Nam chính 'Vợ ba' nói về cảnh nóng với ba diễn viên nữ trong phim

Diễn viên Lê Vũ Long kể về cảm giác hồi hộp khi đọc kịch bản "Vợ ba" và chia sẻ về vai diễn mới nhất khi đóng phim cùng diễn viên kém mình hàng chục tuổi.

Vào vai nhân vật Hùng – 1 người chồng có 3 vợ trong bộ phim "Vợ ba" lấy bối cảnh miền Bắc cuối thể kỷ 19 sẽ ra rạp trong thời gian sắp tới, Lê Vũ Long – chàng trai từng một thời làm mưa gió màn ảnh Việt với vai diễn Phong "Xin hãy tin em" hơn 20 năm trước dường như trở thành một người có tính cách hoàn toàn khác.

Nếu chú ý, lời thoại của Lê Vũ Long trong phim không quá 10 câu. Trong phim, anh cũng có nhiều cảnh nóng với 3 vợ màn ảnh, trong đó nam diễn viên cũng phải diễn những cảnh giường chiếu với bạn diễn chỉ mới 13 tuổi.

Lê Vũ Long hóa thân người chồng có 3 vợ trong phim điện ảnh mới nhất.

Tôi không thể làm cho bạn diễn cảm thấy thoải mái

- Sau vai diễn Phong của "Xin hãy tin em" và lần gần nhất là trong "Tình khúc bạch dương", đã từ rất lâu anh chưa trở lại màn ảnh, vậy tại sao anh lại lựa chọn vào nam chính trong bộ phim khá gây ám ảnh "Vợ 3"?

Tính tới nay tôi đã tham gia 5 phim nghệ thuật và 5 phim truyền hình. Phim "Xin hãy tin em" là phim truyền hình thứ 2 và phim "Vợ ba" là phim nghệ thuật thứ 5 tính tới thời điểm hiện tại. Phim "Tình khúc bạch dương" cũng mới chiếu gần đây nên không hẳn là đã từ rất lâu. Chúng tôi đã chọn nhau. Các bạn ấy đã chọn tôi cho vai diễn và tôi đã chọn sự đồng ý.

- Vai diễn trong bộ phim "Vợ 3" với anh là một vai diễn khá ít thoại nhưng lại đóng một vai trò xuyên suốt bộ phim, anh có cảm nhận như thế nào về lần trở lại này?

Khi lần đầu chúng tôi gặp nhau (tôi và đạo diễn Phương Anh), lúc đó tôi chưa đọc kịch bản của cô ấy. Cả hai yên tĩnh khá lâu trước khi bắt đầu nói chuyện về phim. Lúc đó chúng tôi lắng nghe những thứ xung quanh và cảm nhận người đối diện. Tôi hỏi: - 'Em nghĩ Hùng (nhân vật trong phim mà tôi đảm nhận) thế nào?' -  'Với em anh ấy là một ngọn núi' - cô ấy trả lời. Sau đó chúng tôi chia tay mà không hề đề cập tới chuyện có thể cộng tác hay không.

Đêm đó, tôi đọc kịch bản và sáng sớm hôm sau Bích Ngọc -  nhà sản xuất đã liên lạc với tôi để cụ thể hoá công việc. Ngọc hỏi tôi thấy sao và tôi đã trả lời: “Anh thấy hồi hộp”. “Em đoán mọi người sẽ thích nhau”, Ngọc kết luận.

Nhân vật của anh trong phim ít thoại, thiên về biểu hiện cảm xúc.


- Dù ít thoại nhưng nhân vật của anh lại là một người đàn ông gia trưởng, anh lấy nguyên liệu từ đâu để có thể thể hiện được điều đó?

Câu trả lời ‘Anh ấy là một ngọn núi’ của Phương Anh là chất liệu đầu tiên tôi có để xây đắp nên nhân vật Hùng. Chỉ vài ngày sau, tôi được gặp các con sông - 'các bà vợ’, các dòng suối - ‘các người con’ … tôi lắng nghe họ và dần hiểu về nhân vật của mình.

- Theo anh, một diễn viên đóng ít thoại khó hay dễ hơn so với đóng nhiều thoại như thế nào?

Với tôi, ngôn ngữ nghệ thuật là phải ‘NÓI’, chỉ là thế nào và nói ra sao thôi. Nói tiếng nói nội tâm cũng là một dạng thức nói nên nếu so sánh với nói bằng miệng hoặc cách khác thì rất khó. Cái này nên tuỳ theo vai diễn.

- Trong phim, anh có khá nhiều cảnh nóng với 3 nữ chính, đặc biệt là bạn diễn vào vai vợ 3 mới chỉ 13 tuổi, điều này có khiến anh gặp khó khăn gì không khi diễn những cảnh nhạy cảm như vậy?

Cái khó đầu tiên là xác định vị thế quan hệ giữa Hùng và các bà vợ. Cái khó tiếp theo là cụ thể bằng hành động giao tiếp với từng người. Và cái khó cuối là làm sao để quan hệ với mỗi bà vợ khác nhau nhưng phản ánh đúng tâm lý nhân vật.

Với vợ cả (Hà) là sự biết ơn, nể trọng. Với vợ hai (Xuân) là đồng điệu, hoà hợp và hưởng thụ. Với vợ ba (Mây) là để sinh thêm con trai.

- Diễn cảnh nóng đã khó mà phải diễn với cô bé kém mình cả vài chục tuổi, anh làm cách nào để bạn diễn cảm thấy được thoải mái nhất trên phim trường?

Tôi đặt mình vào bên trong nhân vật cả trên phim trường lẫn lúc nghỉ (trong thời gian làm phim) nên không thể làm cho bạn diễn cảm thấy thoải mái được.

Nếu tôi làm các bạn diễn thấy thoải mái thì chắc rằng đã không có được những cảnh quay như vậy.

- Trong quá trình quay phim có cảnh quay nào mà anh cảm thấy khó quên, hay ám ảnh nhất?

Phim ‘Vợ ba’ có nhiều chuyện lạ. Khách sạn đoàn ở tại Ninh Bình bị cháy giữa đêm, đêm trước ngày nhận giải phim tại Toronto, khách sạn lại cháy. Đó là chuyện khác nhưng cũng ám ảnh của bộ phim này mà tôi nhớ.

- Khi xem phim, nhiều người nhận xét sự ám ảnh mà bộ phim để lại gây bất ngờ nhiều hơn những đồn thổi về cảnh nóng táo bạo trước khi phim ra mắt, anh có cảm thấy hài lòng về vai diễn của mình?

Tôi rất vui khi phim ‘Vợ ba’ đã có đời sống của riêng nó.

Tôi sống bình thường như mọi người

Lê Vũ Long trong phim "Tình khúc bạch dương".

 

- Khá nhiều người tò mò về cuộc sống hiện tại của anh ra sao sau khi anh gần như hoàn toàn ngừng theo đuổi sự nghiệp diễn xuất?

Tôi sống bình thường như mọi người. Tôi tham gia phim với vai trò diễn xuất không nhiều nhưng cũng không ít (10 phim), tính ra trung bình khoảng 2 năm 1 phim. Với tôi như vậy là vừa.

- Nhắc đến anh về nghiệp diễn, người ta hay nói tới cụm từ điện ảnh với anh như cuộc dạo chơi, anh có suy nghĩ ra sao về điều này?

Vâng! Tôi dạo chơi nghiêm túc!

- Có lý do nào cho việc anh gần như không mấy xuất hiện trên màn ảnh những năm qua? Anh hạn chế diễn xuất để theo đuổi sự nghiệp múa?

Tôi không có công thức nào cho mình về những dự án nghệ thuật. Được sống trong những dạng thức khác nhau của nghệ thuật là một hạnh phúc. Với múa, tôi được đốt cảm xúc và chia sẻ nó một cách trực tiếp. Với điện ảnh tôi được lưu trữ trong nó. Mỗi cái có cái hay riêng.

- Hay vì anh là người cẩn thận, kỹ lưỡng và quá toàn cầu trong việc lựa chọn kịch bản phim?

Tôi chưa từng được đọc một kịch bản ‘hoàn hảo’, có lẽ sẽ chẳng bao giờ có một kịch bản như vậy. Cái hay của việc làm phim là sự chia sẻ, cảm thông, đồng điệu. Tôi luôn chờ đợi điều đó, chứ không chờ đợi một lời mời diễn thật ‘đúng’ cho một kịch bản ‘hoàn hảo’.

- Cũng có người nói hình tượng chàng trai Phong của "Xin hãy tin em" đã để lại một cái bóng quá lớn trong sự nghiệp diễn xuất khiến anh không vượt qua được bằng những vai diễn khác nên Lê Vũ Long đã từ bỏ màn ảnh?

Phong “Xin hãy tin em” có cái bóng của Phong. Hùng “Vợ ba” có cái bóng của Hùng. Tôi cũng còn 8 cái bóng khác nữa, mỗi cái mỗi hướng nên không cái nào che cái nào. Về tiêu chí giải thưởng thì bóng của Phong có lẽ nhỏ nhất.

Hiện tại, anh hạnh phúc bên gia đình nhỏ.

 

 - Những dạng vai hiện tại anh tham gia rất khác với chàng lãng tử Phong trước đó?

Tôi luôn gắng làm việc gì thì làm đến hết khả năng lúc đó và rất sợ khi nghĩ rằng mình sẽ luôn làm lại NÓ. Tôi không muốn cứ phải kể lại mãi một chuyện.

- Hình như ở nhà, anh là một người chồng chuẩn mực, thường xuyên giúp vợ việc nhà?

Việc ‘nhà’ là việc chung nên không ai giúp ai cả. Mỗi người mỗi việc, tôi có phần của mình.

- Anh có hài lòng với cuộc sống hiện tại của mình?

Tôi vẫn đang làm nó tốt hơn.

- Anh có dự định sẽ tham gia tiếp những dự án phim phù hợp trong thời gian tới?

Tại sao không?./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Phim “Vợ ba” – Ám ảnh và đầy ma mị
Phim “Vợ ba” – Ám ảnh và đầy ma mị

VOV.VN - Bộ phim "Vợ ba" chạm đến cảm xúc của khán giả bởi mức độ ám ảnh và đầy ma mị cùng lối diễn xuất tự nhiên của dàn diễn viên.

Phim “Vợ ba” – Ám ảnh và đầy ma mị

Phim “Vợ ba” – Ám ảnh và đầy ma mị

VOV.VN - Bộ phim "Vợ ba" chạm đến cảm xúc của khán giả bởi mức độ ám ảnh và đầy ma mị cùng lối diễn xuất tự nhiên của dàn diễn viên.

Mẹ của nữ diễn viên 13 tuổi đóng cảnh nóng trong “Vợ ba” nói gì?
Mẹ của nữ diễn viên 13 tuổi đóng cảnh nóng trong “Vợ ba” nói gì?

VOV.VN - Mẹ của nữ diễn viên 13 tuổi đóng cảnh nóng đã có những chia sẻ về vai diễn của con mình.

Mẹ của nữ diễn viên 13 tuổi đóng cảnh nóng trong “Vợ ba” nói gì?

Mẹ của nữ diễn viên 13 tuổi đóng cảnh nóng trong “Vợ ba” nói gì?

VOV.VN - Mẹ của nữ diễn viên 13 tuổi đóng cảnh nóng đã có những chia sẻ về vai diễn của con mình.

Phim “Vợ ba” được giới thiệu trên The New York Times
Phim “Vợ ba” được giới thiệu trên The New York Times

VOV.VN - Tờ báo nổi tiếng của Mỹ dành hẳn một bài viết cho phim điện ảnh Việt "Vợ ba".

Phim “Vợ ba” được giới thiệu trên The New York Times

Phim “Vợ ba” được giới thiệu trên The New York Times

VOV.VN - Tờ báo nổi tiếng của Mỹ dành hẳn một bài viết cho phim điện ảnh Việt "Vợ ba".