GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Minh Hà: Lý Hải cục tính, nóng tính nhất là khi… đói bụng

VOV.VN - Minh Hà chia sẻ, Lý Hải rất mộc mạc, không nói những lời lãng mạn. Ở bên ông xã, cô luôn cảm thấy bình yên.

Chưa bao giờ nghĩ rằng sẽ sinh 4 đứa con cho Lý Hải

PV: Nhắc đến cuộc hôn nhân của Lý Hải và Minh Hà, nhiều người vô cùng ngưỡng mộ tổ ấm hạnh phúc với 4 người con đủ nếp đủ tẻ. Chị nghĩ sao khi gia đình Lý Hải – Minh Hà được xem như "biểu tượng hạnh phúc của showbiz Việt"?

Minh Hà: Hà thấy cũng có nhiều cặp vợ chồng khác hạnh phúc hơn đấy chứ, nên cũng không dám nghĩ gia đình mình là biểu tượng hay gì hết (cười). Thật ra những gì hàng ngày Hà chia sẻ lên mạng xã hội cũng là cuộc sống thật của gia đình mình. Hai vợ chồng luôn cố gắng dành nhiều thời gian cho con cái và Hà muốn lan tỏa điều đó đến tất cả những gia đình khác. Hà biết rằng, ai cũng bận rộn với công việc riêng, nhưng hạnh phúc gia đình là quan trọng nhất trong cuộc sống. Thế nên, mọi người hãy dành nhiều thời gian cho gia đình.

minh ha: ly hai cuc tinh, nong tinh nhat la khi… doi bung hinh 1
Minh Hà xinh đẹp trong buổi ra mắt phim "Lật mặt: Nhà có khách" tại Hà Nội.

PV: Sinh năm 1985, dù mới chỉ hơn 30 tuổi mà Minh Hà đã trải qua 4 lần vượt cạn. Thế nhưng khác rất nhiều bà mẹ bỉm sữa khác, Minh Hà của hiện tại vẫn xinh đẹp và trẻ trung. Chị có bí quyết gì không?

Minh Hà: Thật ra, về khuôn mặt, tuổi tác ai cũng phải già đi theo thời gian. Đối với phụ nữ, để giữ gìn sự trẻ trung thì cuộc sống tinh thần rất quan trọng và điều này cũng phụ thuộc rất lớn vào ông xã của mình. Trong cuộc sống, nhiều khi tôi bận rộn, mệt mỏi quá, anh Hải là người luôn ở bên cạnh và giúp Hà giải tỏa ngay lập tức. Những lúc Hà bực bội, anh Hải thường nói: “Em cứ thử nghĩ, bây giờ em bực mình, em là người mệt đầu tiên, em già đầu tiên, nên bỏ qua đi”. Đôi khi những câu nói như vậy làm cho Hà cảm thấy nhẹ nhàng hơn.

PV: Hiện tại Minh Hà cũng đang là một trong những "hot mom" của cộng đồng bỉm sữa bởi những kiến thức chăm con vô cùng khoa học áp dụng với 4 nhóc tì đáng yêu của mình. Quan niệm về dạy con của chị là như thế nào?

Minh Hà: Hà không có bí quyết gì đặc biệt hết. Trước đây, khi chưa sinh con đầu lòng, tôi đọc rất nhiều tài liệu, chẳng hạn như phương pháp ăn dặm kiểu Nhật, kiểu Mỹ… cũng như chuẩn bị tư tưởng sẽ dạy con theo kiểu này kiểu kia. Nhưng khi bé ra đời, nuôi dạy con như thế nào lại hoàn toàn là chuyện khác. Bốn đứa con nhà Hà mỗi đứa một cá tính khác nhau. Mình phải lựa theo cá tính, sở thích của bé để dạy con chứ không thể bắt con làm theo ý mình. Hà luôn lắng nghe các con.

PV: Là gia đình có điều kiện kinh tế tốt, thuộc hàng “đại gia”, nhưng các con của Lý Hải – Minh Hà lại không giống kiểu các cậu ấm, cô chiêu được nuông chiều, chảnh chọe mà rất ngoan ngoãn, giản dị. Chị giáo dục các con thế nào?

Minh Hà: Hà dạy các con luôn phải tiết kiệm vì làm ra đồng tiền rất vất vả. Khi mua một món đồ gì, Hà luôn nói rằng món đồ này giá trị như nào. Nhà Hà không hay mua đồ cho các con. Chỉ những dịp đặc biệt như sinh nhật thì các con mới có quà chứ không phải cứ ăn ngon, ngủ ngoan là được vì đó là điều đương nhiên. Bình thường nếu thích món đồ gì đó thì có thể tâm sự với ba mẹ nhưng cần thời gian chờ đợi mới có được.

Các bé lớn rất nhanh nên Hà không mua hàng hiệu cho con. Nhà có 4 đứa lận nếu mua 1 thì phải mua 4. Đồ đạc các con, có những thứ cần dùng đồ tốt như thực phẩm hoặc một số đồ sử dụng lên người như sữa tắm thì Hà mua những nhãn hiệu uy tín. Quần áo không quá nhiều, các anh chị mặc đồ phải giữ gìn để sau cho các em.

Các bé cũng đi học trường công lập chứ không học trường quốc tế, một lớp 50 bạn là bình thường. Hà cũng không gửi gắm gì các cô cả, các bé phải tự lực cánh sinh. Hà nghĩ các bé không ý thức là gia đình mình giàu có đâu.

minh ha: ly hai cuc tinh, nong tinh nhat la khi… doi bung hinh 2

“Ở bên anh Hải, Hà luôn cảm thấy bình yên”

PV: Chị có ngoại hình, có tuổi trẻ, nhưng thay vì gây dựng một hình mẫu phụ nữ thành đạt hiện đại có sự nghiệp riêng, chị lại chọn cách đứng phía sau Lý Hải, vì sao vậy?

Minh Hà: Trước đây, Hà là một mẫu người hoàn toàn khác. Lúc còn học đại học, Hà nghĩ khi ra trường mình sẽ làm gì, sẽ thành đạt như thế nào… Hà chưa bao giờ nghĩ rằng mình sẽ lùi lại đứng sau một người nào đó. Hà cũng không bao giờ nghĩ rằng mình sẽ sinh tới 4 đứa con mà nhiều nhất là 1 thôi. Nhưng khi lập gia đình, ở bên người đàn ông của mình, Hà bắt đầu có sự thay đổi. Sau khi sinh con đầu lòng, tự nhiên Hà muốn có nhiều con hơn nữa. Gia đình là nơi để trở về, đó là tổ ấm của mình, một nơi mà mình lúc nào cũng cảm thấy được bảo bọc, che chở. Hà muốn xây dựng một gia đình lớn hơn, nên mới sinh đến 4 đứa con cho anh Hải.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

PV: Anh Lý Hải giúp đỡ chị như thế nào trong công việc gia đình?

Minh Hà: Chưa bao giờ Hà phải nhờ anh Hải việc gì. Anh đều tự giác. Có thời gian là anh tự động chơi với con, phụ giúp tất cả mọi thứ. Hà hay đùa, nhà này ngược vì Hà là người thường xuyên ngồi máy tính làm việc còn anh Hải là người trông con, quét nhà, lau nhà, dọn dẹp.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
minh ha: ly hai cuc tinh, nong tinh nhat la khi… doi bung hinh 3
Vợ chồng Lý Hải - Minh Hà.

PV: Điều gì ở ông xã khiến chị ngưỡng mộ nhất, khiến chị quyết định gắn bó trọn đời?

Minh Hà: Ở bên anh Hải, Hà luôn cảm thấy yên tâm, bình yên, thế là đủ. Anh Hải rất mộc mạc, không nói những lời lãng mạn. Công việc của Hà tiếp xúc nhiều kiểu mẫu đàn ông. Nhưng cuối cùng, Hà nhận ra rằng mình cần một người đàn ông ở bên cạnh để mình không phải lo lắng bất cứ điều gì. Anh Hải làm được điều đó. Có những việc đơn giản như mỗi khi anh ra khỏi nhà, Hà không phải hỏi mà tự anh sẽ nói mình đi đâu, mấy giờ về. Nếu về trễ sẽ tự động gọi điện thông báo hoặc rủ Hà có muốn đi cùng không. Không bao giờ Hà phải thắc mắc anh đang ở đâu, anh đang làm gì. Hà cảm thấy rất yên tâm.

PV: Thế còn điểm xấu thì sao?

Minh Hà: Anh Hải là người cục tính, nóng tính, nhất là khi anh đói bụng. Anh không mắng đâu, mà chỉ nói “Ở nhà không đi chợ à” thì Hà biết đồ ăn không hợp khẩu vị.

PV: Là hậu phương vững chắc cho chồng, có khi nào Minh Hà nghĩ rằng mình sẽ bước lên phía trước để tạo dựng sự nghiệp riêng?

Minh Hà: Hà không bao giờ nghĩ đến chuyện đó. Dù biết là mình sẽ làm được một sự nghiệp riêng cho mình nhưng Hà thấy không cần thiết. Tiền nhiều để làm gì? Mình cảm thấy đủ là đủ. Là phụ nữ mình phải chấp nhận đánh đổi. Trong gia đình nếu cả 2 cùng tiến lên thì sẽ khó hạnh phúc vì không có ai là người đứng sau lo lắng mọi thứ. Hà nghĩ việc chăm sóc con cái mình sẽ làm tốt hơn đàn ông. Phải cân nhắc nhường cho ai là người tiến lên trong gia đình.

minh ha: ly hai cuc tinh, nong tinh nhat la khi… doi bung hinh 4

PV: Nhiều chị em thời gian gần đây thường lên mạng khuyên nhau đừng hy sinh thời gian, sức lực cho gia đình nữa mà hãy biết yêu bản thân. Chị nghĩ sao?

Minh Hà: Hà nghĩ bất cứ thành quả nào cũng cần có công sức đổ vào đó. Không riêng gì gia đình mà công việc cũng vậy. Nếu bạn muốn thành đạt, muốn thành công thì phải tâm huyết. Muốn có một gia đình hạnh phúc thì chắc chắn bạn phải có sự hy sinh nhất định. Nhưng Hà cũng không nghĩ đấy là hy sinh đâu. Hà làm những điều Hà muốn chứ không ai ép buộc. Nói hy sinh thì hơi quá.

PV: Xin cảm ơn chị!./.

Ảnh: Vũ Toàn

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP