Tiếp tục hoãn phiên tòa Vinasun kiện Grab

Tiếp tục hoãn phiên tòa Vinasun kiện Grab

VOV.VN - Chủ tọa phiên tòa là thẩm phán Lê Công Toại đã công bố hoãn phiên tòa đến ngày 17/10/2018.

Sáng 24/9, Tòa án nhân dân TPHCM tiếp tục công bố hoãn phiên tòa xét xử vụ án dân sự về việc “Tranh chấp bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng” với nguyên đơn là Công ty cổ phần Ánh Dương Việt Nam (Vinasun) và bị đơn là Công ty Trách nhiệm hữu hạn Grab (Grab).

Trong sáng 24/9, nhiều tài xế taxi Vinasun đến Tòa án nhân dân TPHCM để theo dõi phiên xử và được bố trí theo dõi phiên tòa qua màn hình.

tiep tuc hoan phien toa vinasun kien grab hinh 1
Tài xế theo dõi phiên xử qua màn hình bên ngoài phòng xử ngày 8/3.

Tuy nhiên, chủ tọa phiên tòa là thẩm phán Lê Công Toại đã công bố hoãn phiên tòa đến ngày 17/10/2018. 

Được biết, phía bị đơn là Grab đã có đơn xin hoãn phiên xử với lý do phía Công ty Cổ phần Thẩm định- Giám định Cửu Long không đủ chức năng để giám định thiệt hại của Vinasun trong vụ án này. Bên cạnh đó, Grab chưa có đủ thời gian để nghiên cứu 5.000 trang tài liệu giám định. 

Theo đơn khởi kiện, Vinasun kiện Grab Taxi đã lợi dụng Quyết định 24 của Bộ Giao thông Vận tải về thí điểm ứng dụng khoa học công nghệ quản lý vận tải hành khách theo hợp đồng để thực hiện nhiều hành vi vi phạm pháp luật, gây thiệt hại cho Vinasun.

Vinasun cho rằng Grab đã vi phạm pháp luật, gây thiệt hại nghiêm trọng về doanh thu, lợi nhuận cho Vinasun nên doanh nghiệp này đã khởi kiện, yêu cầu Grab bồi thường thiệt hại 41,2 tỉ đồng. 

Trong khi đó, phía Grab khẳng định toàn bộ hoạt động của Grab tại Việt Nam đều tuân thủ các quy định của pháp luật, trong đó có Quyết định 24 của Bộ Giao thông Vận tải./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close