GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Cựu giáo viên mầm non lừa “chạy việc”, lĩnh án 13 năm tù

VOV.VN - Từ tháng 7/2016 - 1/2018, bị cáo Chi đã lừa "chạy việc", chiếm đoạt hơn 2,7 tỷ đồng của có tất cả 15 bị hại

Ngày 16/5, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Quách Hiền Chi (SN 1982, ở thôn Nhân Hiền, xã Hiền Giang, huyện Thường Tín, Hà Nội), nguyên giáo viên mầm non trên địa bàn huyện Thường Tín, Hà Nội, ra xét xử về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

cai ket dang cua giao vien mam non lua "chay viec", chiem doat gan 3 ty hinh 1
Bị cáo Quách Hiền Chi tại tòa.

Khai báo trước tòa, bị cáo Chi thừa nhận, mặc dù không có khả năng xin việc, nhưng để có tiền chi tiêu cá nhân và trả nợ, Chi đã thông qua các mối quan hệ quen biết, lợi dụng lòng tin của họ để tung tin gian dối rằng mình có người thân làm ở Sở Nội vụ, Sở Giáo dục nên có thể xin được việc làm tại các cơ quan Nhà nước trên địa bàn huyện Thường Tín.

Tuy nhiên, sau khi nhận được tiền “chạy việc” của các bị hại, Chi không xin việc cho bất kỳ ai như đã cam kết, cũng không trả lại tiền mà bỏ trốn.

Biết bị lừa, các nạn nhân đã làm đơn tố cáo, yêu cầu Chi trả số tiền đã nhận của họ và yêu cầu xử lý nghiêm trước pháp luật.

Theo tài liệu của cơ quan công tố, với thủ đoạn gian dối như trên, trong khoảng thời gian từ tháng 7/2016 đến tháng 1/2018, Chi đã chiếm đoạt hơn 2,7 tỷ đồng của có tất cả 15 bị hại. Người mất nhiều nhất lên tới 500 triệu đồng, người nào ít cũng mất 50 triệu đồng.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Có mặt tại phòng xử án, các bị hại trong vụ án lừa đảo đều mong bị cáo sớm trả lại số tiền đã chiếm đoạt, bởi đây là tiền mồ hôi nước mắt, tiền vay mượn thêm của người thân để xin việc.

Sau khi xem xét toàn bộ hồ sơ vụ án cùng tiến trình đưa vụ án ra xét xử công khai, HĐXX nhận định hành vi phạm tội của bị cáo Quách Hiền Chi là đặc biệt nghiêm trọng, xâm phạm trực tiếp tới quyền sở hữu tài sản của người khác, gây mất trật tự trị an, bất bình trong quần chúng nhân dân. Do vậy, cần phải có hình phạt nghiêm khắc mới đủ sức răn đe, giáo dục cũng như phòng ngừa chung.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Tòa cấp sơ thẩm quyết định tuyên phạt bị cáo Quách Hiền Chi 13 năm tù theo đúng tội danh bị truy tố. Buộc bị cáo phải hoàn trả lại toàn bộ số tiền đã chiếm đoạt cho các bị hại./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Hàng chục công nhân kéo nhau đi đòi nợ lương và BHXH ở TPHCM

VOV.VN - Hàng chục công nhân đến, treo băng rôn tại Công ty Cổ phần Tàu Cuốc ở phường Tân Phong, Quận 7 TPHCM để đòi tiền nợ lương và BHXH.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP