Nữ giáo viên 8X lừa đảo chiếm đoạt hơn 50 tỷ đồng

Nữ giáo viên lừa đảo chiếm đoạt hơn 50 tỷ đồng

VOV.VN - Nguyễn Thị Hiền đã vay nợ gần 51 tỷ đồng để kinh doanh và đáo hạn ngân hàng nhưng sau đó không còn khả năng thanh toán.

Toà án Nhân dân tỉnh Lạng Sơn vừa tuyên phạt mức án chung thân dành cho bị cáo Nguyễn Thị Hiền với tội danh “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

nu giao vien 8x lua dao chiem doat hon 50 ty dong hinh 1
Đối tượng Nguyễn Thị Hiền tại phiên tòa.
Theo cáo trạng, trong khoảng thời gian từ tháng 4/2016 - 12/2017, lợi dụng sự quen biết, Nguyễn Thị Hiền (SN 1981, trú tại phường Chi Lăng, thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn) đã vay mượn tiền của nhiều người với lý do để kinh doanh và đáo hạn ngân hàng.
Nguyễn Thị Hiền vốn là giáo viên lại có cửa hàng buôn bán, khi vay tiền đều viết giấy nhận nợ và trả lãi cao, đúng hạn nên có khá nhiều người cho đối tượng vay tiền và cho vay nhiều lần.

Tại cơ quan điều tra, đối tượng khai nhận dùng tiền vay của người sau để trả lãi cho người trước. 

Đến cuối năm 2017, khi không còn vay mượn được thêm và không có khả năng thanh toán số tiền đã vay, Nguyễn Thị Hiền đã bỏ trốn với số nợ gần 51 tỷ đồng.

Xét thấy hành vi phạm tội của bị cáo Nguyễn Thị Hiền là đặc biệt nghiêm trọng, gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương, Hội đồng xét xử đã tuyên bị cáo mức án tù chung thân và buộc bị cáo hoàn trả lại số tiền cho các bị hại./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close