Người đẹp đầu tiên của phim “Điệp viên 007” qua đời ở tuổi 90

Eunice Gayson, “Bond Girl” đầu tiên trong loạt phim làm về Điệp viên 007, đã vừa qua đời ở tuổi 90.

Nữ diễn viên Gayson đã từng xuất hiện bên cạnh nam diễn viên Sean Connery trong tập phim “Dr. No” (Tiến sĩ No - 1962) và “From Russia With Love” (Tình yêu từ nước Nga - 1963).

Eunice Gayson chính là “Bond Girl” đầu tiên trên màn bạc của 007. Trong phim, bà Gayson từng vào vai người đẹp Sylvia Trench, một nhan sắc khiến điệp viên James Bond ngây ngất.

Nữ diễn viên Gayson xuất hiện bên cạnh nam diễn viên Sean Connery trong tập phim “Dr. No” (Tiến sĩ No - 1962)

Một thông báo trên tài khoản mạng xã hội chính thức của bà Gayson cho hay bà đã qua đời vào ngày 8/6 vừa qua: “Bà Gayson là một phụ nữ luôn để lại ấn tượng khó phai đối với những ai từng gặp bà. Bà sẽ được mọi người nhớ thương rất nhiều”.

Nhà sản xuất của loạt phim James Bond cũng đã lên tiếng chia buồn với gia đình bà thông qua mạng xã hội.

Vai diễn “Bond Girl” của bà Gayson được biết đến nhiều nhất với tình tiết trứ danh: Trong một sòng bài, Bond muốn làm quen với người đẹp, chàng tiến lại hỏi tên nàng: “Tôi rất ngưỡng mộ sự can đảm của quý cô, cô...?!”. Người đẹp đáp: “Trench, Sylvia Trench. Tôi rất ngưỡng mộ sự may mắn của quý ngài, ngài...?!”. 007 đáp: “Bond, James Bond”.

Chia sẻ về cảnh diễn trứ danh này, bà Gayson tiết lộ rằng bà đã từng phải giúp nam tài tử Sean Connery trở nên bình tĩnh hơn trên phim trường, bằng cách đem đồ uống tới cho ông, để ông có thể đọc lời thoại một cách chính xác theo những gì được yêu cầu:

“Tôi đã biết Sean từ nhiều năm và tôi không bao giờ thấy ông ấy lo lắng cho tới khi xem ông ấy diễn xuất cảnh làm quen này. Cảnh quay ngắn nhưng đòi hỏi phải thật ấn tượng, cho thấy đẳng cấp tán tỉnh của 007. Những nhịp dừng trong câu nói vừa chắc nịch vừa gợi tình khiến Connery bối rối. Ông ấy cứ thoại sai suốt và phải quay đi quay lại.

“Đạo diễn Terence Young liền bảo tôi hãy đưa Connery đi ra ngoài giải trí một lúc, nên tôi đã đi mua đồ uống cho Connery, rồi hai chúng tôi quay lại phim trường và quay xong cảnh đó. Thật kỳ diệu. Kể từ sau khoảnh khắc đó, Connery rất thoải mái và diễn rất nhập vai”.

Nhân vật Sylvia Trench là Bond Girl duy nhất được xuất hiện trong hai tập phim về 007. Trench còn xuất hiện thêm trong “From Russia With Love”. Giống như các “Bond Girls” khác hồi thập niên 1960-1970, giọng thật của bà Gayson không xuất hiện trong phim mà được lồng bằng giọng của một nữ nghệ sĩ lồng tiếng có tên Nikki van der Zyl./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Nghệ nhân Minh Mẫn - báu vật nhân văn sống của ca Huế qua đời

Nghệ nhân ưu tú Minh Mẫn - người được xem là 'báu vật nhân văn sống' của nghệ thuật ca Huế đã qua đời tại nhà riêng, hưởng thọ 93 tuổi.

Tác giả “Nơi đảo xa” – nhạc sĩ Thế Song qua đời ở tuổi 85

VOV.VN - Nhạc sĩ Thế Song, tác giả của ca khúc nổi tiếng “Nơi đảo xa” đã từ biệt cõi trần vào ngày 20/5, sau một thời gian lâm bệnh nặng.

Diễn viên 20 tuổi Thái Lan qua đời vì đâm xe vào cây lớn

Natnicha Cherdchubupagaree tử vong sau khi đâm vào cây lớn ven đường, sáng 7/4.

Gia đình chính thức xác nhận DJ Avicii qua đời ở tuổi 28 do tự tử

VOV.VN - Thông báo từ gia đình DJ Avicii cho biết anh đã tự tử vì "không thể tiếp tục lâu hơn được nữa".

Nữ chính loạt phim “Superman” Margot Kidder qua đời ở tuổi 69

VOV.VN - Nữ diễn viên Margot Kidder, người nổi tiếng với vai diễn Lois Lane trong loạt phim “Superman” đã qua đời ở tuổi 69 tại nhà riêng.

Tin cùng chuyên mục