Tùng Dương đem Chiếc khăn Piêu đến festival Jazz Châu Á

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Tùng Dương đem Chiếc khăn Piêu đến festival Jazz Châu Á

Tùng Dương sẽ là đại diện của Việt Nam tham dự liên hoan nhạc jazz châu Á – ASEAN One Multicultural Festival 2015 diễn ra lần đầu tiên tại Chiangmai (Thái Lan).

(Thethaovanhoa.vn) - Vào ngày 10/7, ca sĩ Tùng Dương sẽ là đại diện của Việt Nam tham dự liên hoan nhạc jazz châu Á – ASEAN One Multicultural Festival 2015 diễn ra lần đầu tiên tại Chiangmai (Thái Lan). Liên hoan quy tụ hơn 12 quốc gia tham dự như: Thái Lan, Singapore, Philipines, Indonesia, Malaysia, Myanmar, Lào ...

Có thể thấy sau tham gia festival Vọng Nguyệt cùng với nghệ sĩ Đan mạch Niels Lan Do Ky và Quốc Trung (năm 2007), 2 tour lưu diễn cùng nhóm nhạc Jazz Châu Á Unit Asia, đêm nhạc 3+ (festival Jazz Châu Âu năm 2005) và gần đây nhất là đem Độc Đạo Concert đến Paris cùng nghệ sĩ Nguyên Lê & các nghệ sĩ quốc tế (2014), festival jazz châu Á tiếp tục là một sự kiện ghi nhận những nỗ lực của Tùng Dương trên con đường mà anh đang theo đuổi trong nhiều năm qua.

Tùng Dương tâm sự "nhạc Jazz đã luôn là nguồn cảm hứng lớn và luôn song hành trong suốt sự nghiệp của tôi, để tôi có thể khhai thác và kết hợp với các thể loại âm nhạc khác với biên độ rộng hơn và luôn lấy chất liệu từ Jazz. Nhưng âm nhạc có được pha trộn và phát triển thế nào thì Jazz vẫn luôn là chủ đạo".

tung duong dem chiec khan pieu den festival jazz chau a hinh 1

Với festival jazz châu Á, Tùng Dương cảm thấy rất vinh dự khi có cơ hội giới thiệu bản sắc và văn hoá của Việt Nam. Anh sẽ hát: Feeling good (Nina Simon) và Chiếc khăn Piêu và một ca khúc mới nhất của nhạc sĩ trẻ Sa Huỳnh: Con Tằm.

Từ 2004 đến nay, với những cống hiến của mình trong âm nhạc, Tùng Dương đã có đến 8 giải thưởng âm nhạc Cống hiến, ở hầu hết các hạng mục như Ca sĩ của năm, Album của năm, Chương trình của năm, Bài hát của năm. Năm 2013 anh được vinh danh ở hạng mục ca sĩ của năm và năm 2014, anh tiếp tục có mặt trong đề cử của hạng mục này.

Ở thời điểm này, Tùng Dương vẫn tràn trề năng lượng và không ngừng cống hiến. Năm nay, sau festival Jazz, anh dự kiến sẽ phát hành album vol 2 của nhạc sĩ Giáng Son với phong cách nhạc jazz, album nhạc sĩ trẻ Sa Huỳnh - Tùng Dương, và một live concert cùng các Diva vào tháng 8./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP