Mừng thượng thượng thọ Đệ nhất danh cầm Nguyễn Vĩnh Bảo

Mừng thượng thượng thọ Đệ nhất danh cầm Nguyễn Vĩnh Bảo

VOV.VN - Ngày 19/8, tại Trường Đại học Đồng Tháp diễn ra lễ mừng thượng thượng thọ Nhạc sư Nguyễn Vĩnh Bảo.

Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Hoan, cùng lãnh đạo tỉnh ủy, UBND tỉnh, Trường Đại học Đồng Tháp, gia đình và học trò của Nhạc sư cùng đông đảo giảng viên, sinh viên tham dự và chúc mừng Nhạc sư.

mung thuong thuong tho de nhat danh cam nguyen vinh bao hinh 1
Nhạc sư trò chuyện về cuộc đời mình với nhiều học trò, người thân cùng lãnh đạo Đồng Tháp.

Tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Hoan nhận mình là học trò của Nhạc sư Vĩnh Bảo, với tấm lòng tôn kính, trân quý và tự hào về Nhạc sư tài hoa, người con ưu tú của quê hương Đồng Tháp.

Bí thư Tỉnh uỷ Đồng Tháp cũng thông tin về Nhà trưng bày tư liệu về Nguyễn Vĩnh Bảo - Giai điệu và Cuộc đời vừa được ra mắt công chúng tại Bảo tàng tỉnh theo tâm nguyện của Nhạc sư. Đây là nơi trưng bày và lưu giữ những giá trị văn hoá nghệ thuật vô giá của Nhạc sư, để thế hệ hôm nay nhìn vào quá khứ và hướng về tương lai. Trong đó, lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp nêu rõ việc tạo điều kiện để nhạc sư trở về quê cha đất tổ vừa là sự trân trọng tài năng, tôn vinh người đã dành cả cuộc đời cống hiến cho âm nhạc dân tộc; đồng thời, mong muốn nơi đây sẽ tiếp tục lưu giữ những giá trị văn hóa cổ truyền, nơi các thế hệ trẻ, giao lưu phát huy tinh hoa âm nhạc của dân tộc.

Xúc động trước tình cảm của lãnh đạo tỉnh dành cho mình trong ngày lễ mừng thượng thượng thọ đầu tiên của cuộc đời ông, Nhạc sư Vĩnh Bảo nhấn mạnh, tình cảm mà Đồng Tháp dành cho ông sẽ là liều thuốc bổ giúp ông có thêm nhiều sức khoẻ để tiếp tục sống và cống hiến cho nền nghệ thuật dân tộc.

mung thuong thuong tho de nhat danh cam nguyen vinh bao hinh 2
Bí thư tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Minh Hoan với tấm lòng tôn kính, trân quý và tự hào về Nhạc sư.

Tại buổi lễ, Nhạc sư Nguyễn Vĩnh Bảo cũng chia sẻ với các sinh viên những thông tin về cuộc đời, sự nghiệp âm nhạc của mình. Nhạc sư khẳng đinh, âm nhạc không chỉ mang đến giá trị tinh thần, tác động đến sức khoẻ, đời sống con người mà còn kết nối con người lại gần với nhau hơn./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close