15 thành viên tổ bay đến Vũ Hán ngày 9/2 đã hoàn thành thời hạn cách ly ​

VOV.VN -Phi hành đoàn thực hiện chuyến bay đến Vũ Hán (Trung Quốc) ngày 9/2 đưa công dân Việt Nam khỏi vùng tâm dịch virus corona đã hết thời hạn cách ly.

Thông tin từ Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines), toàn bộ 29 cán bộ, nhân viên của Vietnam Airlines đã chính thức được đưa ra khỏi danh sách theo dõi và xuất viện sau khi vượt qua tất cả quy trình kiểm tra chặt chẽ, trong đó có xét nghiệm âm tính với virus corona chủng mới (Covid-19).

Các thành viên phi hành đoàn thực hiện chuyến bay vận chuyển trang thiết bị vật tư y tế và hàng hóa cứu trợ của Chính phủ Việt Nam tới TP Vũ Hán (Trung Quốc) và đưa 30 công dân Việt Nam khỏi vùng tâm dịch virus corona về nước an toàn sáng sớm ngày 10/2.

Đây là 29 cán bộ đã thực hiện các chuyến bay đến và đi từ vùng tâm điểm dịch Vũ Hán (tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc) và đã được các bác sĩ ghi nhận sức khỏe tốt và hoàn toàn không có biểu hiện lâm sàng của dịch bệnh.

Trong đó có 15 thành viên phi hành đoàn thực hiện chuyến bay vận chuyển trang thiết bị vật tư y tế và hàng hóa cứu trợ của Chính phủ Việt Nam tới TP Vũ Hán (Trung Quốc) và đưa 30 công dân Việt Nam khỏi vùng tâm dịch virus corona về nước an toàn sáng sớm ngày 10/2 hiện đã hết thời hạn cách ly cùng 14 tiếp viên thực hiện chuyến bay Trịnh Châu, Thẩm Dương và Macau.

Chuyến bay chuyến bay đặc biệt VN68 trở về từ Vũ Hán đáp xuống sân bay quốc tế Vân Đồn sáng 10/2.

Trước đó, tối 9/2, máy bay của Vietnam Airlines đã từ Nội Bài đã chuyển số trang thiết bị, vật tư y tế trị giá 500.000 USD, là quà tặng của Đảng, Chính phủ và nhân dân Việt Nam tặng Đảng, Chính phủ và nhân dân Trung Quốc sang Vũ Hán, kết hợp đưa 11 công dân Trung Quốc tại Việt Nam về Vũ Hán và đưa một số công dân Việt Nam ở tỉnh Hồ Bắc về Việt Nam.

Đến 5 giờ 4 phút sáng ngày 10/2, chuyến bay VN68 đã hạ cánh xuống sân bay quốc tế Vân Đồn tỉnh Quảng Ninh, đưa về nước 30 công dân Việt Nam (gồm các sinh viên và người thân, khách du lịch Việt Nam...) từ TP Vũ Hán (tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc) - vùng tâm dịch Covid-19 và không có bất kỳ kết nối giao thông nào với các khu vực khác. Trong số các hành khách có phụ nữ mang thai 8 tháng và một số trẻ em.

Các thành viên phi hành đoàn trong chuyến bay VN68.

Thực hiện chuyến bay này là tổ bay gồm 15 người của Vietnam Airlines và 3 y bác sỹ của Bệnh viện các Bệnh nhiệt đới Trung ương, Bệnh viện Phụ sản Trung ương. 15 thành viên phi hành đoàn đã được lựa chọn từ gần 100 phi công, tiếp viên, thợ kỹ thuật, nhân viên mặt đất tình nguyện đăng ký lên đường làm nhiệm vụ.

Quá trình kiểm tra y tế, phòng dịch, tránh lây nhiễm virus Covid-19 được thực hiện chuyên nghiệp, chặt chẽ trong toàn bộ quá trình chuẩn bị, thực hiện và sau khi kết thúc chuyến bay.

Để phòng ngừa tuyệt đối nguy cơ lây nhiễm, máy bay được khử trùng toàn bộ và tạm dừng khai thác trong 24 giờ. Toàn bộ phi hành đoàn được thực hiện cách ly để theo dõi sức khỏe theo quy định. Được biết, đây là quá trình cách ly chủ động nên chỉ mất 7 ngày chứ không phải 14 ngày. Đến nay, đã hoàn tất quy trình cách ly với các cuộc kiểm tra xét nghiệm chặt chẽ.

Sau khi hoàn thành chuyến bay về nước, ngày 13/2, tại sân bay quốc tế Nội Bài, Hà Nội, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, ông Nguyễn Hoàng Anh -Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp đã tặng bằng khen cho tổ bay thực hiện chuyến bay trên cho đại diện Vietnam Airlines.

Được biết, còn 14 tiếp viên thực hiện chuyến bay Trịnh Châu, Thẩm Dương và Macau cũng đã hoàn tất quy trình cách ly 14 ngày nghiêm ngặt, các cuộc kiểm tra xét nghiệm chặt chẽ./.

Phi Long/VOV.VN

Viết bình luận

Tin liên quan

Vietjet ngừng toàn bộ các chuyến bay đi/đến Trung Quốc từ 1/2

VOV.VN - Vietjet là hãng hàng không đầu tiên tại Việt Nam công bố ngừng khai thác toàn bộ các chuyến bay đi/đến Trung Quốc từ ngày mai (1/2).

Chính thức dừng toàn bộ các chuyến bay giữa Việt Nam và Trung Quốc

VOV.VN - Từ 13 giờ ngày 1/2 hủy giấy phép đã cấp cho các hãng hàng không và các chuyến bay giữa Việt Nam- Trung Quốc do diễn biến phức tạp của virus corona.

Sẽ có một số chuyến bay đặc biệt đưa người Việt từ Trung Quốc về nước

VOV.VN - Sẽ có thêm một số chuyến bay “đặc biệt” để đưa lượng lớn người Việt Nam từ Trung Quốc về nước. Các hãng hàng không cần lên kế hoạch bay cho từng chuyến.

Hàng không tăng cường khử trùng sau mỗi chuyến bay phòng virus corona

VOV.VN - Để phòng chống nguy cơ lây nhiễm virus corona (2019-nCoV), các hãng hàng không đã tiến hành khử trùng tàu bay và giám sát sức khỏe tổ bay.

Sân bay Vân Đồn bảo đảm các chuyến bay đưa người Việt về từ vùng dịch

VOV.VN -Sân bay Vân Đồn cùng chính quyền tỉnh Quảng Ninh chuẩn bị đủ cơ sở vật chất và phương án bảo đảm an toàn, sẵn sàng đón các chuyến bay đặc biệt.

Hàn Quốc đình chỉ các chuyến bay tới Trung Quốc đại lục hết tháng 3

VOV.VN - Hôm nay (10/2), đại diện 2 Hãng hàng không lớn nhất Hàn Quốc cho biết họ sẽ đình chỉ một số chuyến bay tới Trung Quốc đến cuối tháng 3 này.

Sẽ có 2 chuyến bay đưa 480 người Trung Quốc về nước

VOV.VN - Ngày 15/2, sẽ có 2 chuyến bay của Hãng Hàng không quốc gia Việt Nam đưa 480 người Trung Quốc đang lưu trú tại tỉnh Khánh Hòa về nước.

Tiếp viên hàng không Mỹ kêu gọi dừng toàn bộ chuyến bay tới Trung Quốc

VOV.VN -Hiệp hội tiếp viên hàng không Mỹ đang kêu gọi chính phủ Mỹ dừng toàn bộ các chuyến bay tới Trung Quốc cho tới khi virus Corona được kiểm soát.

Chuyến bay đặc biệt đưa 30 người Việt tại Vũ Hán đã về đến Vân Đồn

VOV.VN -Sáng sớm nay (10/2), chuyến bay “đặc biệt” đưa 30 công dân Việt Nam từ Vũ Hán (Trung Quốc) đã hạ cánh xuống sân bay quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh).

Tin cùng chuyên mục