Đồng Tâm bình yên trở lại, Chủ tịch Hà Nội không truy cứu trách nhiệm hình sự

Việt Nam trong tuần:

Bình yên trở lại Đồng Tâm, Chủ tịch Hà Nội cam kết không truy cứu

VOV.VN - Chủ tịch Hà Nội cam kết: "Không truy cứu trách nhiệm hình sự dân Đồng Tâm". Người dân xã Đồng Tâm vô cũng phấn khởi, vui mừng với kết quả cuộc đối thoại, những bức xúc, mệt mỏi như tan biến trong một buổi sáng.

Thủ tướng đối thoại với công nhân lao động miền Trung

Sáng 22/4 tại Cung Thể thao Tiên Sơn, thành phố Đà Nẵng, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức chương trình Thủ tướng Chính phủ gặp gỡ Công nhân viên chức lao động các tỉnh, thành phố khu vực kinh tế trọng điểm miền Trung với chủ đề: “Công nhân lao động đồng hành với Doanh nghiệp,  tăng năng suất lao động và phúc lợi đoàn viên, người lao động”. 

Phát biểu tại đây, Thủ tướng bày tỏ sự quan tâm đặc biệt đến công nhân lao động – lực lượng chính để phát triển nền kinh tế đất nước. Thủ tướng cũng đặt kỳ vọng vào hàng triệu công nhân lao động khắp cả nước, góp phần vào sự phát triển đất nước.  

dong tam binh yen tro lai, chu tich ha noi khong truy cuu trach nhiem hinh su hinh 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: Chính phủ tin tưởng giai cấp công nhân Việt Nam luôn đặt lợi ích dân tộc lên trên hết, luôn nhanh chóng thích ứng với mọi sự thay đổi. Thủ tướng mong các doanh nghiệp không chỉ tìm thấy người lao động là nguồn nhân lực mà còn nhận rõ những giá trị cao quý hơn, một khi có nhận thức đúng, phát huy đầy đủ phẩm chất công nhân Việt Nam.

Bình yên về lại Đồng Tâm, Chủ tịch Hà Nội cam kết không truy cứu trách nhiệm hình sự

Đúng 10h30 ngày 22/4, diễn ra cuộc đối thoại giữa Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung với đại diện người dân ở xã Đồng Tâm.

Tại cuộc đối thoại, ông Nguyễn Đức Chung khẳng định “Sẽ giải quyết các kiến nghị của bà con một cách công tâm, thấu đáo nhất”.

dong tam binh yen tro lai, chu tich ha noi khong truy cuu trach nhiem hinh su hinh 4

Ngay sau khi kết thúc cuộc đối thoại, người đứng đầu TP Hà Nội đã dẫn đầu đoàn công tác tiến về nhà văn hoá thôn Hoành làm thủ tục nhận bàn giao 19 cán bộ, công an đang bị giữ tại đây.

Ông Nguyễn Đức Chung cũng đã ký cam kết, khẳng định sẽ trực tiếp kiểm tra đoàn thanh tra, chỉ đạo sát sao, làm đúng sự thực khách quan và đúng pháp luật khu vực đất đồng Sênh rõ ràng đâu là đất quốc phòng, đâu là đất nông nghiệp, không mập mờ, đảm bảo đúng quyền lợi cho nhân dân Đồng Tâm theo quy định của pháp luật; Không truy cứu trách nhiệm hình sự đối với toàn thể nhân dân xã Đồng Tâm; Cam kết chỉ đạo, điều tra, xác minh việc bắt và gây thương tích cho cụ Lê Đình Kình, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

dong tam binh yen tro lai, chu tich ha noi khong truy cuu trach nhiem hinh su hinh 5
Khoảng 14h30 chiều nay (22/4), 19 cán bộ, chiến sĩ bị dân xã Đồng Tâm, Mỹ Đức giữ gần 1 tuần qua đã được thả trong sự hò reo của người dân.

Người dân xã Đồng Tâm đã vô cũng phấn khởi, vui mừng với kết quả này, những bức xúc, mệt mỏi bấy lâu nay như tan biến trong một buổi sáng.

Dừng hai dự án "khủng"

Hai dự án có tổng vốn đầu tư lớn - dự án thép Cà Ná ở Ninh Thuận và dự án trang trại nuôi lợn khoảng 1.000 tỷ đồng của tập đoàn Masan tại Nghệ An - đã bị yêu cầu tạm dừng để làm rõ các vấn đề, trong đó có vấn đề môi trường.

Trong văn bản thông báo kết luận của Thủ tướng về dự án thép Cà Ná, Văn phòng Chính phủ cho biết dự án mới dừng ở mức đánh giá sơ bộ, công tác chuẩn bị dự án còn vội, thông tin về dự án còn bất cập, chưa đầy đủ, toàn diện.

Bên cạnh đó, Thủ tướng lưu ý dự án luyện thép này được đề xuất sau sự cố môi trường Formosa nên rất nhạy cảm, vì vậy, bước nghiên cứu đề xuất chủ trương đầu tư cần làm kỹ nhiều nội dung ở bước nghiên cứu khả thi dự án.

Với dự án nuôi lợn của tập đoàn Masan tại Nghệ An, Bộ Tài nguyên & Môi trường cho biết chủ dự án triển khai thi công xây dựng trong khi chưa được bàn thảo, đánh giá tác động môi trường của dự án. Điều này vi phạm các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường, vì vậy, đã có công văn yêu cầu dừng thi công và xây dựng dự án này.

Thái Nguyên thông tin chính thức về việc bổ nhiệm “thừa” 23 cán bộ

Chiều 19/4, Sở Nội vụ tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức họp báo thông tin về vụ việc bổ nhiệm số cán bộ vượt quy định xảy ra tại Sở NN&PTNT, khiến dư luận bức xúc. Trong buổi họp báo, Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Thái Nguyên cho biết chỉ có 4 trường hợp cấp Phó bổ nhiệm vượt quá quy định, các trường hợp còn lại là bổ nhiệm chưa phù hợp quy định.

Lãnh đạo Sở Nội vụ Thái Nguyên cũng cho biết, ngoài 4 trường hợp bổ nhiệm sai quy định, tại Sở NN&PTNT tỉnh Thái nguyên còn có nhiều trường hợp cấp phó được bổ nhiệm chưa phù hợp. Tại buổi họp báo, Giám đốc Sở NN&PTNT Ngô Xuân Hải đã thẳng thắn nhận trách nhiệm trong việc bổ nhiệm vượt quy định 4 cấp phó. Ông Hải cũng cho biết, đối với 17 trường hợp bổ nhiệm chưa phù hợp, đơn vị này đã cho miễn nhiệm chức danh với 7 trường hợp, sắp xếp lại 9 trường hợp, còn một trường hợp chuẩn bị nghỉ hưu.

Về vụ việc này, Thủ tướng giao Bộ Nội vụ theo dõi, đôn đốc và kiểm tra việc thực hiện, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 15/5/2017.

Kết thúc đăng ký dự thi THPT Quốc gia 2017

Tính đến 17h ngày 20/4, công tác đăng ký dự thi THPT Quốc gia và xét tuyển đại học, cao đẳng đã hoàn tất sau 20 ngày triển khai trên phạm vi cả nước.

Theo thống kê của Bộ GD - ĐT, năm nay, có tất cả 859.835 thí sinh đăng ký dự thi THPT Quốc gia. Lượng thí sinh đăng ký xét tuyển đạt 74,8% với 643.151 thí sinh, lượng thí sinh tự do là 79.714 em (chiếm 9,27%).

Về tỷ lệ chọn các bài thi, tổ hợp bài thi KHXH năm nay được nhiều thí sinh đăng ký. Cụ thể, số thí sinh đăng ký tổ hợp bài thi KHXH là 417.334 em (chiếm 48,54%) trong khi số thí sinh đăng ký tổ hợp KHTN là 321.451 em (chiếm 37,39%). Lượng thí sinh đăng ký cả 2 bài thi là 71.046 em (chiếm 8,26%).

Kết thúc đợt đăng ký dự thi THPT Quốc gia 2017, có tất cả 620.260 hồ sơ được nhập lên hệ thống (đạt 96,44%).

(Tổng hợp)

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close