Yên Bái 10 tháng phát hiện sai phạm 14 tỷ và trên 33 000 mét vuông đất ​

10 tháng, Yên Bái phát hiện sai phạm trên 14 tỷ và 33.500m2 đất

VOV.VN -Gần 10 tháng qua, Thanh tra tỉnh Yên Bái và các tổ chức Thanh tra ở tỉnh đã phát hiện sai phạm về kinh tế số tiền trên 14 tỷ đồng, cùng 33.500 m2 đất.

Từ các cuộc thanh tra, kiểm tra trong gần 10 tháng qua, Thanh tra tỉnh Yên Bái và các tổ chức Thanh tra ở tỉnh đã phát hiện sai phạm về kinh tế số tiền trên 14 tỷ đồng, cùng 33.500 m2 đất.

Toàn bộ số tiền, diện tích đất này đã được kiến nghị xử lý, thu hồi nộp ngân sách Nhà nước theo quy định.

yen bai 10 thang phat hien sai pham 14 ty va tren 33 000 met vuong dat   ​ hinh 1
Khu biệt thự rộng 1,3 ha của gia đình Giám đốc Sở TN&MT tỉnh Yên Bái. Ảnh: Zing.vn

Thời gian tới, ngoài tiếp tục tham mưu để tỉnh triển khai kịp thời, có hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết liên quan đến công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng.

Thanh tra tỉnh Yên Bái sẽ tiếp tục kiểm tra, rà soát các vụ việc tồn đọng, phức tạp kéo dài trên địa bàn tỉnh; chỉ đạo Thanh tra các cấp thường xuyên nắm bắt diễn biến các vụ việc khiếu nại, tố cáo tại các sở, ban, ngành và các địa phương, tránh để thành “điểm nóng” trên địa bàn.

Theo Phó Chánh Thanh tra tỉnh Yên Bái, ông Vũ Quang cho biết: “Chúng tôi xác định phải tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục phổ biến pháp luật, đặc biệt là pháp luật về khiếu nại và pháp luật về tố cáo để công dân hiểu và nắm vững được quyền lợi và các nghĩa vụ liên quan của mình. Chúng tôi sẽ tăng cường lực lượng cán bộ thanh tra viên xuống tận địa bàn cơ sở nắm bắt tâm tư nguyện vọng của nhân dân, nắm bắt những vụ việc khiếu nại tố cáo phát sinh ngay từ cấp cơ sở. Chúng tôi sẽ chỉ đạo tổ chức giải quyết ngay và giải quyết đúng theo tinh thần quy định của pháp luật khiếu nại tố cáo, tránh khiếu nại tố cáo vượt cấp lên cấp trên”./.

                                     

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close