Hoa hậu Hương Giang kể chuyện dạy con

VOV.VN - Tại buổi ra mắt sách "Không được thì... thôi" tại TPHCM sáng nay (19/8), Hoa hậu Hương Giang đã chia sẻ bí quyết làm bạn với hai nhóc tỳ của mình.

PC_Article_AfterShare_1

Với quan điểm giáo dục dựa trên sự lắng nghe và tôn trọng sở thích của con, Hoa hậu Hương Giang cho biết thay vì ép con phải làm việc này, việc kia theo ý ba mẹ, chị nhiều khi chấp nhận cả sự phản đối của con trẻ.

Hương Giang còn dạy con mình những cách diễn đạt khác nhau về việc nói "không" chứ không phải lúc nào cũng thẳng thừng phản đối khiến người lớn khó chịu, buồn lòng.

hoa hau huong giang ke chuyen day con hinh 1
Hương Giang (ngoài cùng bên trái) từng được Global Beauties bình chọn là Hoa hậu đẹp nhất Châu Á năm 2010.

"Giang luôn giúp con phân biệt được đâu là ranh giới để hai anh em nhà Gấu biết với cái nào thì con có thể và không thể nói không. Khi nói không con phải biết dùng lời nói để thuyết phục người khác. Trẻ luôn sống trong môi trường tập thể nên Giang dạy con cách tôn trọng người khác nhưng bù lại mình cũng cần tôn trọng các bé" - Hoa hậu Hương Giang chia sẻ. 
Không riêng gì hoa hậu Hương Giang mà tác giả quyển sách hứa hẹn được nhiều phụ huynh săn lùng - "Không được thì... thôi" - cũng chia sẻ nhiều tình huống dở khóc dở cười với con trẻ tại buổi ra mắt sáng nay (19/8).
Hotmom Tô Hồng Vân cho biết dù đã nghiên cứu rất nhiều sách vở, tài liệu và nắm khá kỹ các phương pháp giáo dục con nhưng đôi khi cũng bị 3 nàng vịt con là Bánh mỳ, Bơ và Hành tây làm cho... đứng hình.
Tác giả Tô Hồng Vân cho hay: "Vậy nên làm cha mẹ mình phải dạy con trên tư duy con cần được nói không. Khi tôn trọng quyền tự chủ của con, ba mẹ phải xử lý được cảm xúc của mình và làm sao để con bớt nói "không". Bên cạnh đó trong những tình huống không quá cấp thiết thì nên cho con quyền chọn lựa để đưa ra phương án thay thế, tôn trọng ý tưởng của con. Càng lớn cá tính của các con càng bộc lộ rõ và ba mẹ cũng trưởng thành hơn".

"Không được thì... thôi" tập hợp những câu chuyện từ thực tế từ chính gia đình của tác giả và những cách xử lý khá khéo léo trong việc dạy dỗ và làm bạn cùng con.  Những tình huống hóm hỉnh, cách giải quyết vấn đề khá mới sẽ là điểm mạnh hứa hẹn thu hút sự quan tâm của đông đảo người làm mẹ cha. Sách do NXB Phụ nữ phát hành./.

Mỹ Dung/VOV-TP.HCM
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Đà Nẵng: Trắng đêm “giải cứu” tầng hầm chung cư Hoàng Anh Gia Lai
VOV.VN - Tối 10/12, lực lượng cứu hộ đã thức trắng đêm để bơm nước ra khỏi tầng hầm chung cư Hoàng Anh Gia Lai Lake View Đà Nẵng.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x