2017. Lần này, ông không chỉ là một nhạc sĩ với những bản tình ca không tên nổi tiếng, mà còn là một ca sĩ đặc biệt.

Nhạc sĩ Vũ Thành An đã gây bất ngờ cho cả ekip tập luyện chương trình khi giọng hát của ông vẫn còn rất phong độ và lãng mạn dù đã ở tuổi 76. Nhạc sĩ Vũ Thành An là một trong số ít những nhạc sĩ có thể hát không thua kém ca sĩ. Trong đêm “Giai nhân”, phần trình diễn của ông là tiếng lòng dành cho khán giả Hà Nội, cho người Hà Nội, những người đã yêu thương và trân trọng các sáng tác của ông.

Vũ Thành An.

Hồi hộp nhất chính là ca sĩ Ngọc Châm, khi cô là người được nhạc sĩ Vũ Thành An tin tưởng giao phần lớn sáng tác mới của ông cho cô thể hiện.

Nhạc sĩ Vũ Thành An luôn động viên học trò của mình “Con làm được, con sẽ làm tốt”, đây là động lực để Ngọc Châm nỗ lực chuẩn bị cho phần trình diễn.

Trong đêm nhạc “Tình ca không tên – Giai Nhân”, Ngọc Châm cũng sẽ lần đầu song cùng danh ca Tuấn Ngọc một sáng tác của nhạc sĩ Vũ Thành An là “Bài không tên số 3”.

Ngọc Châm chia sẻ, mặc dù làm việc cùng danh ca Tuấn Ngọc rất nhiều lần trong vai trò giám đốc sản xuất, nhưng đây là lần đầu tiên cô hát chung cùng Tuấn Ngọc trên sân khấu khiến cô không ít lo lắng. Tuy nhiên, qua các buổi tập luyện, hai anh em lại ăn ý đến… bất ngờ.

Ngọc Châm.

“Anh Tuấn Ngọc rất ga lăng, luôn nâng đỡ và hỗ trợ phụ nữ trên sân khấu”- Ngọc Châm kể. Ngoài phần song ca với Tuấn Ngọc, Ngọc Châm cũng sẽ trình diễn cùng nhạc sĩ Vũ Thành An. Đã từng song ca trong album “Giai nhân” nên cô tự tin phần song ca của mình và nhạc sĩ Vũ Thành An sẽ đem đến nhiều thú vị cho khán giả./.


Thanh Thanh/VOV.VN
Hoà Nguyễn-Johnny Trần

Viết bình luận

Tin liên quan

NS Vũ Thành An: “Tôi chưa từng có lỗi với người phụ nữ nào trong đời“

VOV.VN - Nhạc sĩ Vũ Thành An chia sẻ, ông từng có nhiều bóng hồng trước hôn nhân nhưng chưa bao giờ có lỗi với người phụ nữ nào trong đời.

Danh ca Thái Hiền tái xuất, lần đầu về Hà Nội hát nhạc Vũ Thành An

VOV.VN -Nữ danh ca sẽ biểu diễn trong đêm nhạc Vũ Thành An “Tình ca không tên -Giai nhân” vào ngày 13/4 tại Nhà hát lớn, Hà Nội. 

Nhạc sĩ Vũ Thành An đệm ghi ta hát cùng học trò bên hồ Gươm

VOV.VN - Hoà giọng với nhạc sĩ Vũ Thành An, học trò Ngọc Châm cũng gây ấn tượng bằng giọng hát mộc trữ tình, đầy xúc cảm.

Nhạc sĩ Vũ Thành An làm nam chính cho MV “Giai nhân” của Ngọc Châm

VOV.VN - Nhạc sĩ Vũ Thành An và học trò Ngọc Châm vừa ra mắt MV "Giai nhân" với những cảnh quay đậm chất cổ điển, bối cảnh là một phòng trà hoài cổ.

Tin cùng chuyên mục