Bị cáo Châu Thị Thu Nga chối tội lừa đảo, đề nghị tòa trả hồ sơ

VOV.VN - Tại phiên tòa, bị cáo Châu Thị Thu Nga chối tội lừa đảo và đề nghị tòa trả hồ sơ để điều tra những vấn đề chưa được làm rõ.

Ngày 9/10, phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Châu Thị Thu Nga, nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư Xây dựng Nhà đất (Housing Group) cùng đồng phạm về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản tiếp tục với phần tranh luận. 

bi cao chau thi thu nga choi toi lua dao de nghi toa tra ho so hinh 1
Bị cáo Châu Thị Thu Nga và các đồng phạm tại tòa
Theo luật sư Hoàng Văn Hướng, một trong các luật sư bào chữa cho bị cáo Châu Thị Thu Nga, cáo trạng quy kết Châu Thị Thu Nga chỉ đạo cấp dưới tiến hành các bước để hơn 700 khách hàng góp vốn mua căn hộ tại dự án B5 Cầu Diễn, qua đó lừa đảo hơn 377 tỉ đồng là không thuyết phục vì việc lập mô hình dự án B5 Cầu Diễn là để triển lãm, chứ không phải lừa gạt.

Cũng theo luật sư Hướng, những khoản tiền chi thưởng lễ tết, nộp tiền bảo hiểm xã hội, may đồng phục, chi phúc lợi từ thiện, mua ô tô, chi quảng cáo… là chi hợp pháp cho doanh nghiệp, còn khoản chi hơn 25 tỉ đồng cho các dự án khác cũng đang được Housing Group thực hiện nên không thể quy kết Châu Thị Thu Nga chiếm đoạt.

Khi trả lời Hội đồng xét xử, bị cáo Châu Thị Thu Nga đề nghị các cơ quan chức năng tiếp tục cho triển khai dự án vì hiện tại Housing Group đã có đối tác mới.

Còn về việc vay vốn huy động, bị cáo Châu Thị Thu Nga khẳng định Housing Group có đủ điều kiện triển khai. Bị cáo Nga cho biết, còn hơn 200 khách hàng chưa được lấy lời khai. Do vậy, bị cáo Nga không đồng ý việc có trách nhiệm với toàn bộ số tiền hơn 377 tỉ đồng do Viện Kiểm sát cáo buộc.

Bị cáo Châu Thị Thu Nga đề nghị tòa trả hồ sơ để điều tra về những vấn đề chưa được làm rõ tại tòa.

Ngày mai phiên tòa tiếp tục với phần tranh luận./.

Thu Hằng/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x