Tạm hoãn phiên tòa Vinasun – Grab để hai bên tự hòa giải

VOV.VN - Tại phiên tòa sáng nay 30/11, đại diện Vinasun và Grab đều thống nhất ngồi lại hòa giải.

PC_Article_AfterShare_1

Sáng nay (30/11), Tòa án nhân dân TPHCM đã quyết định tạm dừng phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án dân sự về việc “Tranh chấp bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng” giữa nguyên đơn là Công ty Cổ phần Ánh Dương Việt Nam (Vinasun) và bị đơn là Công ty GrabTaxi Việt Nam (Grab) để hai bên tự hòa giải.

tam hoan phien toa vinasun – grab de hai ben tu hoa giai hinh 1
HĐXX nghe đại diện Vinasun và Grab trình bày nguyện vọng.
Trước đó, phiên tòa tạm dừng từ ngày 23/11 khi đang trong phần thảo luận. Chủ tọa Lê Công Toại cho biết: Trong thời gian tạm dừng, hai đương sự của hai bên tự đến tòa đề nghị muốn hòa giải. Tuy nhiên, việc hòa giải này không thể tiến hành như trước khi có quyết định đưa vụ án ra xét xử tại phiên tòa theo quy định của Bộ Luật tố tụng dân sự. Do vậy, HĐXX trở lại phần xét hỏi để xử lý yêu cầu hòa giải của đương sự hai bên.

Tại phiên tòa sáng nay, đại diện Vinasun và Grab đều thống nhất ngồi lại hòa giải. Do tính phức tạp của vụ việc, cần phải xem xét trên nhiều khía cạnh và trao đổi nội bộ, nên cả hai bên đề nghị tòa cho một thời gian nhất định để bàn cách giải quyết.

Luật sư Lưu Tiến Dũng, bảo vệ quyền lợi cho phía Grab cho biết: "Nếu các bên tự đưa ra phương thức giải quyết vụ án này thì tòa án không phải xét xử. Nếu điều đó xảy ra thì sẽ là lối thoát cho tất cả các bên bởi không cần phải có một quyết định nào của tòa án để tuyên ai thắng, ai thua mà vấn đề này do hai bên tự quyết định".

PC_Article_Middle

Còn Luật sư Nguyễn Hải Vân, bảo vệ quyền lợi cho phía Vinasun thì cho rằng: "Thiện chí của hai bên thể hiện ở chỗ, thứ nhất một bên muốn pháp luật phải được đối xử công bằng cho tất cả chủ thể kinh doanh, một bên cho rằng, mình đang tuân thủ đúng quy định của Luật đầu tư nước ngoài. Hiệu ứng của vụ kiện này cho thấy cơ quan quản lý ngành, quản lý về đầu tư nên chỉnh chính sách để tránh được sự phản ứng của các chủ thể tham gia nền kinh tế thị trường".

Sau khi hội ý, HĐXX quyết định thời hạn tạm ngừng phiên tòa không quá 1 tháng kể từ hôm nay (30/11); thời gian và địa điểm tiếp tục phiên tòa sẽ được thông báo sau./.

Ngọc Xuân/VOV-TPHCM
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Tags :

Vinasun kiện Grab kiện dân sự hòa giải Grab taxi

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Nhan sắc đối thủ chuyển giới của H’Hen Niê ở HHHV Thế giới 2018
VOV.VN - Angela Ponce là người chuyển giới đầu tiên không chỉ đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Tây Ban Nha mà còn dự thi Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2018.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x