GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Quảng Ninh: Trao giải thưởng thơ Lê Thánh Tông lần thứ 31

VOV.VN -Sáng 1/4, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Ninh tổ chức Lễ trao giải thưởng thơ Lê Thánh Tông lần thứ 31, tại thành phố Hạ Long.

Hơn 100 bài thơ của nhiều tác giả từ 24 Câu lạc bộ thơ trong tỉnh Quảng Ninh gửi về dự giải năm nay theo chủ để: “Phát huy các giá trị của dân tộc, xây dựng con người mới Việt Nam, từ gia đình đến cộng đồng”.

quang ninh: trao giai thuong tho le thanh tong lan thu 31 hinh 1
Ban Giám khảo trao 1 giải B, 5 giải C, 13 giải khuyến khích và một số giải thưởng khác.

Nhà thơ Trần Nhuận Minh, Ủy viên Hội đồng thơ, Hội nhà văn Việt Nam, Trưởng ban Giám khảo giải thưởng thơ Lê Thánh Tông lần thứ 31 cho biết, đây là cuộc vận động sáng tác các tác phẩm mang hơi thở cuộc sống, phản ánh những thành tựu trong phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh Quảng Ninh và góp phần nuôi dưỡng, đào tạo các nhà thơ, nhà văn chuyên nghiệp: “Chúng tôi có trách nhiệm đẩy các giải thưởng tiếp cận dần với các giá trị chuyên nghiệp và như vậy buộc phải nâng cao chất lượng cần thiết, nhất là giải A và giải B. Hiện nay, càng ngày thơ càng xa với đời sống nên chúng tôi kỳ vọng và coi là động cơ để thơ đến với cuộc sống và cuộc sống đến với thơ”.

Lễ trao thưởng năm nay không có giải A. Ban Giám khảo đã trao 1 giải B, 5 giải C, 13 giải khuyến khích (trong đó có 3 giải giành cho tác giả trẻ là học sinh THPT); 1 giải dành cho tác giả cao tuổi nhất (95 tuổi) và 2 giải tập thể.

quang ninh: trao giai thuong tho le thanh tong lan thu 31 hinh 2
Tác giả Lê Thị Cẩm Hiền (CLB thơ Bạch Đằng Giang, thị xã Quảng Yên ) trình bày bài thơ "Về đi ba" được trao giải B - giải cao nhất trong lần trao giải thưởng thơ Lê Thánh Tông lần thứ 31 năm 2019. 
GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Chị Đặng Thị Thúy, hội viên của Câu lạc bộ thơ Ka Long, thành phố Móng Cái cho biết: “Đối với những người yêu thơ, yêu văn học nghệ thuật thì thơ có ý nghĩa rất lớn. Thơ là món ăn tinh thần nó giống như 1 thứ làm cho đời sống có ý nghĩa hơn. Nghe 1 câu thơ hay, đọc 1 bài thơ hay, đồng cảm..., sẽ làm cho mình giảm áp lực trong cuộc sống”./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Khoảnh khắc những kẻ đánh bom tự sát lẻn vào khách sạn Sri Lanka

VOV.VN - Nhóm khủng bố đánh bom tự sát này đeo ba lô bom đi thang máy lên các tầng khách sạn Shangri-La ở thủ đô Sri Lanka rồi kích nổ bom, giết người vô tội.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP