Trùm cho vay nặng lãi ở Sóc Trăng sắp hầu tòa

Đối tượng Hiếu - trùm cho vay nặng lãi ở Sóc Trăng hầu tòa với 2 tội danh "Cho vay lãi nặng" và "Cưỡng đoạt tài sản".

Chiều 12/11, Viện KSND tỉnh Sóc Trăng cho biết, trong hai ngày 13-14/11, TAND tỉnh Sóc Trăng sẽ đưa Lê Trung Hiếu, tức Tùng “Ba Thay” (33 tuổi, ngụ TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng) ra xét xử sơ thẩm, với 2 tội danh “Cho vay lãi nặng” và “Cưỡng đoạt tài sản”.

Theo cáo trạng của Viện KSND tỉnh Sóc Trăng, Hiếu và vợ là Mã Hóa Kim, làm chủ vũ trường tại TP Sóc Trăng và cho nhiều người vay tiền với lãi suất 30%/tháng.

hom nay trum cho vay nang lai o soc trang hau toa hinh 1
Đối tượng Hiếu, tức Tùng "Bay Thay".
Khi bị hại không có tiền trả lãi, vợ chồng Hiếu - Kim kêu đàn em chở đến bãi giữ xe ở phường 8 hoặc vũ trường 168 ở phường 7 (TP Sóc Trăng) để buộc con nợ nhập lãi vào vốn vay. Ai không làm theo, bọn chúng xuống tận nhà mắng chửi, hăm dọa và buộc ký nhận vào tờ biên nhận nợ mới.

Các đối tượng Trịnh Minh Tâm, Lê Hoàng Sỹ Đan, Nguyễn Hồng Ngân, Danh Thị Bé Hoa, Bùi Thanh Liêm, Trịnh Trịnh Văn Lành, Nguyễn Văn Sóc… đã giúp sức vợ chồng Hiếu - Kim dùng vũ lực đe dọa nhằm chiếm đoạt tài sản của người vay.

Thống kê sổ sách thu được tại nhà Kim cùng đồng bọn, cơ quan điều tra xác định, vợ chồng Hiếu - Kim cho 130 người vay lãi nặng, nhưng mới làm rõ được 92 trường hợp. Những người còn lại cơ quan chức năng không tìm được bị hại hoặc các bị can không biết nhà nạn nhân vì họ trực tiếp đến bãi giữ xe của Kim vay tiền và đóng lãi.

Sau khi Kim và 10 đồng phạm bị bắt vào tháng 5/2013, Hiếu và Sóc bỏ trốn. Sau đó, Sóc ra đầu thú và bị TAND tỉnh Sóc Trăng tuyên 13 năm tù, can tội “Cưỡng đoạt tài sản” và “Cho vay lãi nặng”.

PC_Article_Middle

Cũng với 2 tội danh này, vào tháng 5/2014, TAND tỉnh Sóc Trăng phạt Kim 17 năm tù; 10 bị cáo còn lại bị phạt từ 6 tháng đến 15 năm tù. Kim sau đó kháng cáo kêu oan nhưng HĐXX phúc thẩm không chấp nhận và tuyên y án sơ thẩm.

Riêng Hiếu, tức Tùng “Ba Thay”, vào trung tuần tháng 5/2016, bị Công an huyện Cát Tiên (tỉnh Lâm Đồng) bắt theo lệnh truy nã và được di lý về Sóc Trăng điều tra./.

Theo ​Đức Văn - S.N/Công an nhân dân
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Rợn người cảnh mạng nhện phủ kín vùng Hồ Vistonida, Hy Lạp
VOV.VN- Halloween đến sớm với vùng Hồ Vistonida, Hy Lạp. Cư dân ở đây sẽ không phải mất công trang trí vì mạng nhện phủ kín đặc đã tạo nên khung cảnh rùng rợn.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x