15 thành viên tổ bay đến Vũ Hán ngày 9/2 đã hoàn thành thời hạn cách ly ​

15 thành viên tổ bay đến Vũ Hán ngày 9/2 đã hoàn thành thời hạn cách ly ​

VOV.VN -Phi hành đoàn thực hiện chuyến bay đến Vũ Hán (Trung Quốc) ngày 9/2 đưa công dân Việt Nam khỏi vùng tâm dịch virus corona đã hết thời hạn cách ly.

Thông tin từ Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines), toàn bộ 29 cán bộ, nhân viên của Vietnam Airlines đã chính thức được đưa ra khỏi danh sách theo dõi và xuất viện sau khi vượt qua tất cả quy trình kiểm tra chặt chẽ, trong đó có xét nghiệm âm tính với virus corona chủng mới (Covid-19).

15 thanh vien to bay den vu han ngay 9/2 da hoan thanh thoi han cach ly  ​ hinh 1
Các thành viên phi hành đoàn thực hiện chuyến bay vận chuyển trang thiết bị vật tư y tế và hàng hóa cứu trợ của Chính phủ Việt Nam tới TP Vũ Hán (Trung Quốc) và đưa 30 công dân Việt Nam khỏi vùng tâm dịch virus corona về nước an toàn sáng sớm ngày 10/2.

Đây là 29 cán bộ đã thực hiện các chuyến bay đến và đi từ vùng tâm điểm dịch Vũ Hán (tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc) và đã được các bác sĩ ghi nhận sức khỏe tốt và hoàn toàn không có biểu hiện lâm sàng của dịch bệnh.

Trong đó có 15 thành viên phi hành đoàn thực hiện chuyến bay vận chuyển trang thiết bị vật tư y tế và hàng hóa cứu trợ của Chính phủ Việt Nam tới TP Vũ Hán (Trung Quốc) và đưa 30 công dân Việt Nam khỏi vùng tâm dịch virus corona về nước an toàn sáng sớm ngày 10/2 hiện đã hết thời hạn cách ly cùng 14 tiếp viên thực hiện chuyến bay Trịnh Châu, Thẩm Dương và Macau.

15 thanh vien to bay den vu han ngay 9/2 da hoan thanh thoi han cach ly  ​ hinh 2
Chuyến bay chuyến bay đặc biệt VN68 trở về từ Vũ Hán đáp xuống sân bay quốc tế Vân Đồn sáng 10/2.

Trước đó, tối 9/2, máy bay của Vietnam Airlines đã từ Nội Bài đã chuyển số trang thiết bị, vật tư y tế trị giá 500.000 USD, là quà tặng của Đảng, Chính phủ và nhân dân Việt Nam tặng Đảng, Chính phủ và nhân dân Trung Quốc sang Vũ Hán, kết hợp đưa 11 công dân Trung Quốc tại Việt Nam về Vũ Hán và đưa một số công dân Việt Nam ở tỉnh Hồ Bắc về Việt Nam.

Đến 5 giờ 4 phút sáng ngày 10/2, chuyến bay VN68 đã hạ cánh xuống sân bay quốc tế Vân Đồn tỉnh Quảng Ninh, đưa về nước 30 công dân Việt Nam (gồm các sinh viên và người thân, khách du lịch Việt Nam...) từ TP Vũ Hán (tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc) - vùng tâm dịch Covid-19 và không có bất kỳ kết nối giao thông nào với các khu vực khác. Trong số các hành khách có phụ nữ mang thai 8 tháng và một số trẻ em.

15 thanh vien to bay den vu han ngay 9/2 da hoan thanh thoi han cach ly  ​ hinh 3
Các thành viên phi hành đoàn trong chuyến bay VN68.

Thực hiện chuyến bay này là tổ bay gồm 15 người của Vietnam Airlines và 3 y bác sỹ của Bệnh viện các Bệnh nhiệt đới Trung ương, Bệnh viện Phụ sản Trung ương. 15 thành viên phi hành đoàn đã được lựa chọn từ gần 100 phi công, tiếp viên, thợ kỹ thuật, nhân viên mặt đất tình nguyện đăng ký lên đường làm nhiệm vụ.

Quá trình kiểm tra y tế, phòng dịch, tránh lây nhiễm virus Covid-19 được thực hiện chuyên nghiệp, chặt chẽ trong toàn bộ quá trình chuẩn bị, thực hiện và sau khi kết thúc chuyến bay.

Để phòng ngừa tuyệt đối nguy cơ lây nhiễm, máy bay được khử trùng toàn bộ và tạm dừng khai thác trong 24 giờ. Toàn bộ phi hành đoàn được thực hiện cách ly để theo dõi sức khỏe theo quy định. Được biết, đây là quá trình cách ly chủ động nên chỉ mất 7 ngày chứ không phải 14 ngày. Đến nay, đã hoàn tất quy trình cách ly với các cuộc kiểm tra xét nghiệm chặt chẽ.

Sau khi hoàn thành chuyến bay về nước, ngày 13/2, tại sân bay quốc tế Nội Bài, Hà Nội, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, ông Nguyễn Hoàng Anh -Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp đã tặng bằng khen cho tổ bay thực hiện chuyến bay trên cho đại diện Vietnam Airlines.

Được biết, còn 14 tiếp viên thực hiện chuyến bay Trịnh Châu, Thẩm Dương và Macau cũng đã hoàn tất quy trình cách ly 14 ngày nghiêm ngặt, các cuộc kiểm tra xét nghiệm chặt chẽ./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close