Bế mạc và trao giải thưởng Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 20

VOV.VN - Sau 5 ngày diễn ra, tối 28/11, Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 20 tại thành phố Đà Nẵng bế mạc và trao giải thưởng với chủ đề “Hải âu trên sóng biếc".

PC_Article_AfterShare_1

Ban Tổ chức Liên hoan phim đã trao 4 giải Bông sen Vàng cho các tác phẩm xuất sắc thuộc các thể loại phim.

Lúc này, Ban tổ chức vừa trao Giải thưởng phim ASEAN lần đầu tiên tổ chức cho bộ phim xuất sắc nhất thuộc về “Chú chim Vàng” (Yellow Bird) của đạo diễn K.Raiagopal (Singapore). 

be mac va trao giai thuong lien hoan phim viet nam lan thu 20 hinh 1
Trao giải cho đạo diễn phim "Yellow Bird" (Singapore) hạng mục Giải thưởng phim ASEAN.
Ban tổ chức trao 4 giải Bông sen Vàng và 9 Giải Bông sen Bạc thuộc các thể loại phim truyện điện ảnh, hoạt hình, phim khoa học và thể loại phim tài liệu. Ban tổ chức trao Giải thưởng dành cho Đạo diễn xuất sắc nhất, Nam diễn viên chính xuất sắc nhất. Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất đối với Thể loại phim truyện điện ảnh.

Lần đầu Giải thưởng phim ASEAN lần đầu tiên tổ chức được trao phim, đạo diễn và diễn viên xuất sắc nhất. Ngoài ra, Ban Giám khảo cũng trao giải Đạo diễn xuất sắc nhất cho các thể loại phim truyện điện ảnh, hoạt hình, khoa học và  phim tài liệu. Và Giải Phim hay nhất do khán giả bình chọn và Giải Phim được khán giả yêu thích nhất dành cho phim truyện chiếu trong Chương trình toàn cảnh. 

PC_Article_Middle

be mac va trao giai thuong lien hoan phim viet nam lan thu 20 hinh 2
Bà Ngô Lan Phương phát biểu tại lễ bế mạc LHP 2017.
Theo đánh giá của Ban Tổ chức, các tác phẩm điện ảnh thể hiện được nội dung tư tưởng nhân văn, thủ pháp nghệ thuật sáng tạo; thể hiện sự tươi mới trong cách phát hiện và tiếp cận các mảng đề tài của đời sống xã hội hiện đại dưới nhiều góc độ. Khả năng quan sát, cái nhìn đa diện, sự thẩm thấu, bộc lộ trong sáng tạo của các nhà biên kịch, đạo diễn cùng nhiều thành phần sáng tác khác trong mỗi bộ phim”. 

Bà Ngô Phương Lan, Cục trưởng Cục Điện ảnh Việt Nam cho biết: "Liên hoan năm nay, chất lượng phim khác xa bởi vì được tuyển chọn rất kỹ lưỡng. Hội đồng tuyển chọn đã loại được hài nhảm, loại được thảm họa khỏi danh sách dự thi của liên hoan phim. Rõ ràng, chúng ta có giải thưởng phim ASEAN lần đầu tiên như thế này đúng là hội nhập quốc tế chúng ta rộng hơn và sâu hơn và thực chất hơn. Bởi vì không đơn giản chỉ là giải thưởng mà rõ ràng thấy rõ điện ảnh của Việt Nam đang ở đâu trong khu vực"./.

Đình Thiệu/VOV-Miền Trung
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x