GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

EximBank phải bồi thường 337 tỷ đồng cho bà Chu Thị Bình

TAND TPHCM tuyên EximBank phải hoàn trả cho bà Chu Thị Bình 245 tỷ đồng tiền gốc và 92 tỷ đồng lãi….

Sau 2 ngày xét xử và nghị án, chiều 23/11, phiên tòa sơ thẩm của TAND TPHCM xử vụ án liên quan tới khách hàng gửi tiền tại EximBank bị “bốc hơi” đã kết thúc với phần tuyên án.

khach hang bi mat 245 ty o eximbank duoc boi thuong ca goc va lai hinh 1
Bà Chu Thị Bình vừa được tòa tuyên EximBank trả cho bà 337 tỷ đồng. 
Theo bản án, từ năm 2012 đến năm 2017, ông Lê Nguyễn Hưng (nguyên Phó giám đốc EximBank Chi nhánh TPHCM) dùng thủ đoạn gian dối lập tài khoản giả mạo mang tên Nguyễn Thị Hồng Lê (ngụ TPHCM), lập giấy ủy quyền giả mạo việc bà Chu Thị Bình (khách hàng gửi tiền tại EximBank) ủy quyền cho bà Nguyễn Thị Hồng Lê và Nguyễn Đăng Phong (ngụ TPHCM) rút tiền trong các tài khoản tiết kiệm của bà Bình tại EximBank chi nhánh TPHCM.

Lê Nguyễn Hưng cũng đã gian dối để tạo sự tin tưởng cho các nhân viên EximBank trong việc lập giấy ủy quyền, lập chứng từ rút tiền và chi tiền mặt; các nhân viên đã thực hiện không đúng chức năng nhiệm vụ được giao, không đúng quy định của EximBank về trình tự thủ tục lập ủy quyền, lập chứng từ rút tiền và cho khách hàng rút tiền mặt dẫn đến việc Lê Nguyễn Hưng chiếm đoạt tài sản của Eximbank chi nhánh TPHCM. Ông Lê Nguyễn Hưng đã rút tiền trong tài khoản tiết kiệm của bà Phùng Thị Phẩm (ngụ tại TPHCM) 10 tỷ đồng, bà Lê Thị Minh Qúi (ngụ quận 7, TPHCM) 9 tỷ đồng và 245 tỷ đồng từ các tài khoản tiết kiệm của bà Chu Thị Bình đang gửi tại EximBank chi nhánh TPHCM. Tổng cộng Lê Nguyễn Hưng đã chiếm đoạt của Eximbank chi nhánh TPHCM tổng cộng là 264 tỷ đồng.

Sau khi chiếm đoạt tiền, Lê Minh Hưng mua 850.000 USD của Công ty Anh Tùng TPHCM), dùng 152 tỷ đồng mua 41.853,23 chỉ vàng SJC của EximBank chi nhánh TPHCM. Số tiền còn lại Hưng rút ra chi tiêu cá nhân. Hành vi của Lê Nguyễn Hưng đã phạm tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Tuy nhiên, do Hưng bỏ trốn, nên cơ quan Cảnh sát điều tra đã ra quyết định truy nã đối với Lê Nguyễn Hưng. Đồng thời tạm đình chỉ điều tra vụ án, lúc nào bắt được Hưng thì sẽ xử lý sau.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Bản án đã tuyên phạt các bị cáo nguyên là nhân viên EximBank là Hồ Ngọc Thủy (SN1986 tại Khánh Hòa) 4 năm 6 tháng tù; Các bị cáo Nguyễn Thị Ngọc Trâm (SN 1984 tại Bình Thuận), Trần Nguyễn Xuân Lan (SN 1981 tại TPHCM), Nguyễn Thị Thi (SN 1978 tại Khánh Hòa), Cao Lan Phương (SN 1980 tại Ninh Thuận) và Lương Quốc Anh (SN 1986 tại TPHCM) từ 2 năm đến 3 năm tù cho hưởng án treo - Tất cả cùng về tội “Thiếu trách nhiệm gây thiệt hại đến tài sản của Nhà nước, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp”.

Về dân sự, bản án tuyên EximBank phải hoàn trả cho bà Chu Thị Bình 245 tỷ đồng tiền gốc và 92 tỷ đồng lãi…./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Quán quân Sao Mai Lương Hải Yến: “Ai nói tôi dựa hơi chị gái thì kệ họ“

VOV.VN - Trong suốt Sao Mai 2019, Lương Hải Yến bị nhiều lời dèm pha về việc có chị gái là Quán quân Sao Mai 2011 dòng dân gian Lương Nguyệt Anh "chống lưng".

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP