Tiễn biệt Nghệ sĩ ưu tú Nguyễn Chánh Tín về nơi an nghỉ cuối cùng

Tiễn biệt Nghệ sĩ ưu tú Nguyễn Chánh Tín về nơi an nghỉ cuối cùng

VOV.VN - Ngay từ sáng sớm người thân, đồng nghiệp và người hâm mộ đã có mặt tại nhà riêng để được nhìn mặt người nghệ sĩ này tài hoa lần cuối cùng.

Hôm nay (8/1), gia đình Nghệ sĩ ưu tú Nguyễn Chánh Tín tổ chức lễ di quan, đưa ông về nơi an nghỉ cuối cùng. Ngay từ sáng sớm người thân, đồng nghiệp và người hâm mộ đã có mặt tại nhà riêng để được nhìn mặt người nghệ sĩ này tài hoa lần cuối.

tien biet nghe si uu tu nguyen chanh tin ve noi an nghi cuoi cung hinh 1
Các văn nghệ sĩ đến tiễn đưa Nghệ sĩ Ưu tú Nguyễn Chánh Tín từ rất sớm.

Trong giờ phút cuối cùng tiễn đưa người thủ vai chính trong bộ phim “Ván bài lật ngửa”, đạo diễn – Biên kịch Dương Cẩm Thúy, Chủ tịch Hội Điện ảnh TP. HCM, Phó Chủ tịch Hội Điện ảnh Việt Nam, Trưởng Ban lễ tang ôn lại quá trình hoạt động nghệ thuật của Nguyễn Chánh Tín. Với những người yêu nghệ thuật thứ 7, thì Nguyễn Chánh Tín đã chiếm trọn niềm tin yêu của đồng nghiệp và người hâm mộ bởi sự nhiệt huyết, lòng đam mê điện ảnh.

Sau này với niềm đam mê điện ảnh vô bờ bến, Nghệ sĩ ưu tú Nguyễn Chánh Tín đã thành lập Hãng phim Chánh Phương để có thể đóng phim và làm đạo diễn phim về thời anh đang sống theo nền kinh tế thị trường. Các bộ phim tự bỏ vốn sản xuất đều có sự hẫu thuẫn tích cực của gia đình.

tien biet nghe si uu tu nguyen chanh tin ve noi an nghi cuoi cung hinh 2
Gia đình, nghệ sĩ, người hâm mộ tiễn biệt người nghệ sĩ tài hoa.

Không cầm nổi giọt nước mắt trong giờ phút chia tay, nghệ sĩ Bích Trâm, người bạn đời của NSƯT Nguyễn Chánh Tín nghẹn ngào nhớ lại những năm 1970 khi hai ông bà lần đầu gặp nhau và sau đó lên duyên chồng vợ. Ngày đó, người bạn đời của bà đang là sinh viên Đại học Luật ở TP. HCM nhưng vẫn làm ca sĩ, tham gia đóng phim. Với dáng cao ráo, đẹp trai, hào hoa phong nhã, có giọng hát mượt mà, trữ tình ông đã sớm trở thành ca sĩ thời thượng, ăn khách thập niên 70. Ông còn vinh dự nhận huy chương vàng điện ảnh trong phim “Đời chưa trang điểm” của đạo diễn Hoàng Vĩnh Lộc cùng với giải Kim Khánh trong lĩnh vực âm nhạc, do 40 tờ báo ở TP. HCM thời bấy giờ bình chọn. Ngoài ra, ông là một người rất tâm lý và tình cảm khi học thêm tiếng Pháp để song ca cùng vợ.

Nghệ sĩ Bích Trâm chia sẻ: “Trước khi quen tôi, anh hát nhạc Việt. Nhưng từ khi quen nhau, biết tôi hát nhạc Pháp nên anh đã học tiếng Pháp để song ca cùng tôi. Còn tôi cũng học hát tiếng Việt để hai vợ chồng song ca tương hỗ với nhau”.

tien biet nghe si uu tu nguyen chanh tin ve noi an nghi cuoi cung hinh 3
Di hài Nghệ sĩ ưu tú Nguyễn Chánh Tín được đưa về Nghĩa trang Đa Phước, huyện Bình Chánh để chờ gia đình con trai đang ở nước ngoài về nhìn mặt cha lần cuối rồi mới đưa đi hỏa táng.

Trong lễ di quan ngày hôm nay, ngoài người thân, đồng nghiệp thì có rất nhiều người hâm mộ nhân vật Nguyễn Thành Luân trong “Ván bài lật ngửa” cũng đến tiễn đưa ông lần cuối. Di hài ông sẽ được hỏa táng tại Nghĩa trang Đa Phước (huyện Bình Chánh, TP. HCM)./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close