GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Tạm hoãn phiên tòa Vinasun – Grab để hai bên tự hòa giải

VOV.VN - Tại phiên tòa sáng nay 30/11, đại diện Vinasun và Grab đều thống nhất ngồi lại hòa giải.

Sáng nay (30/11), Tòa án nhân dân TPHCM đã quyết định tạm dừng phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án dân sự về việc “Tranh chấp bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng” giữa nguyên đơn là Công ty Cổ phần Ánh Dương Việt Nam (Vinasun) và bị đơn là Công ty GrabTaxi Việt Nam (Grab) để hai bên tự hòa giải.

tam hoan phien toa vinasun – grab de hai ben tu hoa giai hinh 1
HĐXX nghe đại diện Vinasun và Grab trình bày nguyện vọng.
Trước đó, phiên tòa tạm dừng từ ngày 23/11 khi đang trong phần thảo luận. Chủ tọa Lê Công Toại cho biết: Trong thời gian tạm dừng, hai đương sự của hai bên tự đến tòa đề nghị muốn hòa giải. Tuy nhiên, việc hòa giải này không thể tiến hành như trước khi có quyết định đưa vụ án ra xét xử tại phiên tòa theo quy định của Bộ Luật tố tụng dân sự. Do vậy, HĐXX trở lại phần xét hỏi để xử lý yêu cầu hòa giải của đương sự hai bên.

Tại phiên tòa sáng nay, đại diện Vinasun và Grab đều thống nhất ngồi lại hòa giải. Do tính phức tạp của vụ việc, cần phải xem xét trên nhiều khía cạnh và trao đổi nội bộ, nên cả hai bên đề nghị tòa cho một thời gian nhất định để bàn cách giải quyết.

Luật sư Lưu Tiến Dũng, bảo vệ quyền lợi cho phía Grab cho biết: "Nếu các bên tự đưa ra phương thức giải quyết vụ án này thì tòa án không phải xét xử. Nếu điều đó xảy ra thì sẽ là lối thoát cho tất cả các bên bởi không cần phải có một quyết định nào của tòa án để tuyên ai thắng, ai thua mà vấn đề này do hai bên tự quyết định".

Còn Luật sư Nguyễn Hải Vân, bảo vệ quyền lợi cho phía Vinasun thì cho rằng: "Thiện chí của hai bên thể hiện ở chỗ, thứ nhất một bên muốn pháp luật phải được đối xử công bằng cho tất cả chủ thể kinh doanh, một bên cho rằng, mình đang tuân thủ đúng quy định của Luật đầu tư nước ngoài. Hiệu ứng của vụ kiện này cho thấy cơ quan quản lý ngành, quản lý về đầu tư nên chỉnh chính sách để tránh được sự phản ứng của các chủ thể tham gia nền kinh tế thị trường".

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Sau khi hội ý, HĐXX quyết định thời hạn tạm ngừng phiên tòa không quá 1 tháng kể từ hôm nay (30/11); thời gian và địa điểm tiếp tục phiên tòa sẽ được thông báo sau./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Gian lận thi cử tại Hoà Bình: Danh tính 3 giáo viên vừa bị bắt tạm giam

VOV.VN -Cơ quan an ninh điều tra Bộ Công an tiếp tục khởi tố thêm 3 bị can liên quan đến vụ gian lận thi cử tại Hòa Bình.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP