Chiêm nghiệm vui về người tuổi Thìn

Trong 12 con giáp, rồng (Thìn) là con giáp duy nhất không có thật, nhưng lại được mô tả có sức mạnh vô song và biểu trưng cho sự tôn quý, thống trị. Trong ngày đầu xuân, mời độc giả xem những chiêm nghiệm vui về người tuổi Thìn.  

Đoán thứ tính cách

Sách tử vi nói người tuổi Thìn (rồng) khoan dung, đại lượng, tràn trề sinh lực, rất thông minh, kiên trì và vị tha. Họ thường là tâm điểm trong đám đông và thành công khá dễ dàng trong cả cuộc sống riêng tư lẫn công việc. Họ là người có thể gánh vác những trọng trách lớn.

Đối với họ, việc nào càng khó, họ càng có hứng thú. Nhược điểm là vì có tiềm lực lớn nên khi làm một việc gì đó, người tuổi Thìn ưa khua chiêng gõ trống rầm rộ. Đây là lý do để đôi khi họ phải nhận những sự gièm pha không cần thiết.

Tuy nhiên nếu ai đó muốn “khiêu chiến” trực diện với người tuổi Thìn thì quả là hết sức sai lầm, vì rất dễ bị đè bẹp.

Người tuổi Thìn có tính khí nóng nảy, cuồng nhiệt, chất chứa nhiều khát vọng, hoài bão lớn nhưng không xảo quyệt, mưu mô.

Họ luôn thẳng thắn trình bày quan điểm của mình và hay kiêu hãnh về bản thân, tuy sự kiêu hãnh về bản thân, tuy sự kiêu hãnh này đôi lúc quá mức cần thiết.

Nười tuổi Thìn (rồng) khoan dung, ượng, tràn trề sinh lực, rất thông minh (Ảnh minh họa)

Người tuổi Thìn có khả năng gánh vác những công việc lớn. Cuộc sống của người tuổi Thìn thường khá sung túc, nhưng họ cũng không quá ham thích kiếm tiền.

Người tuổi Thìn thích mình nói cho người khác nghe hơn là thích nghe người khác nói. Tuy nhiên, họ vẫn là người biết trên, biết dưới, sống hiếu thuận, sẵn sàng giơ tay giúp đỡ kẻ yếu thế.

Tuổi Thìn thường hướng ngoại, họ không mấy khi để tình cảm xen vào công việc. Tổ ấm của người tuổi Thìn thường khác với các tuổi khác, ở đó sự uy nghiêm, trang trọng phải đặt lên hàng đầu. Người tuổi Thìn cũng luôn có mục đích sống rõ ràng.

Nam giới sinh tuổi Nhâm Thìn (1952, 2012) thuộc mệnh Trường lưu thuỷ (nước chảy dài). Về cuộc sống của người tuổi này, nếu sinh vào tháng 6, 7, 11 âm lịch thì cả công việc lẫn gia trung đều tốt đẹp, đề huề. Sinh vào các tháng còn lại dễ bị trắc trở về đường tình duyên. Nam tuổi Nhâm Thìn trong làm ăn rất hợp với các tuổi Nhâm Thìn, Bính Thân, Mậu Tuất. Còn trong tình duyên thì ngoài 3 tuổi trên, có thể chọn tuổi Canh Dần.

Nữ giới tuổi Nhâm Thìn cũng thuộc mệnh Trường lưu thuỷ, cuộc đời tiền vận, trung vận, hậu vận đều tốt, đặc biệt từ tiền tài, danh vọng sẽ đến từ khoảng 34 tuổi trở đi. Nữ tuổi Nhâm Thìn trong làm ăn hợp với các tuổi Nhâm Thìn, Bính Thân, Mậu Tuất.

Tuổi Nhâm Thìn mang mệnh “nước sông dài”, rồng gặp nước là điều vô cùng tốt để phỏng đoán chung tuổi này dễ thành đạt, có vị trí trong xã hội.

Đặt tên gì cho con?

Nhiều bậc phụ huynh đang băn khoăn về việc đặt tên cho con sinh ra trong năm nay, sao cho hợp với ngũ hành để hy vọng bé lớn lên sẽ thành đạt, vinh hiển. Năm Nhâm Thìn mệnh là Trường lưu thuỷ, xét theo tương sinh trong ngũ hành thì các tên có chứa bộ chữ thuộc hành Kim, Thuỷ, Mộc nên chọn, tránh hành khắc là Thổ, Hoả (do việc đạt tên theo phong thuỷ khá phức tạp, do vậy nếu là người cầu kỳ thì nên nhờ người am hiểu lĩnh vực này tư vấn).

Nhiều bậc phụ huynh đang băn khoăn về việc đặt tên cho con sinh ra trong năm nay, sao cho hợp với ngũ hành để hy vọng bé lớn lên sẽ thành đạt, vinh hiển (Ảnh minh họa)

Một số người đã đưa các gợi ý về tên. Ví dụ hành kim có các tên: Bảo, Cẩm, Châm, Chinh, Cương, Chí, Hiền, Cường, Kim, Linh, Loan, Ngân, Hoàng, Giáp, Đồng, Liêm, Luyện, Phong, Quân…; Hành Thủy có Băng, Bích, Bình, Giang, Hà, Hải, Hiệp, Lam, My, Nguyên, Thanh, Tuyết, Thắng, Triều, Vũ…; Hành Mộc là Bách, Dương, Hạnh, Mai, Lê, Liễu, Kiệt, Lâm, Phương, Lương, Thư, Xuân… Người xưa thường nói “Rồng gặp nước” sẽ thành công, do vậy bạn nên lưu ý bộ thuỷ trong tên của con mình sẽ phát huy hết sở trường của mình.

Nếu là người không rành về ngũ hành, phong thuỷ và cũng không cầu kỳ thì cần lưu ý, do rồng là biểu tượng của sự dũng mãnh nên nếu là con trai hãy chọn những cái tên thể hiện sự can trường, uy dũng, tránh những tên yếu ớt hạ thấp vị thế của con rồng. Nếu là con gái, do rồng thường bay lượn trên không nên những tên như Vân, Nhi, Ý, Nguyệt… cũng khá phù hợp.

Rồng còn được coi là vật tối linh tối thượng trong văn hoá truyền thống phương Đông. Do vậy, những chữ như: Đại, Vương, Quân, Ngọc, Trân, Châu, Cầu, Lâm, Ban, Chương, Quỳnh, Thái, Thiên, Vượng… có thể giúp tăng vận tốt của người tuổi Thìn.

Tuy nhiên, quan trọng hơn khi đặt tên cho con là phải thể hiện được khát vọng tốt đẹp của cha mẹ, gia đình, đặc biệt đứa trẻ phải được nuôi dạy, chăm chút thường xuyên, nếu không có những yếu tố này thì dù tên có đẹp đến mấy, đúng ngũ hành, phong thuỷ đến mấy cũng chẳng giúp gì./.

Bản mệnh các tuổi Thìn

Nhâm Thìn: Trường Lưu Thuỷ (nước sông dài)

Giáp Thìn: Phúc Đăng Hỏa (lửa đèn thờ)

Bính Thìn: Sa Trung Thổ (đất pha cát)

Mậu Thìn: Đại Lâm Mộc (cây rừng lớn)

Canh Thìn: Bạch Lạp Kim (vàng chân đèn)

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên