Vụ sai phạm đền bù thủy điện Sơn La: Xuất hiện tình tiết bất ngờ

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Vụ sai phạm đền bù thủy điện Sơn La: Xuất hiện tình tiết bất ngờ

VOV.VN - Trong phần xét hỏi tại phiên tòa, một bị cáo đã tố Viện Kiểm sát làm trái quy định của pháp luật, giam giữ bị cáo trái phép.

Phần xét hỏi tại phiên tòa xét xử vụ sai phạm đền bù dự án thủy điện Sơn La hôm nay 25/5 đã xảy ra nhiều tình tiết bất ngờ, Hội đồng xét xử tiếp tục xét hỏi các bị cáo: Lê Quang Duy, Ngô Xuân Vân, Trần Mạnh Trì, Tòng Văn Thành, Đỗ Tiến Đồng, Phan Tiến Diện...

vu sai pham den bu thuy dien son la: xuat hien tinh tiet bat ngo hinh 1
Nhiều tình tiết bất ngờ trong phiên tòa xét xử vụ sai phạm đền bù dự án thủy điện Sơn La ngày 25/5.

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Sơn La, bị cáo Phan Tiến Diện, cựu Phó Chủ tịch UBND huyện Mường La đã có hành vi “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”. 

Trong phần xét hỏi, bị cáo Phan Tiến Diện không nhất trí với toàn bộ quy kết của Viện Kiểm sát, bị cáo khẳng định quá trình thực hiện nhiệm vụ chỉ đạo công tác bồi thường, hỗ trợ đền bù đất nông nghiệp trong và ngoài khu vực mặt bằng công trường Nhà máy thủy điện Sơn La; ký các Quyết định phê duyệt phương án thu hồi đất, phương án bồi thường hỗ trợ cho các hộ dân là đúng theo quy định của pháp luật.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Cũng trong phần xét hỏi, bị cáo Phan Tiến Diện tố cáo trước Hội đồng xét xử 2 nội dung: Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Sơn La cố tình làm trái quy định của pháp luật để tố tụng, giam giữ bị cáo trái phép; Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Sơn La đã thiếu trách nhiệm, vô cảm, dẫn đến vi phạm quyền lợi của người dân và vi phạm quyền của bị cáo. Bị cáo cũng đề nghị Hội đồng xét xử xem xét, bảo vệ quyền khiếu nại của bị cáo theo quy định của pháp luật.

Trong phần xét hỏi bị cáo Trần Mạnh Trì, cựu Phó trưởng Ban di dân huyện Mường La, bị cáo này không nhất trí với những cáo buộc của Viện Kiểm sát; bị cáo khẳng định trong quá trình xét hỏi tại cơ quan điều tra, bị cáo không bị ép cung, không bị sử dụng nhục hình. Tuy nhiên, do áp lực và những thông tin sai lệch, dẫn đến lời khai của bị cáo tại cơ quan điều tra và tại phiên tòa có những mâu thuẫn nhất định./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

HLV Vidakovic chỉ đích danh cầu thủ Hà Nội FC có thể đá ở châu Âu

VOV.VN - HLV Risto Vidakovic của câu lạc bộ Ceres Negros chỉ tên cầu thủ của Hà Nội FC có đủ phẩm chất chơi bóng ở châu Âu.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP