Bộ Công an tập trung lực lượng, truy bắt bằng được ông chủ Nhật Cường

VOV.VN - “Ông chủ Nhật Cường Mobile - Bùi Quang Huy vắng mặt từ lúc khám xét đến lúc khởi tố”.

Tại cuộc Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 5 diễn ra chiều 31/5, đại diện Bộ Công an, Trung tướng Lương Tam Quang đã trả lời câu hỏi liên quan đến vụ khám xét và khởi tố ông chủ Nhật Cường Mobile - Bùi Quang Huy.

Theo người phát ngôn Bộ Công an, dựa trên những tài liệu thu thập được và trên cơ sở xác định công ty Nhật Cường có dấu hiệu của hoạt động buôn lậu, cơ quan công an đã ra lệnh khám xét khẩn cấp 9 địa điểm liên quan đến Nhật Cường Mobile.

Người phát ngôn Bộ Công an, Trung tướng Lương Tam Quang trả lời báo chí về về vụ Nhật Cường Mobile.

Trong quá trình khám xét, Tổng Giám đốc Nhật Cường Bùi Quang Huy đã không có mặt tại nơi cư trú.

Khi được hỏi tại sao Bùi Quang Huy đã ở trong “tầm ngắm” nhưng vẫn bỏ trốn? Trung tướng Lương Tam Quang nói: “Tại thời điểm đó do chưa khởi tố nên chưa thể áp dụng biện pháp ngăn chặn với Bùi Quang Huy”.

Trung tướng Lương Tam Quang cũng cho biết, trong quá trình khám xét, cơ quan công an đã thu thập được số chứng cứ và các tài liệu liên quan và ra quyết định khởi tố, lệnh bắt tạm giam đối với Bùi Quang Huy cùng 8 đối tượng khác để điều tra về các tội buôn lậu và vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng. Cơ quan công an đã ra lệnh truy nã toàn quốc và truy nã quốc tế với Bùi Quang Huy.

Theo ông Quang, việc công bố danh tính 8 đối tượng liên quan trong vụ án này sẽ được thực hiện vào thời điểm thích hợp nhất, để không ảnh hưởng tới quá trình điều tra. Danh tính các đối tượng sẽ được công bố trên Cổng thông tin điện tử Bộ Công an.

Việc Bùi Quang Huy bỏ trốn đã gây khó khăn cho quá trình điều tra. “Hiện nay, Cơ quan CSĐT, Bộ Công an đang tiến hành điều tra mở rộng vụ án, làm rõ hành vi vi phạm của các đối tượng có liên quan, đồng thời triệt để vấn đề thu hồi tài sản. Chúng tôi cũng đang tập trung mọi lực lượng, biện pháp để truy bắt bằng được Bùi Quang Huy”, Trung tướng Lương Tam Quang nhấn mạnh./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Từ vụ Nhật Cường Mobile: Tại sao “kinh tế ngầm” khó bị phát hiện?

VOV.VN - Nếu không quản lý minh bạch, rõ ràng, thì ranh giới giữa gian thương và các doanh nhân làm ăn chân chính sẽ rất mong manh.

Điểm tin 24h: Nhiều câu hỏi về Nhật Cường Mobile bị né tránh trả lời

VOV.VN -  Phần lớn những câu hỏi của báo chí về Công ty Nhật Cường đều bị người phát ngôn của TP Hà Nội né tránh trả lời .

Người phát ngôn Hà Nội né tránh nhiều câu hỏi về Nhật Cường Mobile

VOV.VN -Phần lớn những câu hỏi của báo chí về Công ty Nhật Cường đều bị người phát ngôn né tránh, không trả lời hoặc trả lời không cụ thể.

Tin cùng chuyên mục