Nói lời sau cùng, bị cáo Đinh La Thăng xin được chuyển tội danh

VOV.VN - Bị cáo Đinh La Thăng mong được chuyển tội danh sang thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng cũng như được hưởng sự khoan hồng.

PC_Article_AfterShare_1

Chiều nay, phiên toà phúc thẩm xét xử bị cáo Đinh La Thăng và đồng phạm trong vụ án xảy ra tại Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam (PVN) và Tổng Công ty xây lắp dầu khí Việt Nam (PVC) kết thúc phần tranh luận. Các bị cáo nói lời sau cùng trước khi toà nghị án và tuyên án vào chiều 14/5.

Nói lời sau cùng, bị cáo Đinh La Thăng một lần nữa tha thiết mong HĐXX trên cơ sở chứng cứ và bào chữa của lật sư có sự xem xét công tâm, khách quan, công bằng và cho bị cáo được chuyển tội danh sang thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Ông Thăng nói rằng, trong suốt quá tình lãnh đạp PVN trong 6 năm luôn ý thức tuân thủ pháp luật cũng như chủ trương của Đảng, và Nhà nước. Bản thân không cố ý hay trong điều hành chỉ đạo cố ý làm trái, cố ý vi phạm pháp luật để gây hậu quả. Bản thân luôn hành động vì lợi ích của tập thể, của tập đoàn và cao hơn là lợi ích đất nước, không tư lợi cá nhân.

bi cao dinh la thang xin duoc chuyen toi danh va huong khoan hong hinh 1
Bị cáo Đinh La Thăng bị VKS đề nghị giữ nguyên mức án sơ thẩm 13 năm tù

“Mong HĐXX có phán quyết phù hợp thực tế, đảm bảo nghiêm minh của pháp luật nhưng cũng thể hiện sự khoan hồng. Tôi xin chấp hành nghiêm túc phán quyết của toà” – bị cáo Đinh La Thăng nói.

Bị cáo Phùng Đình Thực cũng nhấn mạnh mình không tư lợi, thực tế có nhiều hành vi để hạn chế mức thấp nhất thiệt hại, có nhiều đóng góp lớn trong quá trình công tác cũng như khi đã nghỉ hưu.

“Suốt cuộc đời bị cáo luôn cố gắng và không bao giờ biết sai mà vẫn làm, cố gắng đóng góp nhiều nhất cho ngành và cho đất nước. Bị cáo mong không bị cách ly khỏi xã hội vì bị cáo không gây nguy hiểm cho xã hội mà có thể tiếp tục đóng góp có ích” – ông Phùng Đình Thực đề nghị.

PC_Article_Middle

Trong lời nói sau cùng, bị cáo Nguyễn Quốc Khánh – nguyên Phó TGĐ PVN  thừa nhận sai phạm của mình, bị cáo ăn năn “có chút thanh thản khi hoàn thành trách nhiệm dân sự mà mình gây ra”.

Các bị cáo khác bị đề nghị án tù cũng bày tỏ sự ăn năn hối hận về vi phạm của mình và mong HĐXX xem xét để bị cáo được hưởng sự khoan hồng của pháp luật, giảm nhẹ hình phạt để các bị cáo sớm được trở về với gia đình, sửa sai, trở thành người có ích cho xã hội.

Trước đó, tại phiên toà phúc thẩm, VKSND cấp cao tại Hà Nội đề nghị giảm nhẹ hình phạt cho 7 bị cáo, trong đó mức cao nhất là 3 năm tù. Với bị cáo Đinh La Thăng, VKS áp dụng thêm tình tiết khai báo thành khẩn, tuy nhiên không đề nghị giảm nhẹ hình phạt.

15h ngày 14/5, toà sẽ tuyên án./.

Nam Sơn/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
H'Hen Niê lập kỳ tích lịch sử lọt vào Top 5 Hoa hậu Hoàn vũ 2018
VOV.VN - Danh hiệu Hoa hậu Hoàn vũ 2018 thuộc về người đẹp đến từ Philippines – Catriona Gray, Hoa hậu H'Hen Niê của Việt Nam lập kỳ tích lịch sử lọt vào Top 5.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x