Bị cáo Châu Thị Thu Nga xin khai về việc dùng 1,5 triệu USD chạy chức

Bị cáo Châu Thị Thu Nga xin khai việc dùng 1,5 triệu USD “chạy” chức

VOV.VN - Luật sư của Châu Thị Thu Nga yêu cầu bị cáo nói về khoản tiền trên nhưng không được tòa chấp nhận vì đã được tách khỏi vụ án đang xét xử.
bi cao chau thi thu nga xin khai viec dung 1,5 trieu usd "chay" chuc hinh 1
Ngày 5/10, phiên tòa xét xử Châu Thị Thu Nga cùng 9 đồng phạm bước sang ngày làm việc thứ 4. Do sức khỏe không tốt nên bị cáo Nga được tòa cho phép ngồi trả lời.(Ảnh: Zing)
bi cao chau thi thu nga xin khai viec dung 1,5 trieu usd "chay" chuc hinh 2
Trong ngày làm việc thứ 4, một trong những tình tiết đáng chú ý là việc luật sư Hoàng Văn Hướng - một trong 5 luật sư bào chữa cho bị cáo Nga bất ngờ đưa ra câu hỏi về khoản tiền 1,5 triệu USD (khoảng 30 tỷ đồng) bị cáo từng khai dùng để "chạy ghế" đại biểu Quốc hội. (Ảnh: Công Lý)
bi cao chau thi thu nga xin khai viec dung 1,5 trieu usd "chay" chuc hinh 3
Luật sư Hoàng Văn Hướng đề nghị bà Nga luận giải về vấn đề này đồng thời trình bày lại vấn đề này cho HĐXX. (Ảnh: An ninh Thủ đô)
bi cao chau thi thu nga xin khai viec dung 1,5 trieu usd "chay" chuc hinh 4
Tuy nhiên, tiếp lời luật sư, chủ tọa phiên tòa cho biết, khoản này nằm trong khoản tiền 157 tỷ đồng công an điều tra đã tách ra khỏi vụ án này. (Ảnh: VTC News)
bi cao chau thi thu nga xin khai viec dung 1,5 trieu usd "chay" chuc hinh 5
Mặc dù chủ tọa nói vậy nhưng bà Nga vẫn đề nghị được trả lời câu hỏi này một cách ngắn gọn. Tuy nhiên, đề nghị của bà Nga không được chủ tọa chấp nhận. (Ảnh: Vietnamnet)
bi cao chau thi thu nga xin khai viec dung 1,5 trieu usd "chay" chuc hinh 6
Cũng trong ngày làm việc thứ 4 phiên tòa xét xử Châu Thị Thu Nga và 9 đồng phạm về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, bị cáo Nguyễn Trường Sơn (nguyên Phó tổng giám đốc Housing Group) khai ký kết hợp đồng với khách hàng là do tin tưởng bà Nga. (Ảnh: TTXVN)
bi cao chau thi thu nga xin khai viec dung 1,5 trieu usd "chay" chuc hinh 7
Bị cáo Đoàn Thanh Thủy (sinh năm 1982, nguyên quyền Kế toán trưởng Housing Group) thì nói làm tất cả theo sự phân công chỉ đạo của bà Nga.(Ảnh: TTXVN)

Tổng hợp

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close