Nữ y sĩ làm hơn 100 trẻ bị sùi mào gà ở Hưng Yên lĩnh án 10 năm tù

Vụ hơn 100 trẻ bị sùi mào gà ở Hưng Yên: Nữ y sĩ lĩnh án 10 năm tù

VOV.VN - Tại cơ quan điều tra cũng như tại phiên tòa, nữ y sĩ đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Chiều 10/4, TAND tỉnh Hưng Yên đã ra tuyên án đối với bị cáo Hoàng Thị Hiền (SN 1969, ở thôn Yên Vĩnh, xã Dạ Trạch, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên) trong vụ án làm lây nhiễm bệnh sùi mào gà cho 117 bé trai ở Hưng Yên.

nu y si lam hon 100 tre bi sui mao ga o hung yen linh an 10 nam tu hinh 1
Bị cáo Hiền tại phiên sơ thẩm. (ảnh: Vnexpress)

Trước đó, tại phiên thẩm vấn, bị cáo Hiền cơ bản thừa nhận tội trạng như cáo trạng của VKSND tỉnh Hưng Yên truy tố, song bị cáo cho rằng đây là sự cố không mong muốn của cả hai bên, bị cáo làm bằng tâm huyết, muốn mang kiến thức y học để cứu chữa người bệnh.

Bị cáo cho biết, từ ngày xảy ra sự việc, bà rất lấy làm tiếc. Mặc dù chỉ học trung cấp nhưng bị cáo luôn làm việc hết tâm huyết. “Hậu quả xảy ra thực sự đáng buồn, tôi vô cùng ân hận và xin được gửi lời xin lỗi tới gia đình các cháu”, bị cáo Hiền nói.

Trên cơ sở căn cứ vào diễn biến mở phiên tòa cùng các tài liệu, chứng cứ đã được thẩm tra trong hồ sơ vụ án, tòa cấp sơ thẩm nhận định: Từ năm 2015 đến tháng 7/2017, Hoàng Thị Hiền là Y sỹ, công tác tại Trạm y tế xã Mễ Sở, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên đã thực hiện việc khám bệnh, chữa bệnh, tiến hành nong dãn và vệ sinh bao quy đầu trái quy định.

Bị cáo không có giấy phép hoạt động, không có đủ trình độ chuyên môn và không đảm bảo vệ sinh vô khuẩn dụng cụ khi khám, chữa bệnh, thực hiện việc nong dãn và vệ sinh bao quy đầu cho các cháu nhỏ thuộc địa bàn các huyện Khoái Châu và Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên tại nơi ở của mình thuộc thôn Yên Vĩnh, xã Dạ Trạch, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên.

Hậu quả làm lây nhiễm bệnh sùi mào gà cho 117 cháu nhỏ, gây tổn hại sức khỏe cho 114 cháu.

Tại cơ quan điều tra cũng như tại phiên tòa bị cáo đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình, điều này phù hợp với lời khai của gia đình bị hại cùng các tài liệu, chứng cứ đã được thẩm tra tại phiên tòa.

Do vậy, HĐXX của TAND tỉnh Hưng Yên xét thấy có đủ cơ sở kết luận bị cáo Hiền phạm tội Vi phạm quy định về khám bệnh, chữa bệnh. HĐXX nhận định, hành vi của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, vi phạm nguyên tắc hành nghề, không đảm bảo các quy định vệ sinh, vô khuẩn dụng cụ khám bệnh, dẫn tới hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, gây hoang mang, lo lắng cho gia đình bị hại, làm tổn hại tới sức khỏe và sự phát triển bình thường của các cháu nhỏ. Do vậy, cần thiết phải có hình phạt nghiêm khắc mới nhằm răn đe, giáo dục bị cáo.

Tuy nhiên, tòa cấp sơ thẩm cũng cân nhắc một số tình tiết giảm nhẹ của bị cáo trong quá trình lượng hình, cụ thể, bị cáo có nhân thân tốt, thành khẩn khai báo, bồi thường một phần thiệt hại cho gia đình bị hại; bị cáo không có tình tiết tăng nặng.

TAND tỉnh Hưng Yên tuyên bị cáo Hoàng Thị Hiền mức án 10 năm tù về tội Vi phạm quy định về khám bệnh, chữa bệnh cấm hành nghề trong 3 năm sau khi thi hành án. Về trách nhiệm dân sự, tòa sơ thẩm buộc bị cáo Hiền phải bồi thường tổng cộng hơn 2 tỷ đồng cho gia đình các bị hại./.


GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close