Đặng Thanh Bình và 4 bị cáo bị đề nghị giữ nguyên án sơ thẩm

VOV.VN - Viện kiểm sát xác định, không có cơ sở giảm án hay cho bị cáo Đặng Thanh Bình hưởng án treo.

PC_Article_AfterShare_1

Sáng 6/12, tại TPHCM, phiên tòa phúc thẩm xét kháng cáo của Đặng Thanh Bình (nguyên Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước) và 4 bị cáo nguyên là thành viên Tổ giám sát Ngân hàng Nhà nước (đặt tại Ngân hàng Xây dựng - VNCB) về tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng chuyển sang phần tranh luận. 

nguyen pho thong doc dang thanh binh bi bac de nghi giam an hinh 1
Ông Đặng Thanh Bình và 4 bị cáo tại tòa.
Đại diện Viện kiểm sát cho rằng, ông Đặng Thanh Bình cùng các đồng phạm phải có trách nhiệm xác minh năng lực tài chính nhóm đầu tư mới của ông Phạm Công Danh (nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng Xây dựng - VNCB) để đảm bảo nguồn tiền đầu tư vào ngân hàng. Tuy nhiên, các bị cáo đã thiếu trách nhiệm, tạo điều kiện cho Danh gây thất thoát hơn 15.000 tỷ đồng của Ngân hàng Xây dựng.

Đồng thời, Viện Kiểm sát xác định ông Đặng Thanh Bình là người đứng đầu, có quyền hạn cao nhất nên phải chịu xử lý nghiêm khắc.

Việc bị cáo Bình thừa nhận thiếu sót là tình tiết mới, nhưng mức án sơ thẩm 3 năm tù đã nhẹ so với hành vi sai phạm. Do vậy, không có cơ sở giảm án hay cho bị cáo Bình hưởng án treo. 

PC_Article_Middle

Đối với các bị cáo nguyên là thành viên Tổ giám sát Ngân hàng Nhà nước, Viện Kiểm sát đánh giá bản án sơ thẩm đã xem xét cho họ nhiều tình tiết giảm nhẹ, nên không thể cho hưởng án treo. Từ đó, đại diện cơ quan công tố đã đề nghị Hội đồng xét xử giữ nguyên bản án sơ thẩm./.

Tiến Dũng/VOV-TPHCM
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Tags :

Đặng Thanh Bình cựu Phó Thống đốc ngân hàng Nhà nước Phạm Công Danh Ngân hàng Xây dựng

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Paris của Pháp tiếp tục hỗn loạn trong đợt biểu tình thứ 4
VOV.VN - Lửa giận dữ vẫn cháy ngùn ngụt ở Paris trong khi những cuộc đụng độ giữa phe Áo vàng và cảnh sát trong đợt biểu tình thứ 4 có nhiều diễn biến khó lường
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x