Nhà văn Anh quyết tâm “chinh phục Everest” trên núi Ba Vì

VOV.VN - Nhà văn David Lloyd thực hiện thử thách đạp xe này để gây quỹ cho tổ chức từ thiện Newborns Vietnam của Anh, nhằm giảm tỉ lệ tử vong ở trẻ sơ sinh Việt Nam.

Nhà văn – nhiếp ảnh gia David Lloyd đang chuẩn bị thực hiện thử thách đạp xe trên quãng đường bằng với độ cao của đỉnh Everest trên một ngọn núi trong một ngày.

Mục tiêu chinh phục là núi Ba Vì thuộc Vườn Quốc gia Ba Vì ở phía tây Hà Nội. David sẽ phải đạp xe lên và xuống 9 lần, liên tục không nghỉ.

Với 9 lần đạp xe lên xuống như này, quãng đường sẽ tương đương với 8.848m, ngang với chiều cao của Everest. Tuy nhiên, khí hậu và độ loãng không khí sẽ thuận lợi hơn.

Mục đích để anh thực hiện thử thách đạp xe lần này là để gây quỹ cho tổ chức từ thiện Newborns Vietnam của Anh, nhằm giảm tỉ lệ tử vong ở trẻ sơ sinh tại Việt Nam thông qua các hoạt động đào tạo cho các điều dưỡng viên và bác sĩ nhi sơ sinh, với sự hỗ trợ của các chuyên gia người Anh, cũng như hỗ trợ các trang thiết bị hồi sức cấp cứu.

David Lloyd và chiếc xe đạp anh sẽ sử dụng để chinh phục ở núi Ba Vì (ảnh: Trọng Giáp/VnExpress)

Cùng với Đại Sứ Anh, Linh Dinh, Klavs Nielsen, Richard Leech, Claudio Dordi, Mark Prykaza, Matt Larkin, Craig Burgess và Guim Valls Teruel là các cá nhân sẽ cùng đạp xe chinh phục Núi Ba Vì với David Lloyd. Mỗi người đều phải hoàn thành 1 vòng lên và xuống trên núi Ba Vì.

Kể từ sau buổi họp báo thông báo về thử thách này của David diễn ra cuối tháng 10, tổ chức Newborns Vietnam đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ và đóng góp của các nhà hảo tâm và các tổ chức trên khắp nước Việt Nam.

Đáng kể nhất là Minh Vượng - Chủ nhiệm câu lạc bộ vận động viên đạp xe trẻ ở thành phố Đà Nẵng đã thể hiện tình đoàn kết, hỗ trợ David qua quỹ bằng việc đạp xe 6 lần lên đèo Hải Vân, tương đương với khoảng cách là 2.964m. Anh Minh Vượng sẽ bắt đầu đạp xe từ lúc 6 giờ sáng cùng ngày (13/12).

Các thành viên khác trong câu lạc bộ cũng sẽ tham gia đạp xe cùng với Minh Vượng với số vòng từ 2 đến 4 vòng. Cùng với câu lạc bộ của Đà Nẵng, các vận động viên xe đạp từ Đại Lộc đến Bái Bút, cách Đà nẵng khoảng 90km cũng sẽ tham gia hành trình này. Câu lạc bộ vận động viên đạp xe đạp của Đà Nẵng hàng năm vẫn đồng hành cùng các vận động viên xe đạp khác tham gia hoạt động gây quỹ cho Newborns Vietnam./.

David Lloyd là nhiếp ảnh gia và là nhà văn người Anh, đã sống ở Hà Nội được 3 năm. Anh thường xuyên đạp xe trên các con đường Hà Nội và bắt đầu đạp xe leo Núi Ba Vì.

Một trong những thành tích của Anh trong môn đạp xe này là: Giải Nhì của nhóm vận động viên đạp xe thuộc lứa tuổi của anh, tại Giải Đua Xe đạp Hữu nghị với 5 giai đoạn của Thái Lan tổ chức năm nay.

Ở Việt Nam, anh đã giành chiến thắng tại cuộc thi ba môn phối hợp ở Lăng Cô và giải Marathon Leo núi của Việt Nam (42km) ở Sapa.

Những địa danh anh thích đạp xe nhất ở Việt Nam là tỉnh Hà Giang và Cao Bằng, Đà Nẵng và đặc biệt là Bán đảo Sơn Trà và Đèo Hải Vân.

Viết bình luận

Tin liên quan

Nhà văn Vũ Hùng: Thời gian ở Lào đã làm tôi biến đổi!

VOV.VN -Những tác phẩm cho thiếu nhi của nhà văn Vũ Hùng sẽ được NXB Kim Đồng tái bản, dự định ra mắt vào khoảng cuối năm 2014- đầu năm 2015

Nhà văn Ngô Văn Giá: “Phụ nữ là nguồn cảm hứng sáng tạo của tôi”

VOV.VN -"Hình ảnh về người phụ nữ đi vào trang viết của tôi theo cả chiều nghịch lẫn chiều thuận. Đó là bóng dáng của những người phụ nữ mà tôi thương yêu"

Bắc Ninh chính thức có phố mang tên nhà văn Kim Lân

VOV.VN - Phố Kim Lân thuộc phường Kinh Bắc (TP. Bắc Ninh) và nằm cạnh các phố Tô Ngọc Vân, Tản Đà, Văn Cao, Nam Cao.

Nhà văn Trần Chiến ra mắt tản văn về “Hà Nội 7 món“

VOV.VN -Trong tập tản văn, Trần Chiến đã viết về ẩm thực Hà Thành, viết về những con phố cũ, về kiến trúc…

“Hà Nội trong dòng chảy lịch sử” qua góc nhìn của 3 nhà văn

VOV.VN - Ba tác phẩm mới của Nguyễn Việt Hà, Trần Chiến, Nguyễn Ngọc Tiến được xem như một bộ sử bằng văn chương về Hà Nội.

Nhà văn trẻ ra mắt sách tri ân thầy cô nhân dịp 20/11

VOV.VN - Cuốn sách mới của nhà văn – ca sỹ trẻ Lưu Quang Minh có tên “Viết cho thầy, Gửi cho cô, Tặng cho trò", viết về những năm tháng đi học, gắn bó với thầy cô, bạn bè.  

Nhà văn Nguyễn Văn Thọ: Tôi đã khóc vì diễn viên phim “Quyên”

VOV.VN - Nhà văn Nguyễn Văn Thọ chia sẻ, ông rất xúc động khi tác phẩm "Quyên" của mình được chuyển thể thành phim và đã khóc rất nhiều khi xem các diễn viên vào vai. 

Tin cùng chuyên mục