Kẻ giết bảo vệ vũ trường Newsquare lĩnh án tử hình

VOV.VN -Thiếu tiền trả nợ, Quỳnh đã chuẩn bị hung khí, đồ nghề sau đó giết chết bảo vệ vũ trường Newsquare, cưa két sắt lấy đi số tiền hơn nửa tỷ đồng.

Chiều muộn ngày 30/9, TAND Hà Nội đã đưa ra phán quyết cấp sơ thẩm, tuyên phạt Ngô Văn Quỳnh (37 tuổi, trú tại huyện Thường Tín, Hà Nội) – kẻ giết bảo vệ vũ trường Newsquare 20 năm tù tội Cướp tài sản, Tử hình về  tội Giết người. Tổng hợp mức hình phạt chung cho Quỳnh là Tử hình.

Về bồi thường dân sự, gia đình bị hại yêu cầu bồi thường khoảng 150 triệu đồng. Bị cáo Quỳnh mới bồi thường được 40 triệu đồng. Tại tòa, vợ của bị hại Quan Chí Đạt mở lời xin HĐXX giảm án, cho bị cáo mức Chung thân. Tuy nhiên, hai người con bị hại đề nghị HĐXX tuyên phạt theo đúng quy định của pháp luật.

ke giet bao ve vu truong newsquare linh an tu hinh hinh 1
Quỳnh tại phiên tòa sơ thẩm.

Theo nội dung vụ việc, tháng 1/2010, Quỳnh được nhận vào làm việc tại vũ trường Newsquare với nhiệm vụ là nhân viên điều chỉnh âm thanh, ánh sáng.

Do nợ nần nhiều không có khả năng chi trả, biết két sắt của vũ trường có tiền nên anh ta nảy sinh ý định chiếm đoạt tài sản.

Sau khi chuẩn bị hung khí và để sẵn trong vũ trường, tờ mờ sáng 8/12/2014, Quỳnh gọi điện cho anh Quan Chí Đạt xin ngủ nhờ ở vũ trường.

Được sự đồng ý của bảo vệ, anh ta vào trong và lấy hung khí, đồ nghề giấu sẵn, đập nát camera bảo vệ. Nghe động, anh Đạt chạy lên thì bị Quỳnh dùng dao đâm tử vong.

Sau khi anh Đạt chết, Quỳnh quay lại phòng kế toán sử dụng máy mài thủng cánh cửa của két sắt và lấy số tiền hơn 500 triệu đồng.

Quỳnh giấu tiền vào trong người và dựng hiện trường giả nhằm đánh lạc hướng cơ quan điều tra. Đồng thời camera ghi hình cũng như hung khí anh ta vứt xuống hồ Thủ Lệ và sông Kim Ngưu để phi tang.

Ngay trong ngày 8/12/2014, Quỳnh mang số tiền cướp được trả nợ gần 500 triệu đồng. Số tiền còn dư, Quỳnh cất giấu tại gia đình. Vào cuộc điều tra, công an bắt giữ Quỳnh ngay sau đó 1 ngày./.

Việt Đức/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hạ Nepal, Olympic Việt Nam thảnh thơi “so múi” trên bể bơi
Các cầu thủ Olympic Việt Nam đã có một buổi sáng thảnh thơi khi được HLV Park Hang Seo cho nghỉ ngơi và tập hồi phục tại bể bơi.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x