Người nhà nạn nhân xin giảm án cho bị cáo Hoàng Công Lương

Người nhà nạn nhân xin giảm án cho bị cáo Hoàng Công Lương

VOV.VN - Cho biết bị cáo Hoàng Công Lương tận tình chăm sóc các bệnh nhân trước khi xảy ra sự cố không mong muốn, gia đình các nạn nhân đã xin giảm án.

Chiều 13/6, phiên xử phúc thẩm vụ chạy thận làm chết 9 người tại TAND tỉnh Hòa Bình tiếp diễn với phần xét hỏi của các luật sư. Trả lời câu hỏi của luật sư về việc được giao quyền tại đơn nguyên thận nhân tạo, bị cáo Hoàng Công Lương cho biết: "Bản thân bị cáo không được ai phân công quản lý khoa đơn nguyên thận nhân tạo. Đối với việc sửa chữa vật tư, sau mỗi lần sửa chữa bảo dưỡng RO phòng vật tư sẽ thông báo cho đơn vị.

nguoi nha nan nhan xin giam an cho bi cao hoang cong luong  hinh 1
Bị cáo Hoàng Công Lương (thứ hai từ trái sang).

Theo bị cáo được biết, việc bàn giao trước hết bằng miệng sau đó bằng văn bản. Trong thời gian công tác tại đơn nguyên thận nhân tạo, bị cáo chưa lần nào trực tiếp được làm việc với đoàn thanh tra, kiểm tra".

Bị cáo Hoàng Công Lương cũng cho biết đã thấy được lỗi lầm, nhưng mong muốn HĐXX xem xét để ra mức án phù hợp với hành vi, mức độ vì ở một góc độ nào đó, bị cáo cũng là nạn nhân. 

Trong khi đó, đại diện gia đình của các nạn nhân thiệt mạng khẳng định thống nhất xin giảm án cho Hoàng Công Lương: "Trước khi sự cố xảy ra, bác sĩ Lương chăm sóc bệnh nhân rất chu đáo, chúng tôi coi bệnh viện như ngôi nhà thứ hai. Sự cố xảy ra không ai mong muốn, trong đơn kháng cáo, chúng tôi xin với HĐXX miễn truy cứu trách nhiệm hình sự, để bác sĩ Lương tiếp tục về phục vụ nhân dân".

Bác sĩ Hoàng Công Tình, chú của bị cáo Hoàng Công Lương cho biết rất đau lòng khi nghe gia đình nạn nhân phát biểu tại tòa. Trong những ngày vụ việc xảy ra, khoa Hồi sức tích cực (phụ trách đơn nguyên thận nhân tạo) cũng đã đến thăm hỏi, chia buồn với gia đình các nạn nhân. Bác sĩ Hoàng Công Tình hy vọng gia đình nạn nhân có sự bao dung với tất cả các bị cáo.

Phiên xử chiều 13/6 kết thúc vào lúc 16h45 và phiên tòa sẽ tiếp diễn vào sáng mai (14/6)./.

 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close