GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Thu hồi, xử lý nghiêm sách “Miếng ngon Hà Nội” có sai sót nghiêm trọng

VOV.VN - Ông Chu Văn Hòa - Cục trưởng Cục Xuất bản, In và Phát hành cho biết sẽ thu hồi ngay cuốn sách “Miếng ngon Hà Nội” do NXB Dân Trí xuất bản.

Cuốn sách “Miếng ngon Hà Nội” của nhà văn Vũ Bằng được NXB Dân Trí in tái bản vào tháng 3 mới đây. Điều đáng nói, nội dung ở trang 210 của cuốn sách đã làm sai lệch toàn bộ bản gốc tác phẩm của nhà văn Vũ Bằng.

thu hoi xu ly nghiem sach mieng ngon ha noi co sai sot nghiem trong hinh 1
Bìa cuốn sách "Miếng ngon Hà Nội" có nội dung vi phạm chính trị nghiêm trọng. 

Trong bản gốc của tác phẩm  “Miếng ngon Hà Nội”, nhà văn Vũ Bằng viết chính xác như sau: “Ta mơ ước một ngày đất nước thanh bình, toàn dân sát cánh với nhau ăn mừng Đại Nhật bằng một bữa tiệc vĩ đại có đủ hết cả những miếng ngon Hà Nội”. Tuy nhiên trang ở trang 210, nội dung này lại được chỉnh sửa đi với dụng ý chính trị rất xấu và được coi là sai sót nghiêm trọng.

Cuốn sách “Miếng ngon Hà Nội” có nội dung sai lệch được NXB Dân Trí liên kết xuất bản với công ty TNHH Văn hóa Minh Tân – Nhà sách Minh Thắng, có địa chỉ tại 808 Đường Láng, Hà Nội.

Chiều ngày 22/5, khi PV VOV.VN có mặt, nhà sách này vẫn bày bán rất nhiều cuốn sách có nội dung sai lệch này. Bìa của cuốn sách in hình ảnh quen thuộc của Hà Nội là phố cổ và những gánh hàng rong trên vỉa hè. Giá sách được niêm yết là 48 nghìn đồng.

Theo tìm hiểu của PV, cuốn sách “Miếng ngon Hà Nội” được nhiều NXB in tái bản. Tuy nhiên chỉ có phiên bản ở NXB Dân Trí liên kết với công ty TNHH Văn hóa Minh Tân – Nhà sách Minh Thắng là có nội dung vi phạm về chính trị nghiêm trọng và sai lệch so với bản gốc của tác giả.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Sách do NXB Dân Trí liên kết với Công ty TNHH Văn hóa Minh Tân – Nhà sách Minh Thắng xuất bản, in ấn.

Khác với nhiều cuốn “Miếng ngon Hà Nội” được tái bản khác, cuốn sách được NXB Dân Trí và công ty TNHH Văn hóa Minh Tân – Nhà sách Minh Thắng in ấn, ngoài việc đưa lại nội dung của nguyên bản tác phẩm, còn có thêm phần phụ lục với số lượng 9 trang. Nội dung này được chú thích là phần “Các báo phê bình “Miếng ngon Hà Nội” kỳ xuất bản thứ nhất”. Chính trong phần phụ lục này đã xuất hiện nội dung sai lệch nói trên.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Trả lời PV VOV.VN về sự việc này, ông Chu Văn Hòa, Cục trưởng Cục Xuất bản, In và Phát hành khẳng định, trước mắt sẽ thu hồi cuốn sách này trên thị trường. “Đây là sai phạm nghiêm trọng. Nội dung sai lệch hoàn toàn không có trong phần được Cục Xuất bản, In và Phát hành cấp phép. Tuy nhiên, khi sách được in ra lại có thì NXB và công ty liên kết sẽ phải chịu mọi trách nhiệm”, ông Chu Văn Hòa cho biết./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Siêu phẩm drift “cháy lốp” của hai quái thú F1 RedBull tại Hà Nội

VOV.VN - Siêu phẩm drift "cháy lốp" của 2 quái thú F1 đội RedBull tại Hà Nội trong chương trình khởi động F1 Việt Nam Grand Prix 2020 khiến tất cả trầm trồ.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP