Đêm chung kết cuộc thi “Tiếng hát ASEAN+3” năm 2019

Tường thuật: Chung kết cuộc thi “Tiếng hát ASEAN+3” năm 2019

VOV.VN - Tối 28/7, 10 thí sinh xuất sắc tranh tài trong đêm Chung kết cuộc thi "Tiếng hát ASEAN+3" tại Hạ Long, Quảng Ninh.

Trực tiếp Tự động cập nhập nội dung mới sau 10s

19:30
dem chung ket cuoc thi "tieng hat asean+3" nam 2019 hinh 1
10 thí sinh xuất sắc vào chung kết cuộc thi “Tiếng hát ASEAN+3”

Tối nay (28/7), Đêm chung kết cuộc thi “Tiếng hát ASEAN+3” diễn ra tại Cung Quy hoạch, Hội chợ - Triển lãm tỉnh Quảng Ninh. 10 thí sinh đoạt điểm cao của đêm Bán kết có mặt tại vòng thi Chung kết vào là: Aicelle Anne Coronel Santos (Philippines), Trần Hồng Nhung (Việt Nam), Rosario Ninih Chamini Bianis (Malaysia), Olivia Christina (Indonesia), Eint Chit (Myanmar), Sateanpong Klantang (Thái Lan), Mohd Naqib Hafizuddin Bun Zulfikri (Brunei), Ng Zhen Long Desmond (Singapore), Soukthavy Southammavong (Lào), Y Marineth (Campuchia).

Cuộc thi “Tiếng hát ASEAN+3” do Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) tổ chức nhân dịp kỷ niệm 52 năm thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (1967-2019) và hướng tới 74 năm thành lập Đài Tiếng nói Việt Nam (1945-2019). Năm nay, cuộc thi “Tiếng hát ASEAN+3” lần thứ hai quy tụ được dàn thí sinh đến từ 10 nước ASEAN và 4 nghệ sĩ khách mời của Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc.

19:40
dem chung ket cuoc thi "tieng hat asean+3" nam 2019 hinh 2

19:45

Tiếp nối thành công của Cuộc thi Tiếng hát ASEAN+3 lần đầu tiên được Đài TNVN tổ chức tại Thanh Hóa năm 2017, Cuộc thi Tiếng hát ASEAN+3 lần thứ 2 - năm 2019 tiếp tục gắn kết và thúc đẩy tình hữu nghị giữa các nước ASEAN và 3 nước láng giềng Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản. Với quy mô của một sự kiện mang tầm quốc tế Tiếng hát ASEAN+3 là cuộc thi dành cho ca sỹ chuyên nghiệp, là sự kiện văn hóa du lịch âm nhạc lớn, hấp dẫn nhằm tăng cường sự giao lưu về văn hóa giữa các nước trong khu vực đồng thời tạo sân chơi, tìm kiếm và hỗ trợ các tài năng trẻ trong lĩnh vực âm nhạc.

Việc tổ chức cuộc thi Tiếng hát ASEAN +3 lần thứ 2 - năm 2019 tại tỉnh Quảng Ninh là một trong những điểm nhấn quan trọng trong hoạt động chuyên môn về âm nhạc, biểu diễn nghệ thuật và văn hóa của Đài TNVN, khẳng định tầm quan trọng, những đóng góp to lớn của một cơ quan truyền thông quốc gia với 4 loại hình báo chí, góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam với các quốc gia trong khu vực và trên thế giới, tạo môi trường hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển.

19:50

Trước đó, chiều 28/7, các thí sinh đã có buổi tổng duyệt cuối cùng cho sự kiện quan trọng nhất của cuộc thi "Tiếng hát ASEAN+3".

dem chung ket cuoc thi "tieng hat asean+3" nam 2019 hinh 3
dem chung ket cuoc thi "tieng hat asean+3" nam 2019 hinh 4
22 thí sinh cùng ca sĩ Việt Tú, Hoàng Hồng Ngọc và các ca sĩ Nhà hát VOV luyện tập phần mở màn cho chương trình.
dem chung ket cuoc thi "tieng hat asean+3" nam 2019 hinh 5
Tất cả các ca sĩ sẽ cùng hòa giọng trong ca khúc chính thức của cuộc thi “Tiếng hát ASEAN+3” mang tên “Bài ca ASEAN”.
dem chung ket cuoc thi "tieng hat asean+3" nam 2019 hinh 6
Ca khúc "Bài ca ASEAN" do Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ, Trưởng Ban chỉ đạo cuộc thi viết lời, âm nhạc của nhạc sĩ Doãn Nguyên với nội dung về tình đoàn kết, hòa hợp và giao lưu văn hóa giữa các quốc gia.

19:59
dem chung ket cuoc thi "tieng hat asean+3" nam 2019 hinh 7
Sân khấu đêm chung kết cuộc thi "Tiếng hát ASEAN+3" trước giờ G.

20:00

Đúng 20h00, đêm chung kết cuộc thi "Tiếng hát ASEAN+3" đã chính thức bắt đầu. Trước khi bắt đầu các phần thi trong đêm Chung kết, 22 thí sinh đã cùng ca sĩ Việt Tú, Hoàng Hồng Ngọc và các ca sĩ của Nhà hát Đài TNVN hòa giọng trong ca khúc chính thức của cuộc thi “Tiếng hát ASEAN+3” mang tên “Bài ca ASEAN”. Ca khúc do ông Nguyễn Thế Kỷ - Tổng Giám đốc Đài TNVN, Trưởng Ban chỉ đạo cuộc thi sáng tác lời, âm nhạc của nhạc sĩ Doãn Nguyên có nội dung về tình đoàn kết, hòa hợp và giao lưu văn hóa giữa các quốc gia.

dem chung ket cuoc thi "tieng hat asean+3" nam 2019 hinh 8

20:03
dem chung ket cuoc thi "tieng hat asean+3" nam 2019 hinh 9
Các thí sinh diện trang phục truyền thống và vẫy cao lá cờ của đất nước mình trên sân khấu cuộc thi "Tiếng hát ASEAN+3"

20:10
dem chung ket cuoc thi "tieng hat asean+3" nam 2019 hinh 10

Đến dự đêm Chung kết cuộc thi "Tiếng hát ASEAN+3" năm 2019 có ông Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ; ông Lê Hoài Trung, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao; ông Vũ Hải Hà, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội; ông Tạ Quang Đông, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; bà Vũ Thị Mai, Thứ trưởng Bộ Tài chính; ông Bùi Thế Đức, Phó Chủ tịch Chuyên trách, Hội đồng Lý luận, Phê bình Văn học Nghệ thuật Trung ương.

Về phía VOV có ông Nguyễn Thế Kỷ, Uỷ viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc VOV; các Phó Tổng Giám đốc: Trần Minh Hùng, Ngô Minh Hiển và lãnh đạo các đơn vị trực thuộc VOV.

Về phía tỉnh Quảng Ninh có ông Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh; ông Nguyễn Văn Thắng, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh; ông Nguyễn Xuân Ký, Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Đặng Huy Hậu, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ninh.

Về phía ngoại giao đoàn, có ngài Pengiran Haji Sahari Pengiran Haji Salleh, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Brunei tại Việt Nam; ngài Ibnu Hadi, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Indonesia tại Việt Nam; ngài Prak Nguon Hong Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Campuchia tại Việt Nam; ngài Paul Vincent L.Uy, Đại biện lâm thời, Đại sứ quán Philippines tại Việt Nam; ông Phosy Keomanivong, Tổng Giám đốc Đài Phát thanh Quốc gia Lào; ông Sophal Som, Phó TGĐ Đài Phát thanh Quốc gia Campuchia; bà Dwi Hernuningsih, Uỷ viên Hội đồng giám sát Đài Phát thanh quốc gia Indonesia và ông Koichi Okumura - Trưởng Ban Chương trình, Hiệp hội Phát thanh Truyền hình châu Á – Thái Bình Dương (ABU) và Đại diện của Hiệp hội Phát thanh truyền hình Châu Á-Thái Bình Dương (ABU), Tập đoàn truyền thông KansaiTV Nhật Bản (Kansai Telecasting Corporation).

dem chung ket cuoc thi "tieng hat asean+3" nam 2019 hinh 11
Ông Nguyễn Thế Kỷ, Tổng Giám đốc VOV, Trưởng Ban Chỉ đạo cuộc thi phát biểu mở đầu đêm chung kết.

Phát biểu mở đầu đêm chung kết, ông Nguyễn Thế Kỷ, Tổng Giám đốc VOV, Trưởng Ban Chỉ đạo cuộc thi nêu rõ: "Cuộc thi “Tiếng hát ASEAN+3” do Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức định kỳ 2 năm 1 lần. Đây là một sân chơi, một cơ hội để các nghệ sỹ, ca sỹ gặp gỡ, thể hiện tài năng và tình cảm của mình với các đồng nghiệp. Năm nay, cuộc thi được diễn ra tại tỉnh Quảng Ninh tươi đẹp, nơi có Vịnh Hạ Long 2 lần được UNESCO vinh danh là “Di sản thiên nhiên thế giới”, nơi đang có tốc độ phát triển kinh tế - xã hội và thu hút khách du lịch hàng đầu ở Việt Nam. Sự kiện âm nhạc lớn này là một trong những hoạt động của Việt Nam chào mừng kỷ niệm 52 năm Ngày thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á - ASEAN (08/8/1967 - 08/8/2019).

Bài ca ASEAN, bài hát chủ đề của Cuộc thi “Tiếng hát ASEAN+3” đã cất lên “Hỡi những người anh em, bên Biển Đông sóng vỗ yêu thương, từ những dòng sông mát xanh, những hòn đảo đầy nắng và gió, những cánh rừng xôn xao lời của lá. Về đây chung bài ca vì hòa bình, hạnh phúc, vì tương lai ASEAN…Về đây cùng ngân vang tiếng hát, từ những trái tim cháy bỏng, từ những trái tim khát khao, ngợi ca con người, ngợi ca thiên nhiên, về đây cùng hát chung bài ca, về đây cùng thắp lên niềm tin, để Biển Đông bình yên sóng vỗ”.

Mong muốn và quyết tâm để “Biển Đông bình yên sóng vỗ”, để chúng ta cùng xây đắp hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển là chủ đề chính, quan trọng của cuộc thi này.

Cuộc thi chung kết đêm nay sẽ chọn ra được những giọng vàng xứng đáng. Chúng tôi mong tất cả các bạn nghệ sỹ sẽ đem tinh thần của cuộc thi theo về đất nước mình, đi theo mình trong sự nghiệp hoạt động nghệ thuật.

Thay mặt Đài Tiếng nói Việt Nam, tôi xin bày tỏ lòng biết ơn tới Chính phủ, các ban, bộ, ngành; xin trân trọng cảm ơn Lãnh đạo và nhân dân tỉnh Quảng Ninh về sự hỗ trợ tuyệt vời cho cuộc thi; cảm ơn Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á, Đại sứ quán và các đài phát thanh, truyền hình khu vực ASEAN và 3 nước Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc đã ủng hộ và giới thiệu các nghệ sỹ xuất sắc tham dự cuộc thi; cảm ơn Ban Tổ chức, Ban Giám khảo đã làm việc đầy tâm huyết và trách nhiệm.

Xin cảm ơn các tình nguyện viên; cảm ơn các cơ quan thông tấn, báo chí văn hóa, các bạn phóng viên đã đồng hành hỗ trợ, đưa cuộc thi về đích thành công.

Xin chân thành cảm ơn các nhà tài trợ đã góp phần quan trọng làm nên thành công của cuộc thi và đêm chung kết hôm nay".

20:25
dem chung ket cuoc thi "tieng hat asean+3" nam 2019 hinh 12
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình phát biểu tại đêm chung kết.

Phát biểu tại đêm chung kết, ông Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ thay mặt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã chúc mừng các nghệ sỹ, ca sỹ tham gia vòng chung kết Cuộc thi “Tiếng hát ASEAN+3” đêm nay.

"Tôi được biết, 22 thí sinh của các nước ASEAN và 3 nước Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản đã có những khoảng khắc thật đẹp, thật đáng nhớ trong một cuộc thi chuyên nghiệp và đậm đà bản sắc văn hóa của cộng đồng ASEAN chúng ta. Ngoài việc tranh tài, các bạn còn có những hoạt động xã hội rất ý nghĩa, giao lưu cùng người dân của tỉnh Quảng Ninh.

Tôi đánh giá cao sáng kiến của Đài Tiếng nói Việt Nam trong việc tổ chức một Cuộc thi ca nhạc ở tầm khu vực như thế này. Chính phủ ủng hộ các hoạt động nhằm tăng cường quan hệ giữa Việt Nam với các nước. Với vai trò là một cơ quan truyền thông lớn của Chính phủ, bên cạnh công tác truyền thông thì việc tổ chức những sự kiện văn hóa nghệ thuật như Cuộc thi “Tiếng hát ASEAN+3” đã góp phần quan trọng khẳng định thương hiệu và vị trí của Đài Tiếng nói Việt Nam trong lòng bạn bè quốc tế. Tôi tin rằng, Cuộc thi sẽ thành công về mọi mặt, nhất là về chất lượng nghệ thuật, dần dần sẽ là sân chơi thân quen cho các nghệ sỹ, ca sỹ ở lứa tuổi từ 18 đến 35 của các nước ASEAN tham dự.

Như chúng ta đều biết, văn hóa - xã hội là một trong ba trụ cột của Cộng đồng ASEAN. Các nước ASEAN ngày càng chú trọng gìn giữ và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của khu vực, qua đó khẳng định bản sắc ASEAN, thúc đẩy trao đổi văn hóa, giao lưu nhân dân, đề cao nguyên tắc thống nhất trong đa dạng, tăng cường sự hiểu biết và chia sẻ giữa người dân trong khối về văn hóa, lịch sử, tôn giáo và văn minh. Với đặc trưng của mình, âm nhạc luôn là nhịp cầu ngắn nhất, tốt nhất để kết nối tâm hồn, kết nối tình cảm các nền văn hóa.

Chúng tôi luôn mong muốn được đón chào các bạn đến với những cuộc thi âm nhạc, liên hoan nghệ thuật tổ chức tại Việt Nam, đất nước hiền hòa và mến khách, đất nước luôn trân trọng những giá trị văn hóa đặc sắc của các quốc gia bạn bè. Sự hội tụ, tỏa sáng của các bạn - những đại sứ văn hóa tại Việt Nam đêm nay mang đến một thông điệp mạnh mẽ về tình đoàn kết, khát vọng hòa bình, hợp tác và phát triển của các quốc gia ASEAN.

Thông điệp ấy, khát vọng ấy ngày càng trở nên quan trọng trong bối cảnh chính trị hiện nay. Một thế giới bình an, hạnh phúc không thể thiếu những giai điệu đẹp. Chúng ta hãy cùng nhau xây dựng thế giới hữu nghị, hòa bình, phát triển, tiến bộ.

Tôi cũng mong rằng, bên cạnh nỗ lực của Đài Tiếng nói Việt Nam, các cơ quan truyền thông lớn của chúng ta sẽ thường xuyên tổ chức những sự kiện văn hóa ý nghĩa như thế này, để tôn vinh các giá trị tinh thần đặc sắc của mỗi quốc gia, mỗi dân tộc, để có thêm cơ hội cho những nghệ sỹ, ca sỹ tài năng tỏa sáng và giao lưu, để cho chúng ta được sống trong bầu không khí nồng ấm của tình đoàn kết và hữu nghị.

Tôi cũng đánh giá cao những đóng góp của tỉnh Quảng Ninh, của các bộ, ngành, cơ quan, doanh nghiệp, của tất cả mọi người vì thành công của Cuộc thi “Tiếng hát ASEAN+3” lần thứ hai.

Chúc Cuộc thi thành công!"

20:40

Tiếp theo, 2 MC giới thiệu thành phần Ban Giám khảo, gồm có: Trưởng Ban giám khảo là nhạc sĩ - NSND Trọng Đài, Nguyên Giám đốc Hệ Âm nhạc - Thông tin - Giải trí VOV3, Đài Tiếng nói Việt Nam. 4 giám khảo thành viên là giảng viên âm nhạc Thái Lan Parichat Euprasert, nhà soạn nhạc – nghệ sĩ trống đến từ Indonesia Bemby Gusti, ca sĩ Philippines Alfred Allan D. Samonte và ca sĩ - NSƯT Thanh Lam.

dem chung ket cuoc thi "tieng hat asean+3" nam 2019 hinh 13

21:00

Trong phần thi chung kết, 10 thí sinh lần lượt trình diễn các ca khúc tự chọn mang nội dung ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, con người, cuộc sống, tình yêu lứa đôi. 3 thí sinh thi đầu tiên là: SoukthavySouthammavong (Lào) với ca khúc “You are the reason”, Y Marineth (Campuchia) với ca khúc “We are we” và Olivia Christina (Indonesia) với ca khúc “Stand up for love”.

dem chung ket cuoc thi "tieng hat asean+3" nam 2019 hinh 14
Thí sinh SoukthavySouthammavong (Lào) với ca khúc “You are the reason”
dem chung ket cuoc thi "tieng hat asean+3" nam 2019 hinh 15
Thí sinh Y Marineth (Campuchia) với “We are we”.
dem chung ket cuoc thi "tieng hat asean+3" nam 2019 hinh 16
Olivia Christina (Indonesia) với “Stand up for love”.

21:17

Nhận xét về 3 phần trình diễn đầu tiên, NSND Trọng Đài cho biết, thí sinh SoukthavySouthammavong (Lào) có sự truyền cảm nhưng không thể hiện tốt bằng đêm bán kết; thí sinh Y Marineth (Campuchia) cần chú trọng đến giọng hát nhiều hơn khi hát ca khúc tự sáng tác và thí sinh Olivia Christina (Indonesia) đã thể hiện hết mình trong phần trình diễn, gây thiện cảm với giám khảo.

dem chung ket cuoc thi "tieng hat asean+3" nam 2019 hinh 17
3 thí sinh đầu tiên nghe nhận xét từ ban giám khảo.

Giám khảo Thái Lan Parichat Euprasert nhận xét: “Tôi thích giọng hát của thí sinh Lào, nhưng bạn cần thêm dấu ấn cá nhân của mình nhiều hơn vào phần thi. Thí sinh Campuchia chuẩn bị phần bè quá dầy nên giọng hát bị lấn át. Còn thí sinh đến từ Indonesia có giọng hát nội lực, nhưng nếu hát nhẹ nhàng, tình cảm ở phần đầu và đẩy cao trào lên ở phần cuối thì sẽ gây bất ngờ nhiều hơn cho khán giả”.

dem chung ket cuoc thi "tieng hat asean+3" nam 2019 hinh 18
dem chung ket cuoc thi "tieng hat asean+3" nam 2019 hinh 19
NSND Trọng Đài nhận xét về phần trình diễn của 3 thí sinh đầu tiên.
dem chung ket cuoc thi "tieng hat asean+3" nam 2019 hinh 20
Giám khảo Thái Lan Parichat Euprasert.

21:24

Tiếp theo là phần trình diễn của thí sinh SateanpongKlantang với một ca khúc Thái Lan “The one and only King in the world”; Trần Thị Hồng Nhung (Việt Nam) với “Never enough” và Eint Chit (Mynamr) với ca khúc “AungMyinMhuNoutKwel”. Trần Hồng Nhung là thí sinh duy nhất của Việt Nam lọt vào vòng Chung kết.

dem chung ket cuoc thi "tieng hat asean+3" nam 2019 hinh 21
SateanpongKlantang với ca khúc Thái Lan “The one and only King in the world”.
dem chung ket cuoc thi "tieng hat asean+3" nam 2019 hinh 22
Trần Thị Hồng Nhung (Việt Nam) với “Never enough”.
dem chung ket cuoc thi "tieng hat asean+3" nam 2019 hinh 23
Eint Chit (Mynamr) với ca khúc “AungMyinMhuNoutKwel”.

21:35
dem chung ket cuoc thi "tieng hat asean+3" nam 2019 hinh 24
3 thí sinh tiếp theo lắng nghe nhận xét từ phía Ban giám khảo.

Giám khảo Indonesia Bemby Gusti nhận xét về 3 phần trình diễn: “Dù không hiểu rõ ngôn ngữ nhưng qua phần trình diễn của thí sinh Thái Lan tôi thấy rất thu hút. Bạn biết cách giao tiếp với khán giả bằng ánh mắt. Còn thí sinh Việt Nam thể hiện bài nhạc Pop theo phong cách Opera làm tôi choáng ngợp. Thí sinh Myanmar thể hiện bài hát tự sáng tác. Tôi thích bài hát, cách trình diễn truyền cảm hứng của bạn”.

NSƯT Thanh Lam nhận xét: “Các em rất thoải mái về tâm lý, không bị áp lực gì. Tôi thích sáng tác của thí sinh Myanmar với tiết tấu sôi động. Hồng Nhung thể hiện, bài hát khó về thanh nhạc, quãng rộng, Nhung cũng đã thể hiện được tương đối hoàn thiện. Thí sinh Myanmar vẫn giữ được phong cách hát với một chút chất dân gian bằng chất giọng đẹp”.

21:40

Kết thúc phần thi chính thức đêm Bán kết là phần thể hiện của 4 thí sinh: Ng Zhen Long Desmond (Singapore) với ca khúc “Never left”, Naqib Hafizuddin Bun Zulfikri (Brunei) với ca khúc “Memilih Kau Pergi”, Aicelle Anne Conronel Santos (Philippines) với ca khúc “Kapangyarihan Ng Pag – ibig” và thí sinh Rosario Ninih Chamini Bianis (Malaysia) với ca khúc “Run”.

dem chung ket cuoc thi "tieng hat asean+3" nam 2019 hinh 25
Ng Zhen Long Desmond (Singapore) với ca khúc “Never left”.
dem chung ket cuoc thi "tieng hat asean+3" nam 2019 hinh 26
Naqib Hafizuddin Bun Zulfikri (Brunei) với ca khúc “Memilih Kau Pergi”.
dem chung ket cuoc thi "tieng hat asean+3" nam 2019 hinh 27
Aicelle Anne Conronel Santos (Philippines) với ca khúc “Kapangyarihan Ng Pag – ibig”.
dem chung ket cuoc thi "tieng hat asean+3" nam 2019 hinh 28
Rosario Ninih Chamini Bianis (Malaysia) với ca khúc “Run”.

22:00
dem chung ket cuoc thi "tieng hat asean+3" nam 2019 hinh 29
4 thí sinh trình diễn cuối lắng nghe nhận xét của Ban giám khảo.

Nhận xét về 4 phần trình diễn cuối, giám khảo Philippines Alfred Allan D. Samonte nói: “Desmond (Singapore) có chất giọng nội lực, tôi thích cách bạn đặt cảm xúc thật vào bài hát. Naquib (Brunei) hát ca khúc tự sáng tác nên phù hợp với quãng giọng, chất giọng. Bạn nên tập trung vào cách lấy hơi để có sức cho bài hát dài. Aicelle (Phlippines) chọn bài hát thuận lợi thể hiện được toàn bộ giọng hát của mình, từ nốt trầm đến âm gió. Rosario (Malaysia) chọn bài hát giúp thể hiện tất cả điểm mạnh của mình, giọng hát bạn rất truyền lửa. Bạn nên giao lưu nhiều hơn bằng cử chỉ, ánh mắt với khán giả”.

22:05

Kết thúc 10 phần thi, Ban giám khảo tiến hành tổng kết số điểm chấm độc lập cho từng thí sinh. Trong lúc đợi kết quả từ BGK, các thí sinh và khán giả được lắng nghe giọng hát đến từ các ca sĩ khách mời đến từ Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc.

22:10
dem chung ket cuoc thi "tieng hat asean+3" nam 2019 hinh 30

Ca sĩ Yohei Hamabata - đến từ Nhật Bản biểu diễn ca khúc tự sáng tác “Curtain call” với nội dung về một sự khỏi đầu mới với ánh sáng hy vọng. Đây cũng chính là ca khúc sẽ được sử dụng trong chương trình truyền hình thực tế "Phiêu lưu cùng Gulliver mùa 2" do VOV hợp tác với Tập đoàn Truyền thông Kansai TV - Nhật Bản thực hiện.

22:17
dem chung ket cuoc thi "tieng hat asean+3" nam 2019 hinh 31
Ca sĩ Việt Tú thể hiện ca khúc "Tôi yêu" cùng vũ đòa S.I.N.E.

22:22
dem chung ket cuoc thi "tieng hat asean+3" nam 2019 hinh 32
Ca sĩ Tô Tinh đến từ Trung Quốc cũng thể hiện ca khúc tự sáng tác “You’re welcome”.

22:30
dem chung ket cuoc thi "tieng hat asean+3" nam 2019 hinh 33
Ca sĩ Việt Hoàn thể hiện ca khúc "Chiếc khăn Piêu" của nhạc sĩ Doãn Nho.

22:35
dem chung ket cuoc thi "tieng hat asean+3" nam 2019 hinh 34
Ca sĩ Tiến Mạnh thể hiện ca khúc "In the music tonight", sáng tác Đinh Mạnh Ninh.

22:40
dem chung ket cuoc thi "tieng hat asean+3" nam 2019 hinh 35
Liên khúc "Ring ma bell – Ring marks - Over" do hai ca sĩ Ju Eun Young và Im Chang Sook trình diễn. 

22:45
dem chung ket cuoc thi "tieng hat asean+3" nam 2019 hinh 36
Ca khúc "Sen", sáng tác:  Hoàng Hồng Ngọc, Biểu diễn: Hoàng Hồng Ngọc và Vũ đoàn S.I.N.E

22:50
dem chung ket cuoc thi "tieng hat asean+3" nam 2019 hinh 37
Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình, Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Văn Thắng lên trao hoa và kỷ niệm chương của Ban tổ chức chương trình cho các thí sinh.
dem chung ket cuoc thi "tieng hat asean+3" nam 2019 hinh 38
Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ trao bằng khen cho các nghệ sĩ khách mời.
22:55

BTC trao một số giải thưởng phụ cuộc thi “Tiếng hát ASEAN+3”: Giải phong cách biểu diễn: thí sinh Naqib Hafizuddin Bun Zulfikri (Brunei), Giải Thí sinh triển vọng: thí sinh Ng Zhen Long Desmond (Singapore), Giải Thí sinh thân thiện: Sateanpong Klantang (Thái Lan), Giải Thí sinh biểu diễn ấn tượng trong đêm chung kết: Soukthavy Southammavong (Lào), Giải thưởng do khán giả bình chọn: thí sinh Y Marineth (Campuchia).

dem chung ket cuoc thi "tieng hat asean+3" nam 2019 hinh 39
Thứ trưởng Bộ VHTT&DL Tạ Quang Đông trao Giải thưởng do khán giả bình chọn cho thí sinh Y Marineth (Campuchia).
dem chung ket cuoc thi "tieng hat asean+3" nam 2019 hinh 40
Giải Thí sinh biểu diễn ấn tượng trong đêm chung kết: Soukthavy Southammavong (Lào).
dem chung ket cuoc thi "tieng hat asean+3" nam 2019 hinh 41
Phó Tổng Giám đốc VOV Ngô Minh Hiển trao Giải phong cách biểu diễn cho thí sinh Naqib Hafizuddin Bun Zulfikri (Brunei)

23:00

Sau từng vòng thi, BGK làm việc độc lập và chấm điểm cho thí sinh. Kết quả, thí sinh Olivia Christina (Indonesia), Eint Chit (Myanmar) giành giải Ba; hai thí sinh Trần Hồng Nhung (Việt Nam) và Aicelle Anne Coronel Santos (Philippines) giành giải Nhì.

dem chung ket cuoc thi "tieng hat asean+3" nam 2019 hinh 42

Ông Nguyễn Văn Đọc trao giải cho 2 thí sinh giành giải Ba

dem chung ket cuoc thi "tieng hat asean+3" nam 2019 hinh 43

Ông Lê Hoài Trung, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao trao giải cho 2 thí sinh giành giải Nhì


23:03

Giải thưởng cao nhất của cuộc thi, ngôi vị quán quân “Tiếng hát ASEAN+3” đã thuộc về thí sinh Rosario Ninih Chamini Bianis đến từ Malaysia.

dem chung ket cuoc thi "tieng hat asean+3" nam 2019 hinh 44

23:06

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình và Tổng Giám đốc Đài TNVN Nguyễn Thế Kỷ trao Cúp, bằng chứng nhận và tặng hoa cho thí sinh giành giải Nhất Rosario Ninih Chamini Bianis đến từ Malaysia.

dem chung ket cuoc thi "tieng hat asean+3" nam 2019 hinh 45
dem chung ket cuoc thi "tieng hat asean+3" nam 2019 hinh 46

Trực tiếp Tự động cập nhập nội dung mới sau 10s

Trực tiếp Tự động cập nhập nội dung mới sau 10s

19:30
dem chung ket cuoc thi "tieng hat asean+3" nam 2019 hinh 47
10 thí sinh xuất sắc vào chung kết cuộc thi “Tiếng hát ASEAN+3”

Tối nay (28/7), Đêm chung kết cuộc thi “Tiếng hát ASEAN+3” diễn ra tại Cung Quy hoạch, Hội chợ - Triển lãm tỉnh Quảng Ninh. 10 thí sinh đoạt điểm cao của đêm Bán kết có mặt tại vòng thi Chung kết vào là: Aicelle Anne Coronel Santos (Philippines), Trần Hồng Nhung (Việt Nam), Rosario Ninih Chamini Bianis (Malaysia), Olivia Christina (Indonesia), Eint Chit (Myanmar), Sateanpong Klantang (Thái Lan), Mohd Naqib Hafizuddin Bun Zulfikri (Brunei), Ng Zhen Long Desmond (Singapore), Soukthavy Southammavong (Lào), Y Marineth (Campuchia).

Cuộc thi “Tiếng hát ASEAN+3” do Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) tổ chức nhân dịp kỷ niệm 52 năm thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (1967-2019) và hướng tới 74 năm thành lập Đài Tiếng nói Việt Nam (1945-2019). Năm nay, cuộc thi “Tiếng hát ASEAN+3” lần thứ hai quy tụ được dàn thí sinh đến từ 10 nước ASEAN và 4 nghệ sĩ khách mời của Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc.

19:40
dem chung ket cuoc thi "tieng hat asean+3" nam 2019 hinh 48

19:45

Tiếp nối thành công của Cuộc thi Tiếng hát ASEAN+3 lần đầu tiên được Đài TNVN tổ chức tại Thanh Hóa năm 2017, Cuộc thi Tiếng hát ASEAN+3 lần thứ 2 - năm 2019 tiếp tục gắn kết và thúc đẩy tình hữu nghị giữa các nước ASEAN và 3 nước láng giềng Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản. Với quy mô của một sự kiện mang tầm quốc tế Tiếng hát ASEAN+3 là cuộc thi dành cho ca sỹ chuyên nghiệp, là sự kiện văn hóa du lịch âm nhạc lớn, hấp dẫn nhằm tăng cường sự giao lưu về văn hóa giữa các nước trong khu vực đồng thời tạo sân chơi, tìm kiếm và hỗ trợ các tài năng trẻ trong lĩnh vực âm nhạc.

Việc tổ chức cuộc thi Tiếng hát ASEAN +3 lần thứ 2 - năm 2019 tại tỉnh Quảng Ninh là một trong những điểm nhấn quan trọng trong hoạt động chuyên môn về âm nhạc, biểu diễn nghệ thuật và văn hóa của Đài TNVN, khẳng định tầm quan trọng, những đóng góp to lớn của một cơ quan truyền thông quốc gia với 4 loại hình báo chí, góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam với các quốc gia trong khu vực và trên thế giới, tạo môi trường hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển.

19:50

Trước đó, chiều 28/7, các thí sinh đã có buổi tổng duyệt cuối cùng cho sự kiện quan trọng nhất của cuộc thi "Tiếng hát ASEAN+3".

dem chung ket cuoc thi "tieng hat asean+3" nam 2019 hinh 49
dem chung ket cuoc thi "tieng hat asean+3" nam 2019 hinh 50
22 thí sinh cùng ca sĩ Việt Tú, Hoàng Hồng Ngọc và các ca sĩ Nhà hát VOV luyện tập phần mở màn cho chương trình.
dem chung ket cuoc thi "tieng hat asean+3" nam 2019 hinh 51
Tất cả các ca sĩ sẽ cùng hòa giọng trong ca khúc chính thức của cuộc thi “Tiếng hát ASEAN+3” mang tên “Bài ca ASEAN”.
dem chung ket cuoc thi "tieng hat asean+3" nam 2019 hinh 52
Ca khúc "Bài ca ASEAN" do Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ, Trưởng Ban chỉ đạo cuộc thi viết lời, âm nhạc của nhạc sĩ Doãn Nguyên với nội dung về tình đoàn kết, hòa hợp và giao lưu văn hóa giữa các quốc gia.

19:59
dem chung ket cuoc thi "tieng hat asean+3" nam 2019 hinh 53
Sân khấu đêm chung kết cuộc thi "Tiếng hát ASEAN+3" trước giờ G.

20:00

Đúng 20h00, đêm chung kết cuộc thi "Tiếng hát ASEAN+3" đã chính thức bắt đầu. Trước khi bắt đầu các phần thi trong đêm Chung kết, 22 thí sinh đã cùng ca sĩ Việt Tú, Hoàng Hồng Ngọc và các ca sĩ của Nhà hát Đài TNVN hòa giọng trong ca khúc chính thức của cuộc thi “Tiếng hát ASEAN+3” mang tên “Bài ca ASEAN”. Ca khúc do ông Nguyễn Thế Kỷ - Tổng Giám đốc Đài TNVN, Trưởng Ban chỉ đạo cuộc thi sáng tác lời, âm nhạc của nhạc sĩ Doãn Nguyên có nội dung về tình đoàn kết, hòa hợp và giao lưu văn hóa giữa các quốc gia.

dem chung ket cuoc thi "tieng hat asean+3" nam 2019 hinh 54

20:03
dem chung ket cuoc thi "tieng hat asean+3" nam 2019 hinh 55
Các thí sinh diện trang phục truyền thống và vẫy cao lá cờ của đất nước mình trên sân khấu cuộc thi "Tiếng hát ASEAN+3"

20:10
dem chung ket cuoc thi "tieng hat asean+3" nam 2019 hinh 56

Đến dự đêm Chung kết cuộc thi "Tiếng hát ASEAN+3" năm 2019 có ông Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ; ông Lê Hoài Trung, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao; ông Vũ Hải Hà, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội; ông Tạ Quang Đông, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; bà Vũ Thị Mai, Thứ trưởng Bộ Tài chính; ông Bùi Thế Đức, Phó Chủ tịch Chuyên trách, Hội đồng Lý luận, Phê bình Văn học Nghệ thuật Trung ương.

Về phía VOV có ông Nguyễn Thế Kỷ, Uỷ viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc VOV; các Phó Tổng Giám đốc: Trần Minh Hùng, Ngô Minh Hiển và lãnh đạo các đơn vị trực thuộc VOV.

Về phía tỉnh Quảng Ninh có ông Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh; ông Nguyễn Văn Thắng, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh; ông Nguyễn Xuân Ký, Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Đặng Huy Hậu, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ninh.

Về phía ngoại giao đoàn, có ngài Pengiran Haji Sahari Pengiran Haji Salleh, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Brunei tại Việt Nam; ngài Ibnu Hadi, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Indonesia tại Việt Nam; ngài Prak Nguon Hong Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Campuchia tại Việt Nam; ngài Paul Vincent L.Uy, Đại biện lâm thời, Đại sứ quán Philippines tại Việt Nam; ông Phosy Keomanivong, Tổng Giám đốc Đài Phát thanh Quốc gia Lào; ông Sophal Som, Phó TGĐ Đài Phát thanh Quốc gia Campuchia; bà Dwi Hernuningsih, Uỷ viên Hội đồng giám sát Đài Phát thanh quốc gia Indonesia và ông Koichi Okumura - Trưởng Ban Chương trình, Hiệp hội Phát thanh Truyền hình châu Á – Thái Bình Dương (ABU) và Đại diện của Hiệp hội Phát thanh truyền hình Châu Á-Thái Bình Dương (ABU), Tập đoàn truyền thông KansaiTV Nhật Bản (Kansai Telecasting Corporation).

dem chung ket cuoc thi "tieng hat asean+3" nam 2019 hinh 57
Ông Nguyễn Thế Kỷ, Tổng Giám đốc VOV, Trưởng Ban Chỉ đạo cuộc thi phát biểu mở đầu đêm chung kết.

Phát biểu mở đầu đêm chung kết, ông Nguyễn Thế Kỷ, Tổng Giám đốc VOV, Trưởng Ban Chỉ đạo cuộc thi nêu rõ: "Cuộc thi “Tiếng hát ASEAN+3” do Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức định kỳ 2 năm 1 lần. Đây là một sân chơi, một cơ hội để các nghệ sỹ, ca sỹ gặp gỡ, thể hiện tài năng và tình cảm của mình với các đồng nghiệp. Năm nay, cuộc thi được diễn ra tại tỉnh Quảng Ninh tươi đẹp, nơi có Vịnh Hạ Long 2 lần được UNESCO vinh danh là “Di sản thiên nhiên thế giới”, nơi đang có tốc độ phát triển kinh tế - xã hội và thu hút khách du lịch hàng đầu ở Việt Nam. Sự kiện âm nhạc lớn này là một trong những hoạt động của Việt Nam chào mừng kỷ niệm 52 năm Ngày thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á - ASEAN (08/8/1967 - 08/8/2019).

Bài ca ASEAN, bài hát chủ đề của Cuộc thi “Tiếng hát ASEAN+3” đã cất lên “Hỡi những người anh em, bên Biển Đông sóng vỗ yêu thương, từ những dòng sông mát xanh, những hòn đảo đầy nắng và gió, những cánh rừng xôn xao lời của lá. Về đây chung bài ca vì hòa bình, hạnh phúc, vì tương lai ASEAN…Về đây cùng ngân vang tiếng hát, từ những trái tim cháy bỏng, từ những trái tim khát khao, ngợi ca con người, ngợi ca thiên nhiên, về đây cùng hát chung bài ca, về đây cùng thắp lên niềm tin, để Biển Đông bình yên sóng vỗ”.

Mong muốn và quyết tâm để “Biển Đông bình yên sóng vỗ”, để chúng ta cùng xây đắp hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển là chủ đề chính, quan trọng của cuộc thi này.

Cuộc thi chung kết đêm nay sẽ chọn ra được những giọng vàng xứng đáng. Chúng tôi mong tất cả các bạn nghệ sỹ sẽ đem tinh thần của cuộc thi theo về đất nước mình, đi theo mình trong sự nghiệp hoạt động nghệ thuật.

Thay mặt Đài Tiếng nói Việt Nam, tôi xin bày tỏ lòng biết ơn tới Chính phủ, các ban, bộ, ngành; xin trân trọng cảm ơn Lãnh đạo và nhân dân tỉnh Quảng Ninh về sự hỗ trợ tuyệt vời cho cuộc thi; cảm ơn Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á, Đại sứ quán và các đài phát thanh, truyền hình khu vực ASEAN và 3 nước Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc đã ủng hộ và giới thiệu các nghệ sỹ xuất sắc tham dự cuộc thi; cảm ơn Ban Tổ chức, Ban Giám khảo đã làm việc đầy tâm huyết và trách nhiệm.

Xin cảm ơn các tình nguyện viên; cảm ơn các cơ quan thông tấn, báo chí văn hóa, các bạn phóng viên đã đồng hành hỗ trợ, đưa cuộc thi về đích thành công.

Xin chân thành cảm ơn các nhà tài trợ đã góp phần quan trọng làm nên thành công của cuộc thi và đêm chung kết hôm nay".

20:25
dem chung ket cuoc thi "tieng hat asean+3" nam 2019 hinh 58
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình phát biểu tại đêm chung kết.

Phát biểu tại đêm chung kết, ông Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ thay mặt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã chúc mừng các nghệ sỹ, ca sỹ tham gia vòng chung kết Cuộc thi “Tiếng hát ASEAN+3” đêm nay.

"Tôi được biết, 22 thí sinh của các nước ASEAN và 3 nước Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản đã có những khoảng khắc thật đẹp, thật đáng nhớ trong một cuộc thi chuyên nghiệp và đậm đà bản sắc văn hóa của cộng đồng ASEAN chúng ta. Ngoài việc tranh tài, các bạn còn có những hoạt động xã hội rất ý nghĩa, giao lưu cùng người dân của tỉnh Quảng Ninh.

Tôi đánh giá cao sáng kiến của Đài Tiếng nói Việt Nam trong việc tổ chức một Cuộc thi ca nhạc ở tầm khu vực như thế này. Chính phủ ủng hộ các hoạt động nhằm tăng cường quan hệ giữa Việt Nam với các nước. Với vai trò là một cơ quan truyền thông lớn của Chính phủ, bên cạnh công tác truyền thông thì việc tổ chức những sự kiện văn hóa nghệ thuật như Cuộc thi “Tiếng hát ASEAN+3” đã góp phần quan trọng khẳng định thương hiệu và vị trí của Đài Tiếng nói Việt Nam trong lòng bạn bè quốc tế. Tôi tin rằng, Cuộc thi sẽ thành công về mọi mặt, nhất là về chất lượng nghệ thuật, dần dần sẽ là sân chơi thân quen cho các nghệ sỹ, ca sỹ ở lứa tuổi từ 18 đến 35 của các nước ASEAN tham dự.

Như chúng ta đều biết, văn hóa - xã hội là một trong ba trụ cột của Cộng đồng ASEAN. Các nước ASEAN ngày càng chú trọng gìn giữ và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của khu vực, qua đó khẳng định bản sắc ASEAN, thúc đẩy trao đổi văn hóa, giao lưu nhân dân, đề cao nguyên tắc thống nhất trong đa dạng, tăng cường sự hiểu biết và chia sẻ giữa người dân trong khối về văn hóa, lịch sử, tôn giáo và văn minh. Với đặc trưng của mình, âm nhạc luôn là nhịp cầu ngắn nhất, tốt nhất để kết nối tâm hồn, kết nối tình cảm các nền văn hóa.

Chúng tôi luôn mong muốn được đón chào các bạn đến với những cuộc thi âm nhạc, liên hoan nghệ thuật tổ chức tại Việt Nam, đất nước hiền hòa và mến khách, đất nước luôn trân trọng những giá trị văn hóa đặc sắc của các quốc gia bạn bè. Sự hội tụ, tỏa sáng của các bạn - những đại sứ văn hóa tại Việt Nam đêm nay mang đến một thông điệp mạnh mẽ về tình đoàn kết, khát vọng hòa bình, hợp tác và phát triển của các quốc gia ASEAN.

Thông điệp ấy, khát vọng ấy ngày càng trở nên quan trọng trong bối cảnh chính trị hiện nay. Một thế giới bình an, hạnh phúc không thể thiếu những giai điệu đẹp. Chúng ta hãy cùng nhau xây dựng thế giới hữu nghị, hòa bình, phát triển, tiến bộ.

Tôi cũng mong rằng, bên cạnh nỗ lực của Đài Tiếng nói Việt Nam, các cơ quan truyền thông lớn của chúng ta sẽ thường xuyên tổ chức những sự kiện văn hóa ý nghĩa như thế này, để tôn vinh các giá trị tinh thần đặc sắc của mỗi quốc gia, mỗi dân tộc, để có thêm cơ hội cho những nghệ sỹ, ca sỹ tài năng tỏa sáng và giao lưu, để cho chúng ta được sống trong bầu không khí nồng ấm của tình đoàn kết và hữu nghị.

Tôi cũng đánh giá cao những đóng góp của tỉnh Quảng Ninh, của các bộ, ngành, cơ quan, doanh nghiệp, của tất cả mọi người vì thành công của Cuộc thi “Tiếng hát ASEAN+3” lần thứ hai.

Chúc Cuộc thi thành công!"

20:40

Tiếp theo, 2 MC giới thiệu thành phần Ban Giám khảo, gồm có: Trưởng Ban giám khảo là nhạc sĩ - NSND Trọng Đài, Nguyên Giám đốc Hệ Âm nhạc - Thông tin - Giải trí VOV3, Đài Tiếng nói Việt Nam. 4 giám khảo thành viên là giảng viên âm nhạc Thái Lan Parichat Euprasert, nhà soạn nhạc – nghệ sĩ trống đến từ Indonesia Bemby Gusti, ca sĩ Philippines Alfred Allan D. Samonte và ca sĩ - NSƯT Thanh Lam.

dem chung ket cuoc thi "tieng hat asean+3" nam 2019 hinh 59

21:00

Trong phần thi chung kết, 10 thí sinh lần lượt trình diễn các ca khúc tự chọn mang nội dung ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, con người, cuộc sống, tình yêu lứa đôi. 3 thí sinh thi đầu tiên là: SoukthavySouthammavong (Lào) với ca khúc “You are the reason”, Y Marineth (Campuchia) với ca khúc “We are we” và Olivia Christina (Indonesia) với ca khúc “Stand up for love”.

dem chung ket cuoc thi "tieng hat asean+3" nam 2019 hinh 60
Thí sinh SoukthavySouthammavong (Lào) với ca khúc “You are the reason”
dem chung ket cuoc thi "tieng hat asean+3" nam 2019 hinh 61
Thí sinh Y Marineth (Campuchia) với “We are we”.
dem chung ket cuoc thi "tieng hat asean+3" nam 2019 hinh 62
Olivia Christina (Indonesia) với “Stand up for love”.

21:17

Nhận xét về 3 phần trình diễn đầu tiên, NSND Trọng Đài cho biết, thí sinh SoukthavySouthammavong (Lào) có sự truyền cảm nhưng không thể hiện tốt bằng đêm bán kết; thí sinh Y Marineth (Campuchia) cần chú trọng đến giọng hát nhiều hơn khi hát ca khúc tự sáng tác và thí sinh Olivia Christina (Indonesia) đã thể hiện hết mình trong phần trình diễn, gây thiện cảm với giám khảo.

dem chung ket cuoc thi "tieng hat asean+3" nam 2019 hinh 63
3 thí sinh đầu tiên nghe nhận xét từ ban giám khảo.

Giám khảo Thái Lan Parichat Euprasert nhận xét: “Tôi thích giọng hát của thí sinh Lào, nhưng bạn cần thêm dấu ấn cá nhân của mình nhiều hơn vào phần thi. Thí sinh Campuchia chuẩn bị phần bè quá dầy nên giọng hát bị lấn át. Còn thí sinh đến từ Indonesia có giọng hát nội lực, nhưng nếu hát nhẹ nhàng, tình cảm ở phần đầu và đẩy cao trào lên ở phần cuối thì sẽ gây bất ngờ nhiều hơn cho khán giả”.

dem chung ket cuoc thi "tieng hat asean+3" nam 2019 hinh 64
dem chung ket cuoc thi "tieng hat asean+3" nam 2019 hinh 65
NSND Trọng Đài nhận xét về phần trình diễn của 3 thí sinh đầu tiên.
dem chung ket cuoc thi "tieng hat asean+3" nam 2019 hinh 66
Giám khảo Thái Lan Parichat Euprasert.

21:24

Tiếp theo là phần trình diễn của thí sinh SateanpongKlantang với một ca khúc Thái Lan “The one and only King in the world”; Trần Thị Hồng Nhung (Việt Nam) với “Never enough” và Eint Chit (Mynamr) với ca khúc “AungMyinMhuNoutKwel”. Trần Hồng Nhung là thí sinh duy nhất của Việt Nam lọt vào vòng Chung kết.

dem chung ket cuoc thi "tieng hat asean+3" nam 2019 hinh 67
SateanpongKlantang với ca khúc Thái Lan “The one and only King in the world”.
dem chung ket cuoc thi "tieng hat asean+3" nam 2019 hinh 68
Trần Thị Hồng Nhung (Việt Nam) với “Never enough”.
dem chung ket cuoc thi "tieng hat asean+3" nam 2019 hinh 69
Eint Chit (Mynamr) với ca khúc “AungMyinMhuNoutKwel”.

21:35
dem chung ket cuoc thi "tieng hat asean+3" nam 2019 hinh 70
3 thí sinh tiếp theo lắng nghe nhận xét từ phía Ban giám khảo.

Giám khảo Indonesia Bemby Gusti nhận xét về 3 phần trình diễn: “Dù không hiểu rõ ngôn ngữ nhưng qua phần trình diễn của thí sinh Thái Lan tôi thấy rất thu hút. Bạn biết cách giao tiếp với khán giả bằng ánh mắt. Còn thí sinh Việt Nam thể hiện bài nhạc Pop theo phong cách Opera làm tôi choáng ngợp. Thí sinh Myanmar thể hiện bài hát tự sáng tác. Tôi thích bài hát, cách trình diễn truyền cảm hứng của bạn”.

NSƯT Thanh Lam nhận xét: “Các em rất thoải mái về tâm lý, không bị áp lực gì. Tôi thích sáng tác của thí sinh Myanmar với tiết tấu sôi động. Hồng Nhung thể hiện, bài hát khó về thanh nhạc, quãng rộng, Nhung cũng đã thể hiện được tương đối hoàn thiện. Thí sinh Myanmar vẫn giữ được phong cách hát với một chút chất dân gian bằng chất giọng đẹp”.

21:40

Kết thúc phần thi chính thức đêm Bán kết là phần thể hiện của 4 thí sinh: Ng Zhen Long Desmond (Singapore) với ca khúc “Never left”, Naqib Hafizuddin Bun Zulfikri (Brunei) với ca khúc “Memilih Kau Pergi”, Aicelle Anne Conronel Santos (Philippines) với ca khúc “Kapangyarihan Ng Pag – ibig” và thí sinh Rosario Ninih Chamini Bianis (Malaysia) với ca khúc “Run”.

dem chung ket cuoc thi "tieng hat asean+3" nam 2019 hinh 71
Ng Zhen Long Desmond (Singapore) với ca khúc “Never left”.
dem chung ket cuoc thi "tieng hat asean+3" nam 2019 hinh 72
Naqib Hafizuddin Bun Zulfikri (Brunei) với ca khúc “Memilih Kau Pergi”.
dem chung ket cuoc thi "tieng hat asean+3" nam 2019 hinh 73
Aicelle Anne Conronel Santos (Philippines) với ca khúc “Kapangyarihan Ng Pag – ibig”.
dem chung ket cuoc thi "tieng hat asean+3" nam 2019 hinh 74
Rosario Ninih Chamini Bianis (Malaysia) với ca khúc “Run”.

22:00
dem chung ket cuoc thi "tieng hat asean+3" nam 2019 hinh 75
4 thí sinh trình diễn cuối lắng nghe nhận xét của Ban giám khảo.

Nhận xét về 4 phần trình diễn cuối, giám khảo Philippines Alfred Allan D. Samonte nói: “Desmond (Singapore) có chất giọng nội lực, tôi thích cách bạn đặt cảm xúc thật vào bài hát. Naquib (Brunei) hát ca khúc tự sáng tác nên phù hợp với quãng giọng, chất giọng. Bạn nên tập trung vào cách lấy hơi để có sức cho bài hát dài. Aicelle (Phlippines) chọn bài hát thuận lợi thể hiện được toàn bộ giọng hát của mình, từ nốt trầm đến âm gió. Rosario (Malaysia) chọn bài hát giúp thể hiện tất cả điểm mạnh của mình, giọng hát bạn rất truyền lửa. Bạn nên giao lưu nhiều hơn bằng cử chỉ, ánh mắt với khán giả”.

22:05

Kết thúc 10 phần thi, Ban giám khảo tiến hành tổng kết số điểm chấm độc lập cho từng thí sinh. Trong lúc đợi kết quả từ BGK, các thí sinh và khán giả được lắng nghe giọng hát đến từ các ca sĩ khách mời đến từ Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc.

22:10
dem chung ket cuoc thi "tieng hat asean+3" nam 2019 hinh 76

Ca sĩ Yohei Hamabata - đến từ Nhật Bản biểu diễn ca khúc tự sáng tác “Curtain call” với nội dung về một sự khỏi đầu mới với ánh sáng hy vọng. Đây cũng chính là ca khúc sẽ được sử dụng trong chương trình truyền hình thực tế "Phiêu lưu cùng Gulliver mùa 2" do VOV hợp tác với Tập đoàn Truyền thông Kansai TV - Nhật Bản thực hiện.

22:17
dem chung ket cuoc thi "tieng hat asean+3" nam 2019 hinh 77
Ca sĩ Việt Tú thể hiện ca khúc "Tôi yêu" cùng vũ đòa S.I.N.E.

22:22
dem chung ket cuoc thi "tieng hat asean+3" nam 2019 hinh 78
Ca sĩ Tô Tinh đến từ Trung Quốc cũng thể hiện ca khúc tự sáng tác “You’re welcome”.

22:30
dem chung ket cuoc thi "tieng hat asean+3" nam 2019 hinh 79
Ca sĩ Việt Hoàn thể hiện ca khúc "Chiếc khăn Piêu" của nhạc sĩ Doãn Nho.

22:35
dem chung ket cuoc thi "tieng hat asean+3" nam 2019 hinh 80
Ca sĩ Tiến Mạnh thể hiện ca khúc "In the music tonight", sáng tác Đinh Mạnh Ninh.

22:40
dem chung ket cuoc thi "tieng hat asean+3" nam 2019 hinh 81
Liên khúc "Ring ma bell – Ring marks - Over" do hai ca sĩ Ju Eun Young và Im Chang Sook trình diễn. 

22:45
dem chung ket cuoc thi "tieng hat asean+3" nam 2019 hinh 82
Ca khúc "Sen", sáng tác:  Hoàng Hồng Ngọc, Biểu diễn: Hoàng Hồng Ngọc và Vũ đoàn S.I.N.E

22:50
dem chung ket cuoc thi "tieng hat asean+3" nam 2019 hinh 83
Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình, Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Văn Thắng lên trao hoa và kỷ niệm chương của Ban tổ chức chương trình cho các thí sinh.
dem chung ket cuoc thi "tieng hat asean+3" nam 2019 hinh 84
Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ trao bằng khen cho các nghệ sĩ khách mời.
22:55

BTC trao một số giải thưởng phụ cuộc thi “Tiếng hát ASEAN+3”: Giải phong cách biểu diễn: thí sinh Naqib Hafizuddin Bun Zulfikri (Brunei), Giải Thí sinh triển vọng: thí sinh Ng Zhen Long Desmond (Singapore), Giải Thí sinh thân thiện: Sateanpong Klantang (Thái Lan), Giải Thí sinh biểu diễn ấn tượng trong đêm chung kết: Soukthavy Southammavong (Lào), Giải thưởng do khán giả bình chọn: thí sinh Y Marineth (Campuchia).

dem chung ket cuoc thi "tieng hat asean+3" nam 2019 hinh 85
Thứ trưởng Bộ VHTT&DL Tạ Quang Đông trao Giải thưởng do khán giả bình chọn cho thí sinh Y Marineth (Campuchia).
dem chung ket cuoc thi "tieng hat asean+3" nam 2019 hinh 86
Giải Thí sinh biểu diễn ấn tượng trong đêm chung kết: Soukthavy Southammavong (Lào).
dem chung ket cuoc thi "tieng hat asean+3" nam 2019 hinh 87
Phó Tổng Giám đốc VOV Ngô Minh Hiển trao Giải phong cách biểu diễn cho thí sinh Naqib Hafizuddin Bun Zulfikri (Brunei)

23:00

Sau từng vòng thi, BGK làm việc độc lập và chấm điểm cho thí sinh. Kết quả, thí sinh Olivia Christina (Indonesia), Eint Chit (Myanmar) giành giải Ba; hai thí sinh Trần Hồng Nhung (Việt Nam) và Aicelle Anne Coronel Santos (Philippines) giành giải Nhì.

dem chung ket cuoc thi "tieng hat asean+3" nam 2019 hinh 88

Ông Nguyễn Văn Đọc trao giải cho 2 thí sinh giành giải Ba

dem chung ket cuoc thi "tieng hat asean+3" nam 2019 hinh 89

Ông Lê Hoài Trung, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao trao giải cho 2 thí sinh giành giải Nhì


23:03

Giải thưởng cao nhất của cuộc thi, ngôi vị quán quân “Tiếng hát ASEAN+3” đã thuộc về thí sinh Rosario Ninih Chamini Bianis đến từ Malaysia.

dem chung ket cuoc thi "tieng hat asean+3" nam 2019 hinh 90

23:06

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình và Tổng Giám đốc Đài TNVN Nguyễn Thế Kỷ trao Cúp, bằng chứng nhận và tặng hoa cho thí sinh giành giải Nhất Rosario Ninih Chamini Bianis đến từ Malaysia.

dem chung ket cuoc thi "tieng hat asean+3" nam 2019 hinh 91
dem chung ket cuoc thi "tieng hat asean+3" nam 2019 hinh 92

Trực tiếp Tự động cập nhập nội dung mới sau 10s

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close